Perfect Summer

 

ถ้าสีสันของดอกไม้บ่งบอกฤดูกาลตามธรรมชาติ สีที่สดใส ให้ความรู้สึกร่าเริง จึงเป็นสีประจำฤดูร้อนที่มีแสงแดด เจิดจ้า ช่วยดึงความมีชีวิตชีวาในแต่ละสีให้โดดเด่นและเกิดเป็นหลากเฉดหลายโทน

ในโลกของแฟชั่น สีสันของฤดูกาลเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบอยู่เสมอ เพราะทุกคนอยากใส่เสื้อผ้าที่เข้ากับอากาศในแต่ละช่วงเพื่อความสบายตัว ใส่เสื้อผ้าที่เข้ากับบรรยากาศและสิ่งแวดล้อมเพื่อหัวใจที่มีความสุข

ฤดูร้อนของเมืองไทยอาจจะไม่เหมือนประเทศที่มีฤดูหนาวและปกคลุมด้วยหิมะเป็นเวลาหลายเดือน ที่เมื่อ อากาศหนาวพัดผ่านไป การผลิบานของต้นไม้น้อยใหญ่ แสงแดดที่สว่างจะปลุกชีวิตที่ต้องเก็บตัวให้มิดชิดในเสื้อผ้าหนาๆ บ้านที่ปิดสนิทให้ตื่นอีกครั้ง แต่ไม่ว่าจะเป็นฤดูร้อนที่ไหนก็ตาม สีสันที่สวยงาม ความสบายกาย สบายใจ คือสิ่งเดียวที่มีเหมือนกันในทุกๆที่

สำหรับฤดูร้อนในบ้านเราทำให้นึกถึงช่วงเวลาของการพักผ่อน เพราะมีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน คนส่วนใหญ่จึง วางแผนเดินทางท่องเที่ยว หรือพักผ่อนกับครอบครัว ทุกคนขอเก็บเสื้อผ้าที่เป็นทางการ เครื่องแบบไว้ในตู้ แล้วเลือกหยิบ เสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย สีสันสวยงามรับกับหน้าร้อนออกมาใส่

แม้กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ จะมีสีดำ สีน้ำเงิน เป็นสีหลักของแบรนด์ แต่เมื่อถึงฤดูร้อนดีไซเนอร์ก็ไม่เคย พลาดที่จะเล่นกับสีสัน ลวดลาย และการออกแบบคอลเลคชั่นให้สนุกสนาน มีอะไรใหม่ๆสำหรับแฟนๆเช่นกัน

สำหรับหน้าร้อนปีนี้ คอลเลคชั่นของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ที่ทำให้เวทีแฟชั่น วินโดว์ ดิสเพลย์ น่ามองขึ้น มีหลายคอลเลคชั่น เริ่มตั้งแต่ COMME des GARCONS Shirt Spring/Summer 2019 ไลน์เสื้อผ้าผู้ชายที่ไม่หยุดนิ่ง ยังคงออกแบบเสื้อเชิ้ต เสื้อยืด ต้อนรับฤดูร้อนแบบจัดเต็ม โดยใส่ใจกับการลือกใช้ผ้าเนื้อดี ออกแบบที่สวมใส่สบาย ทั้งเสื้อตัวโคร่ง เล่นกับความสั้นยาวของเสื้อ แบบแขนสั้น แขนยาว บางแบบมีฮู้ดเพิ่มลูกเล่น จับคู่กับกางเกงทรงหลวม ทั้งขายาว ขาสี่ส่วนปลายบาน ที่เป็นไฮไลต์ของคอลเลคชั่นนี้ การตกแต่งใช้ทั้งเทคนิคการต่อผ้า การปะติดผ้า ให้เกิดลายหน้ากากต่างๆ จนดูมีมิติ สะดุดตา สีที่ใช้มีทั้งสีพาสเทลหวานๆ สีฟ้า สีเบจ สีขาว และสีฟ้าสดใส มาสร้างสีสัน ความสนุก สุขสันต์ให้กับซัมเมอร์นี้

เช่นเดียวกับ COMME des GARCONS Shirt BOY Spring/Summer 2019 ที่เลือกใช้ทั้งสีที่สดใสอย่างสีเหลือง สีส้ม สีน้ำเงิน รวมถึงสีพาสเทลหวานของสีฟ้า สีชมพู สีเขียว และ สีเหลือง เน้นการออกแบบที่เล่นกับ รายละเอียด ของปกเสื้อ การแตกแต่งด้วยระบายย่นๆ ให้ดูอ่อนหวานขึ้น เมื่อใส่คู่กับกางเกงขาสั้น รองเท้าผ้าใบ  ดูเหมาะกับวัยรุ่น และคนที่ยังชอบความสนุกแบบเด็กๆ

สุดท้าย พลาดไม่ได้กับเสื้อกันลมตัวยาวสีสด และเสื้อเชิ้ตพิมพิ์ลาย BOYS ที่ใครๆ ก็อยากได้มาเป็นส่วนเพิ่มเติม ความสดใสให้กับวันดีๆ

ส่วน COMME des GARCONS Girl Spring/Summer 2019 ขอเอาใจสาวๆด้วยการเล่นกับลายทางและลายตาราง หยิบสีแดง สีน้ำเงิน สีขาว ที่กำลังมาแรงมาใช้อย่างเต็มที่ ออกแบบเป็นเสื้อ กระโปรง เดรส กางเกงทรงกว้าง ให้เลือกมิกซ์แอนดแมทช์ ออกมาเป็นลุคน่ารัก สดใส รับซัมเมอร์ ที่ใครๆก็อยากแต่งตัวสบายๆ แต่ต้อง สวยด้วย

เห็นอย่างนี้แล้ว อย่าปล่อยให้หน้าร้อนของคุณผ่านไปโดยไม่มีสีสันใหม่ ไอเท็มเก๋ๆ ของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ มาแต่งเติม แล้วเปลี่ยนช่วงเวลานี้ให้เป็นบันทึกความทรงจำที่สดชื่นสวยงามของซัมเมอร์ 2019 กันนะคะ