CDG Sneaker Week: 5 อันดับรองเท้า COMME des GARCONS x Nike ที่น่าจดจำที่สุด

 

CDG Sneaker Week: 5 อันดับรองเท้า COMME des GARCONS x Nike ที่น่าจดจำที่สุด

Nike แบรนด์ Sportwear ชื่อดังสัญชาติอเมริกา เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่นับได้ว่าเป็นพันธมิตรอันยาวนานกับ COMME des GARCONS มาตลอดกว่า 2 ทศวรรษ ซึ่งจะเห็นได้ว่าในทุกซีซั่น ทั้งสองแบรนด์จะต้องปล่อยรองเท้าสนีกเกอร์คอลแลบบอเรชั่นให้แฟนๆ ได้ติดตามอยู่เสมอ ทาง COMME des GARCONS Lovers จึงได้ทำการจัดอันดับ 5 รองเท้า COMME des GARCONS x Nike ที่ได้รับความนิยม และน่าจดจำที่สุดมาให้ดูกัน

 

  1. COMME des GARCONS x Nike Air Force 1 ‘Emoji’ (2016)

รองเท้าโมเดล Nike Air Force 1  จากคอลเลคชั่น ‘The Holiday Emoji’  เมื่อปี 2016 เป็นแคมเปญพิเศษที่ COMME des GARCONS ทำออกมาในช่วงเดือนธันวาคมของทุกปี   เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขอย่างวันคริสมาสต์และวันขึ้นปีใหม่  สำหรับรองเท้า COMME des GARCONS x NIKE รุ่นพิเศษนี้  ได้มีการเพิ่มแถบคาดลายอีโมจิรูปโลโก้หัวใจมีตาที่ทุกคนคุ้นเคยจาก COMME des GARCONS PLAY  มาแสดงสีหน้า  อารมณ์ และอิริยาบทต่างๆ  นับว่าเป็นรองเท้าอีกคู่ที่ทั้งดูน่ารัก  มินิมอล และคลาสสิคในเวลาเดียวกัน

 

  1. COMME des GARCONS x NIKE VAPORMAX (2017)

รองเท้าคอลแลบบอเรชั่นสุดฮิตที่ได้รับความนิยมจากแฟนๆของทั้งสองแบรนด์  ที่ผสมผสานความเท่ตามแบบฉบับของ COMME des GARCONS  แต่ยังคงไว้ซึ่งเทคโนโลยีของ NIKE Air ด้วยพื้นรองเท้าโปร่งใส สามารถรองรับแรงกระแทกได้ดี ผสานรวมกับเส้นใย NIKE Flyknit  ที่ให้ความยืดหยุ่นสูง สามารถเคลื่อนไหวได้คล่องตัวยิ่งขึ้น  พร้อมประดับด้วยโลโก้ COMME des GARCONS ไว้ด้านบน  รุ่นนี้มีออกมาให้เลือกกัน 2 สีคือ ขาวและดำ

 

  1. COMME des GARCONS x Nike Machomai (2018)

รองเท้าที่อาจจะเรียกว่าสนีกเกอร์ได้ไม่เต็มปาก เพราะเป็นลูกผสมของรองเท้าส้นสูงและรองเท้าผ้าใบ ที่ได้นำโมเดลรองเท้าบูท Nike Machomai มาดัดแปลงเสริมส้นจนกลายเป็นรองเท้าดีไซน์ใหม่ แปลกตา โดยรองเท้าคู่นี้ได้ปรากฎตัวอยู่บนรันเวย์COMME des GARCONS SPRING/SUMMER 2018 มีมาด้วยกัน 3 เฉดสี คือสีดำ สีเขียว และสีน้ำเงิน

 

  1. COMME des GARCONS x Nike Shox TL (2019)

COMME des GARCONS x Nike Shox TL เป็นการนำรองเท้าไนกี้รุ่นดังจากปี 2003  มาปรับปรุงโฉมใหม่  มาใน 2 เฉดสี  คือสีขาวและสีดำ  โดยผสมผสานความละเอียดอ่อนเข้ากับโครงสร้างสตรีทที่คลาสสิก  เน้นฟังชั่นการใช้งานด้วยระบบลดแรงกระแทก เพราะพื้นรองเท้าทำจากโพลียูรีเทน  ทำให้สวมใส่สบาย  เพิ่มความโดดเด่นด้วยโซ่และป้ายตัวอักษรโลโก้ COMME des GARCONS ที่ทำจากโลหะ 2 สี  โดยใช้สีเงินสำหรับรองเท้าสีขาว และสีทองสำหรับรองเท้าสีดำ

  1. COMME des GARCONS x Nike Dunk Low (2020)

รองเท้ายูนิเซ็กส์ที่คงความคลาสสิกของ Nike Dunk Low และได้เพิ่มนวัตกรรมใหม่ด้วยวัสดุที่เรียกว่า Nexkin  ซึ่งก็คือผ้าชนิดพิเศษที่มีความโปร่งแสง น้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี  โดยผลิตออกมาด้วยกัน 2 แบบ  คือแบบที่เป็นสีพื้นแบบโมโนโครมและแบบที่มีลายปริ้นท์โลโก้ CDG

สำหรับ COMME des GARCONS x Nike Dunk Low จะวางจำหน่ายอีกครั้งที่ร้าน COMME des GARCONS Gaysorn ในวันที่ 13 สิงหาคมนี้  และสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้แล้ววันนี้ทาง Line OA : @cdg_th

#CDGSneakerWeek
#commedesgarconsloversth
#proudtoberealcommedesgarcon