STUSSY & CDG

 

            หากให้ลองนึกถึงแบรนด์อันดับต้นๆ ของวงการสตรีทแฟชั่น หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นแบรนด์รุ่นบุกเบิกอย่าง STUSSY แบรนด์สตรีทระดับโลก ที่เริ่มต้นจากการทำเซิร์ฟบอร์ดสู่แบรนด์สตรีทแวร์รุ่นเก๋าที่ขับเคลื่อนวงการแฟชั่นมาอย่างยาวนานตั้งแต่ยุค 80s  

 

 

            STUSSY  ถือกำเนิดมาจาก Shawn Stussy ชายหนุ่มผู้เติบโตมากับวัฒนธรรมเซิร์ฟบอร์ดในรัฐแคลิฟอเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาเริ่มต้นจากการสกรีนลายเซ็นของตัวเองในสไตล์กราฟฟิตี้ลงบนเสื้อยืด เพื่อขายควบคู่ไปกับธุรกิจเซิร์ฟบอร์ดของเขา  ซึ่งในภายหลังลายเซ็นดังกล่าวได้กลายมาเป็นโลโก้และเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่โด่งดังในระยะเวลาอันสั้นท่ามกลางกลุ่มคนที่หลงใหลในการเล่นเซิร์ฟและสเกตบอร์ด แต่ STUSSY เองก็ไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น ด้วยแนวคิดของแบรนด์ที่ไม่หยุดอยู่แค่แฟชั่นทำให้ STUSSY ก้าวไปไกลถึงการสร้างวัฒนธรรมเฉพาะตัวของแบรนด์ขึ้นมา อย่างการบุกเบิกทำคอลลาบอเรชั่นร่วมกับศิลปินชื่อดังมากมาย และการสร้างแบรนด์ให้เป็นพื้นที่ในการแสดงออกทางวัฒนธรรมย่อยของกลุ่มวัยรุ่นในยุคนั้น ทำให้แบรนด์ STUSSY ก้าวเข้าไปอยู่ในใจของสายสตรีทและวัฒนธรรมป๊อปคัลเจอร์นับแต่นั้นมา

            และเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปี STUSSY ภูมิใจนำเสนอคอลลาบอเรทีฟคอลเลคชั่นสุดเอ็กคลูซีฟกับ COMME des GARCONS เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาเจอกันอีกครั้งของสองแบรนด์ที่โดดเด่นในเรื่องของความแตกต่างไม่เหมือนใคร ในการร่วมกันสร้างสรรค์คอลเลคชั่น STUSSY & CDG ที่ผสมผสานความเท่ของแบรนด์ทั้งสองออกมาได้อย่างลงตัว ผ่านไอเทมที่เลอค่าน่าสะสมอย่าง Nylon Military MA1 Jacket ที่มาพร้อมกับลายปักแผนที่โลก โดดเด่นด้วยโลโก้ CDGCDGCDG และ STUSSY อยู่ตรงกลางด้านหลัง พร้อมดีเทลกระเป๋าซิปที่แขน และป้ายแท็กโลโก้ที่ห้อยอยู่ด้านล่าง มาเพิ่มลูกเล่นให้ไอเทมชิ้นนี้น่าสนใจยิ่งขึ้น

 

 

            อีกสองไอเทมที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือไอเทมเข้าคู่อย่างแจ็คเก็ตกับบีชแพนท์ลายทาง ที่บนตัวแจ็คเก็ตมีลายปักโลโก้ของทั้งสองแบรนด์เป็นดีเทลน่ารักๆ ไว้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง 

 

 

            หรือจะเป็นไอเทมที่เน้นโลโก้ของทั้งสองแบรนด์ อย่างเสื้อยืด หมวก และ Tote Bag ที่มาพร้อมกับลาย Surf Guy ถือกระดานโต้คลื่นสุดคลาสสิคประจำแบรนด์ STUSSY

 

 

            คอลลาบอเรทีฟคอลเลคชั่น STUSSY & CDG เพื่อฉลองครบรอบ 40 ปีของแบรนด์ STUSSY นับเป็นคอลเลคชั่นสุดเอ็กคลูซีฟที่สายสตรีทและสายแฟชั่นห้ามพลาด และที่สำคัญไม่ต้องไปรอกดพรีจากเมืองนอก เพราะ COMME des GARCONS Thailand ได้นำมาให้คุณได้จับจองเป็นเจ้าของกันทั้งคอลเลคชั่นที่ร้าน CDGCDGCDG Gaysorn Village โดยจะวางจำหน่ายในวันที่ 13 พฤศจิกายน 2563 พร้อมกันทั่วโลก

            สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  Line OA: @cdg_th

 

 

 

 

 

Source: STUSSY – STUSSY & CDG