Nike x COMME des GARCONS Air Foamposite One

              

               กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ เปิดตัวรองเท้าคู่ใหม่ COMME des GARCONS x NIKE Air Foamposite One ที่จับมือกับไนกี้ หยิบ Nike Air Foamposite One รองเท้าในตำนานอีกรุ่นหนึ่งมาปรับโฉมใหม่ โดยจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2564

               จริงๆแล้ว เรย์ คาวาคูโบะ ได้เผยโฉมรองเท้าคอลเลคชั่นนี้เป็นครั้งแรกในโชว์ของ COMME des GARCONS HOMME PLUS ประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2021 ที่เธอตั้งชื่อธีมคอลเลคชั่นนั้นว่า Darkness ที่ใช้สีขาว ดำ เป็นธีมหลักในการออกแบบ โดยใช้ประสาทสัมผัส และการค้นหาสิ่งใหม่ๆเป็นโจทย์ รองเท้าจึงเป็นโทนสีเดียวกัน

               Nike Air Foamposite One เป็นหนึ่งในรองเท้าผ้าใบของไนกี้ที่คนรู้จักมากที่สุดนับแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1997 หรือ เมื่อ 24 ปีก่อน และถูกหยิบมาออกแบบร่วมกับหลายๆคอลเลคชั่นมาแล้ว แต่การร่วมงานกับกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ นับเป็นครั้งแรกที่มีการเปลี่ยนภาพลักษณ์ภายนอกของรองเท้าทั้งด้านหน้าและด้านข้างใหม่อย่างไม่เคยทำมาก่อน ดูสะดุดตาด้วยการออกแบบลายนูนขึ้นมา ทำให้เกิดภาพสามมิติเมื่อสวมใส่ และติดป้ายแบรนด์ COMME des GARCONS HOMME PLUS ที่มีลายนูนไว้ที่ด้านหลังรองเท้า และมีโลโก้ไนกี้ที่ด้านข้าง

               ในการเปิดตัวรองเท้าคู่ใหม่แห่งปี 2021 กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ได้เชิญ Anthony Geathers ช่างภาพ จากบรู้คลีน ที่เกิดและเติบโตในย่าน Bedford-Stuyvesant มานำเสนอเรื่องราวของ COMME des GARCONS x NIKE Air Foamposite One บนท้องถนน ผ่านการใช้ชีวิตของชาวนิวยอร์คหลายๆคนในสไตล์ของตนเอง มีทั้งผู้ที่แอนโธนี่สนิทสนมอย่าง John Lewis และ Cory Bookers และผู้ชาย ผู้หญิง เด็กที่เขาไม่ได้ระบุชื่อ โดยเป็นการนำเสนอภาพเป็นภาพถ่ายขาวดำทั้งหมด

               แต่มีหนึ่งคนที่แอนโธนี่เกาะติดชีวิตในหนึ่งวันของเขาแบบเต็มๆ คือ Jamal Williams หรือ JayWill นักบาสเกตบอลชื่อดังที่อาศัยอยู่ในย่าน Bedford-Stuyvesant บ้านเกิดของแอนโธนี่นั่นเอง เหตุผลที่เขาเลือกเจย์วิลล์ เพราะเขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเด็กๆในชุมชน เรียนหนังสือ เล่นกีฬา ทำงาน จนประสบความสำเร็จ และได้อุทิศตนเป็นโค้ชสอนบาสเกตบอลให้กับเด็กๆตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงชั้นประถมปีที่ 4 ในบรู้คลิน

               การถ่ายภาพเริ่มตั้งแต่เจย์วิลล์ แต่งตัวสวมรองเท้าไนกี้รุ่นใหม่ จูงสุนัขออกจากบ้านไปเดินเล่น ไปร้านตัดผม แวะร้านขายของแถวบ้าน และไปจบที่สนามบาสเกตบอลที่เวสต์ 4

               รองเท้าผ้าใบ COMME des GARCONS x NIKE Air Foamposite One มี 2 คือสีขาว กับสีดำ และทำไซส์สำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง วางจำหน่ายในร้าน COMME des GARCONS และ Dover Street Market ทั่วโลก รวมถึง DSM E-SHOP

 

               สำหรับแฟนๆชาวไทย พบกับ COMME des GARCONS x NIKE Air Foamposite One ได้ที่ร้าน COMME des GARCONS Gaysorn Village ในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2564 นี้ ในราคา 23,900 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line OA: @cdg_th