COMME des GARCONS “The Inspiration” Inspired by Rei Kawakubo Roadshow

 

ศิลปินและดีไซน์เนอร์ในทุกวงการ  รวมทั้งผู้สนใจแฟชั่น เสื้อผ้า แอคเซสเซอรี่ส์  คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์เสื้อผ้า ที่ถูกขนานนามว่าเป็นหัวขบถอย่าง COMME des GARCONS แบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่น ที่ก่อตั้งโดย Rei Kawakubo หญิงผู้ทรงอิทธิพลและเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจในวงการแฟชั่นทั่วโลกมาจนถึงวันนี้เป็นเวลายาวนานกว่า 50 ปีแล้ว   

เสื้อผ้าทุกคอลเล็คชั่นที่เธอออกแบบสามารถสร้างแรงกระเพื่อมให้กับทุกวงการได้เสมอ  จนถูกหยิบยกมาพูดคุย เป็นกรณีศึกษาของนิสิตนักศึกษา  ไม่เพียงแต่เฉพาะในสาขาออกแบบแฟชั่นดีไซน์เท่านั้น  แต่ยังรวมถึงสาขาวิชาอื่นๆที่เกี่ยวข้อง  เพราะกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ไม่ได้ทำแค่เสื้อผ้าที่แปลก ล้ำยุค  แต่ยังเป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ  จนมีการขยายไลน์ออกไปมากมายอีกด้วย

 

COMME des GARCONS Spring/Summer 2020

COMME des GARCONS Homme Plus Spring/Summer 2020

Noir Kei Ninomiya Spring/Summer 2020

COMME des GARCONS  SHIRT Spring/Summer 2020

 

ในวันนี้ เรย์ คาวาคูโบะ จึงเป็นทั้งแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งาน  แรงบันดาลใจในการที่ทำให้คนกล้า แต่งตัวเป็นตัวของตัวเอง และเปรียบเสมือนเป็นอาจารย์นอกห้องเรียนของทุกคนที่สนใจก็ว่าได้  โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่กำลังจะเติบโตบนเส้นทางนี้

แบรนด์ COMME des GARCONS ประเทศไทย  ได้เล็งเห็นความสำคัญในการถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากเรย์ คาวาคูโบะ ไปสู่คนรุ่นใหม่  จึงได้จัดกิจกรรมบรรยายเกี่ยวกับแบรนด์ COMME des GARCONS  ภายใต้แคมเปญ  COMME des GARCONS “The Inspiration”  inspired by Rei Kawakubo ขึ้น  เพื่อแบ่งปันข้อมูล ให้ความรู้แก่นิสิต  นักศึกษาในเชิงของความคิดสร้างสรรค์  อีกทั้งเป็นกรณีศึกษาเกี่ยวกับการสร้างตราสินค้า  และการทำการตลาดของแบรนด์แฟชั่นระดับโลก  

โดยเริ่มต้นกิจกรรมในเดือนพฤศจิกายน 2562 นี้  ด้วยการบรรยายสัญจรไปยัง 4 มหาวิทยาลัย ได้แก่

  1. มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ  สาขาแฟชั่น สิ่งทอ และเครื่องตกแต่งวิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์
  2. มหาวิทยาลัยรังสิต  สาขาวิชาแฟชั่นดีไซน์
  3. มหาวิทยาลัยกรุงเทพ  คณะศิลปกรรมศาสตร์  วิชาการออกแบบแฟชั่น
  4. มหาวิทยาลัยศิลปากร  คณะมัณฑนศิลป์  ภาควิชาออกแบบเครื่องแต่งกาย

และจะดำเนินกิจกรรมนี้ต่อเนื่องไปอีกในหลายสถาบัน ภายในปี 2563 

นอกจากนี้แบรนด์ COMME des GARCONS  ได้เชิญผู้กำกับภาพยนตร์สั้นใน แคมเปญ COMME des GARCONS : The Inspiration คือคุณป่าน-โชติธัช เจนเกียรติฟู  มาร่วมบอกเล่าแรงบันดาลใจในการผลิตภาพยนตร์สั้นอีกด้วย

แคมเปญนี้ จัดทำขึ้นในโอกาสครบรอบปีที่ 10 ของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ประเทศไทย  ทางแบรนด์จึงจัดทำแคมเปญนี้ขึ้น  โดยมีเป้าหมายหลักคือ ต้องการแสดงวิสัยทัศน์ของแบรนด์ แลกเปลี่ยนมุมมอง  ให้ความรู้ สร้างความเข้าใจ และถ่ายทอดความเป็นกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ที่แท้จริงให้กับคนกลุ่มใหม่ที่ยังไม่รู้จัก  เพิ่งรู้จัก และอยากรู้จัก เพื่อให้ฐานของ CDG lovers ในประเทศไทยเติบโตอย่างมีคุณภาพ

สนใจติดตามกิจกรรมของ COMME des GARCONS ประเทศไทยได้ทางเว็บไซต์ www.commedesgarconslovers.com และทางเฟสบุคกับอินสตราแกรม cdgloversth