ความสุขจากข้างในกับ COMME des GARCONS

 

เหตุผลที่ทำให้หลายๆคนกลายเป็นแฟน COMME des GARCONS ด้วยรักและหลงใหลในแบรนด์นี้ นอกจากจุดเริ่มต้นที่เกิดจากภาพลักษณ์ภายนอกอย่างเรื่องของการออกแบบที่ถูกใจด้วยเทคนิคการตัดเย็บ การเลือกวัสดุที่ไม่เหมือนใคร ความคลาสสิคของเสื้อผ้า การใช้งานแบบไร้เงื่อนไขของเวลา เพศ และวัยแล้ว กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ยังได้ทำให้เกิดอะไรบางอย่างในตัวผู้ที่สวมใส่เสื้อผ้าจนเกิดเป็นความสุขจากข้างในและแสดงออกมาเป็นสไตล์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

Suzanne Golden นักออกแบบเครื่องประดับชาวอเมริกันวัย 70 กว่า เป็นอีกหนึ่งคนที่เชื่อว่าแฟชั่นไม่ใช่เรื่องของวัย ทุกวันนี้เธอมีเสื้อผ้ากอมม์ เดส์ การ์ซงส์ อยู่ในชีวิตจนผู้คนที่ติดตามเธอในโซเชี่ยลมีเดียต่างจดจำและประทับใจในสไตล์การแต่งตัวของเธอ

ก่อนจะมารู้จักเสื้อผ้าแบรนด์นี้ซูซานทำงานกับเอสเต้ ลอเดอร์ และแต่งตัวในสไตล์ Donna Karan แบบผู้หญิงทำงาน แต่ในช่วงกลางของทศวรรษที่ 90 เมื่อเธอหันมาทำงานศิลปะด้วยลูกปัด เพื่อนสนิทคนหนึ่งได้แนะนำให้รู้จักกับเสื้อผ้าที่เปลี่ยนชีวิตเธอไปอย่างสิ้นเชิง

“เหมือนทั้งโลกได้เปิดตาของฉันมันเหมือน โอ้...พระเจ้า ตอนนี้ฉันพบบ้านของตัวเองแล้ว นี่คือสิ่งที่ฉันเฝ้ารอ นี่คืออะไรที่ฉันมองหา”

ครั้งแรกที่เธอได้เห็นเสื้อผ้าของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์  เธอคิดในใจว่า ตายแล้วใครจะใส่เสื้อผ้าพวกนี้ได้ “ฉันจำได้ว่าเป็นชุดที่มี 3 ชั้น ชั้นแรกมีรูใหญ่ 1 รู ชั้นที่ 2 มีอีก 1 รู  แล้วชั้นที่ 3 ก็เป็นผ้าแข็งอยู่ทรง เมื่อมองผ่านรูแต่ละชั้นจะเห็นสีต่างๆซ้อนเป็นชั้นๆมันสนุกมาก  ฉันไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อนแต่ฉันเข้าใจและคิดว่าช่างน่าตื่นเต้นและไม่ธรรมดาเลย ไม่มีอะไรอธิบายความรู้สึกนั้นได้  ฉันรู้แค่ว่าเลือดของฉันสูบฉีดอย่างแรง  ฉันเริ่มโทษเพื่อนคนนั้นว่าทำให้ฉันเป็นแบบนี้”

ซูซานตรงไปที่ร้านเพื่อดูเสื้อผ้าของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ และเพิ่งรู้ว่ามีขายอยู่ที่ร้านเดียวในเมืองนิวยอร์ค

“เมื่อไปที่นั่นฉันก็ถูกทำให้ติดกับ และไม่เคยมองดีไซเนอร์คนอื่นอีกเลย

ฉันได้รู้จักไลฟ์สไตล์ของตัวเองรู้ว่าอะไรที่เหมาะกับฉัน มีบางคนบอกว่าชอบสไตล์ของฉันอยากให้ฉันช่วยเลือกเสื้อผ้าให้แต่ฉันไม่รู้จะบอกพวกเขาว่ายังไง เพราะสำหรับฉันการได้ใส่อะไรที่ทำให้เรารู้สึกสบายและเข้ากับมันได้นั่นแหละคือสิ่งเหมาะที่สุดสำหรับเรา

สิ่งที่แนะนำได้คือ อย่างแรกให้ลองดูว่าตัวเองรู้สึกอย่างไรเมื่อใส่เสื้อผ้าชิ้นนั้นก่อนแล้วค่อยดูว่าคุณเป็นอย่างไร อย่าให้เสื้อผ้าบดบังความเป็นคุณ

ฉันคิดว่ากอมม์ เดส์ การ์ซงส์มีอะไรบางอย่างที่พวกเขาทำออกมาแล้วถ้าฉันใส่ฉันจะรู้ทันทีว่าอะไรที่เหมาะกับฉัน

กอมม์ เดส์ การ์ซงส์มีความเป็นตัวของตัวเอง เขาไม่ได้ทำเสื้อผ้าแต่ละแบบออกมามากชิ้น เช่นเขาทำกระโปรงแค่แบบหรือ 2 แบบที่ให้ทุกคนใส่ได้ แล้วเมื่อมีแฟนอย่างพวกเรา 3-4 คนซื้อไปใส่แม้จะไปในงานเดียวกัน เราก็ใส่กระโปรงตัวนั้นได้ต่างกัน

“ฉันชอบที่เราสามารถตีความเสื้อผ้าให้ออกมาเป็นในแบบที่เราคิดได้ นั่นคือสิ่งสำคัญของเสื้อผ้าที่ทำให้การแต่งตัวน่าตื่นเต้น”

ซูซานจึงได้ความมั่นใจจากการสวมใส่เสื้อผ้า กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ และสนุกกับการได้รู้จักคนใหม่ๆที่มาชื่นชมและติดตามสไตล์ของเธอ นี่คือเหตุผลที่เธอรักแบรนด์นี้

credit  https://www.vogue.com/article/comme-des-garcons-instagram-fan-suzanne-golden

Instagram

@peoplewearincommedesgarcons

@incommedesgarcons

@jeauisatp

@chaosnbalance

@michellepedone