Multi-Functional Clothing

 

Freedom & Independence & Creativity คือความอิสระเสรีในการสร้างสรรค์ โดยไม่ยึดติดกับขนบและกฎเกณฑ์ การออกแบบใดๆ ถือเป็นหัวใจหลักในการออกแบบที่นำ COMME des GARCONS ให้ประสบความสำเร็จตั้งแต่ก้าวแรกในการสร้างแบรนด์ทำให้เสื้อผ้าของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ทุกชิ้นเปี่ยมไปด้วยจินตนาการ  พลังแห่งการสร้างสรรค์ที่ไม่เหมือนใคร และก้าวล้ำนำหน้าเสมอ

ยิ่งเมื่อกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ มุ่งที่จะพัฒนาผลงานโดยไม่เดินตามหรือคอยเหลียวมองใคร  ก็ยิ่งทำให้เกิดความกล้าในการริเริ่มสิ่งใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง  โดยเฉพาะการค้นหานวัตกรรมล้ำหน้ามาใช้ในการออกแบบและผลิตเสื้อผ้าที่ไม่เคยละเลยที่จะคำนึงถึงทั้งการออกแบบที่ลงตัว  การเลือกใช้ผ้าให้เกิดความสบาย  สวมใส่ได้สวยงาม  โดยซีซั่น Autumn/Winter 2018 นี้  แบรนด์ได้หยิบเรื่องประโยชน์ใช้สอยมาใช้เป็นโจทย์ส่วนหนึ่งในการออกแบบ

ปกติเสื้อผ้า 1 ชิ้นสามารถสวมใส่ได้ตามแบบที่ดีไซเนอร์ออกแบบมา  แต่ผู้สวมใส่สามารถปรับหรือประยุกต์การใช้ งานได้เองตามสไตล์และความชอบ  แต่ในซีซั่นนี้ กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ตั้งใจออกแบบให้เสื้อผ้ามีความเป็น Multi-Functional Clothing คือ 1 ชิ้นสามารถสวมใส่ได้หลายแบบตามที่ดีไซเนอร์ตั้งใจเกิดเป็นเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับอีกชิ้นหนึ่งที่แตกต่าง กันชัดเจน เช่น คาดิแกน (Cardigan) ตัวใหม่จาก COMME des GARCONS ที่นอกจากจะใช้ใส่คลุมได้แบบปกติแล้ว  ยังเพิ่มดีไซน์ให้เสื้อมีลูกเล่นที่เมื่อถอดเสื้อคาดิแกนออกแล้วเราไม่ต้องถือหรือพาดคลุมไหล่ไว้แบบเดิมๆ  แต่สามารถนำมาใส่เป็นเข็มขัด (Belt) คาดทับเสื้อ กระโปรง กางเกงที่ใส่อยู่  เกิดเป็นแอคเซสเซอรี่อีกชิ้นหนึ่งที่โดดเด่น สะดุดตาทันที

 

หรือกระโปรงในคอลเลคชั่นใหม่ของทั้ง COMME des GARCONS และ COMME des GARCONS  COMME des GARCONS  ที่การใช้งานแบบแรกเป็นกระโปรง บางพลิ้ว มีแขนเสื้อ 2 ข้างห้อยอยู่ด้านข้างกระโปรง ทำให้สวมแล้วเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร   แต่เมื่อดึงกระโปรงขึ้นมาเกาะไหล่ สอดแขนลงในแขนทั้ง 2 ข้าง ก็จะกลายเป็นเสื้อได้อย่างลงตัว  ดูสวยแปลกตาจากแบบแรกไปเลย

 

นอกจากนี้ยังมีเสื้อแจ๊กเก็ต จาก COMME des GARCONS COMME des GARCONS ที่ตั้งใจออกแบบให้สามารถ ใส่ได้ทั้ง 2 ด้าน  ด้วยการผสมผสานผ้าหลายแบบและเติมรายละเอียดให้เกิดความแตกต่าง  โดยด้านนอกเป็นแจ็กเก็ตผ้าวูลเนี๊ยบๆ  แต่เมื่อกลับด้านในออกมาจะพบกับดีเทลการตกแต่งด้วยระบายตามสไตล์กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ และดีเทลด้านหลังที่ตั้งใจให้เห็นป้ายแบรนด์และตะเข็บเหมือนกับว่าเราสวมเสื้อผิดด้าน   ด้วยเทคนิคนี้ทำให้แจ๊กเก็ตที่ดูเรียบโก้   กลายเป็นเสื้อคนละตัว  สามารถใส่ได้ทั้งสองด้าน  และใช้ได้ในหลายโอกาส

 

การออกแบบที่ผ่านการตั้งใจแบบนี้จะทำให้แฟนๆ กอมม์ เดส์ การซงส์ ได้สนุกกับการแต่งตัวแบบไม่รู้จบ  ขอแค่มี Multi Functional Clothing ในตู้เสื้อผ้า  หรือคุณจะลองหยิบเสื้อ กระโปรงที่มีอยู่มาแต่งในแบบใหม่ก็ได้นะคะ  เพราะสำหรับกอมม์ เดส์ การ์ซงส์  เมื่อไม่มีคำว่ากรอบหรือกฎเกณฑ์ในการออกแบบ ก็ไม่มีอะไรมาจำกัดการแต่งตัวของคุณเช่นกัน

พบกับ COMME des GARCONS และ COMME des GARCONS COMME des GARCONS  AUTUMN/WINTER 2018 ได้ที่

– COMME des GARCONS ERAWAN ชั้น 2 Erawan Bangkok โทร 02-250-7791

– COMME des GARCONS Siam Discovery ชั้น G Siam Discovery โทร 02-021-2140

สอบถามข้อมูลผ่านทาง Line@ : @cdg_th