Exclusive Interview : ชนิดา  วรพิทักษ์

สไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่น และน่าสนใจของคุณกุ๊ก ชนิดา วรพิทักษ์ เกิดจากความชื่นชอบแบรนด์ กอมม์ เดส์ การ์ซงส์

“กุ๊กเป็นแฟนกอมม์ตั้งแต่สมัยเรียน ตอนเด็กๆยังใช้เงินคุณพ่อคุณแม่ก็จะซื้อของมือสองตามจตุจักร  แล้วด้วยความที่ชอบอ่านนิตยสารต่างประเทศในนั้นจะมีข้อมูลบอกว่ามีเสื้อผ้ามือสองอยู่ที่ไหน  เราก็เริ่มไปเจอหลายๆแบรนด์ แล้วสนใจเสื้อมือสองที่เป็นแบรนด์ญี่ปุ่น

พอไปเจอเสื้อผ้ากอมม์ก็ตกใจว่านี่คืออะไร  ยิ่งพอเขาลงหนังสือมากๆเรายิ่งเห็นแบรนด์เขามากขึ้น  ซึ่งสมัยก่อนไม่มี โซเชี่ยลมีเดียเหมือนทุกวันนี้ด้วย

กุ๊กเห็นแล้วชอบ เพราะประทับใจที่เขามีความคิดเป็นแนวหัวขบถ ทุกอย่างดูล้ำ ไร้กาลเวลา อย่างของบางชิ้นที่กุ๊กเรียนจบมีงานทำแล้วซื้อจากอีเบย์มา  ทุกวันนี้เราก็ยังหยิบมาใส่ได้  ทั้งๆที่ได้มาน่าจะสิบปีแล้ว  แต่เราใส่แล้วยังดูโมเดิร์นอยู่เลย”

คุณกุ๊กซื้อเสื้อผ้ากอมม์ เดส์ การ์ซงส์ทั้งเพื่อใช้เก็บสะสม และเป็นแรงบันดาลใจ

“พอเริ่มมีเงินก็เริ่มซื้อเก็บสะสมเพราะรู้สึกว่าแทนที่เราจะไปสะสมอย่างอื่น เช่นสะสมกระเป๋า  รองเท้าแบรนด์เนมใหม่ๆ เรามาสะสมเสื้อผ้ากอมม์ดีว่า  เพราะสตอรี่ไม่เหมือนกัน

แรงบันดาลใจหลักๆที่ได้จากเสื้อผ้าของเรย์ คาวาคูโบะน่าจะเป็นเรื่องความมั่นใจ  รู้สึกว่าใส่แล้วเรามั่นใจ ไม่ต้องไปบอกใครว่าเสื้อที่ไม่ได้มีโลโก้แบรนด์นี้เป็นของอะไรแต่เรารู้สึกดี ภูมิใจในตัวเอง

ตอนนี้เวลาซื้อไม่มีอะไรมากค่ะ  คือความพอใจจริงๆ  แล้วเสื้อผ้าเขาเป็นราคาที่เรารับได้  กุ๊กจะดูเป็นชิ้นต่อชิ้นในแต่ละ คอลเล็คชั่น  ดูว่ามีชิ้นไหนที่รู้สึกว่าชอบ  ถ้ามีกุ๊กก็ซื้อ  ส่วนใหญ่ที่ดูจะเป็นเรื่องของแพทเทิร์น  แล้วก็สตอรี่ในคอลเล็คชั่นนั้นที่ทำให้ เราสนใจ  มีบางชิ้นดูเรียบมาก แต่พอรู้เรื่องราวแล้ว โอ้โห…อันนี้สุดยอดไปเลย”

เสื้อเชิร์ต กางเกง คือไอเท็มหลักๆที่เธอสนใจ

“กุ๊กชอบกางเกงที่ใส่ได้ทุกวัน  พวกทรงบอลลูน  ยิ่งเป็นผ้าที่ใส่ได้ทุกวัน และเป็นผ้าที่ซักเครื่องได้เลย ไม่เดือดร้อนแม่บ้าน ก็ยิ่งชอบค่ะ

เวลาแต่งตัวกุ๊กจะมิกซ์กับอะไรก็ได้ที่เราชอบ  ไม่ได้กำหนดว่าต้องเป็นกอมม์ทั้งหมด  สีดำคือสีหลัก แต่ถ้าวันนี้อยากใส่สีแดงก็หยิบสีแดงมาใส่  พอแต่งแล้วจะออกแนวแมนๆ ไม่ค่อยหวานมาก  ออกแนวเสื้อผู้ชาย  เวลาซื้อจะชอบซื้อเสื้อผ้าผู้ชาย  พวกกอมม์ เชิร์ต เพราะเราชอบแบบนี้”

เพราะได้แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่ชอบและเลือกเอง เธอจึงมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใส่เสื้อผ้ากอมม์ เดส์ การ์ซงส์