เปี่ยมด้วยพลังและความภาคภูมิใจในแบบรัสเซีย

 

            ช่วงปีที่ผ่านมา สายตาของคนทั้งโลกจับต้องไปที่ประเทศรัสเซียที่กำลังจะเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาระดับโลก World FIFA Cup 2018 หรือ ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในเดือนกรกฎาคม 2018 นี้

            ความสนใจของผู้คนไม่ได้จดจ่ออยู่แค่ที่เกมการแข่งขันระดับโลก แต่ยังรวมไปถึงเรื่อง การท่องเที่ยว ศิลปะ วัฒนธรรม ที่นำทุกคนเข้าใกล้และรู้จักดีเอ็นเอของรัสเชียได้ลึกขึ้น

            ในวงการแฟชั่นก็เช่นกัน โดยเฉพาะเมื่อดีไซน์เนอร์สายเลือดรัสเซีย Gosha Rubchinskiy ได้ทำให้แฟชั่นกับฟุตบอลมาพบกัน  เพราะรับชินสกี้มีความสนใจในเรื่องเกมฟุตบอลและดนตรี อิเล็กทรอนิกส์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เมื่อบ้านเกิดของเขามีโอกาสจัดการแข่งขัน เขาจึงตั้งใจนำทั้ง 2 สิ่งมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานแฟชั่นเพื่อมีส่วนร่วมในการเฉลิมฉลองครั้งสำคัญนี้

            เสื้อผ้าคอลเลคชั่นที่นำมาจัดแสดง ได้รับการกล่าวขานว่าเป็น ชุดกีฬาที่ให้อารมณ์ ของ ไนท์คลับและเรฟ สามารถผสมผสานต้นกำเนิดไอเดียของรับชินสกี้เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว เสื้อผ้าในคอลเลคชั่นมีประเภทที่หลากหลายและสามารถดึงดูดกลุ่มคนทั่วไปได้ แม้จะมีกลิ่นไอ ความเป็นชาติของประเทศรัสเซียอยู่ก็สามารถซุกซ่อนไว้ได้อย่างชาญฉลาด ซึ่งนี่ถือเป็นจุดแข็งที่ สำคัญที่สุดของ Gosha Rubchinskiy ตลอดช่วงเวลา 9 ปีที่เขาโลดแล่นในวงการแฟชั่น และสิ่งที่ยิ่งชัดเจนมากขึ้นในช่วงไม่นานมานี้ คือการที่เขาสามาถใช้รัสเซียเป็นต้นแบบวัตถุดิบ แต่ทำผลงานให้ออกมาขายได้ และดึงดูดเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั่วโลกให้หันมามองแฟชั่นรัสเซีย

            ส่วนเซ็ตของ Adidas ก็มาพร้อมอย่างครบชุด รวมถึงถุงเท้าหุ้มแข้ง และรองเท้ากีฬา ที่ดึงดูดสายตาคอกีฬาและแฟชั่น สำหรับดีไซน์ที่เฉพาะแนวกว่านั้นก็มีทั้งสีสดสะท้อนแสง และ สัญลักษณ์ภาพสไตล์ 90 (มาพร้อมการออกแบบชื่อของ Rubchinskiy ใหม่ โดยเขียนด้วย อักษรซีริลลิค) กางเกงวอร์มซีฮอตพิ้งค์ เสื้อกล้ามบาง และเสื้อกั๊กที่มาพร้อมช่องกระเป๋าใส่ ขวดน้ำ และยังมีหมวกที่ออกแบบโดย Stephen Jones สำหรับเบอร์เบอร์รี่ เพื่องาน ของรับชินสกี้  รวมถึงหมวกเบสบอล และแว่นตากันแดดที่ร่วมกับ Retrosuperfuture (จนบางครั้งก็แยกได้ยากว่าชุดไหนเป็นของเมนไลน์ และชุดไหนเป็นชุดที่ร่วมงาน) ซึ่งรับชินสกี้ พูดถึงโชว์นี้พร้อมหัวเราะว่า “มีการร่วมเดินเยอะ แต่ทุกชุดมีการเล่าเรื่องราว”

            ในท้ายที่สุด ถึงแม้จะเป็นการเดินสลับสับเปลี่ยนไปมาระหว่างชุดกีฬาและชุดสูทลาย สก๊อตและลายแถบคละสี แต่งานทั้งหมดเต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจและทันสมัย รวมถึงชุดที่ ออกแบบจากงานเรฟ ที่ถึงจะมีต้นแบบจากยุคโซเวียต แต่งานของรับชินสกี้  ในภาพรวม ปัจจุบัน ก็ดูมีแบบแผนน้อยลง และอยู่นอกสูตรความจำเจมากขึ้น ทำให้ใจความของงาน แสดงถึงความ กล้าหาญ เต็มไปด้วยพลัง และความภาคภูมิใจ อย่างเห็นได้ชัดเจนในงานชุดนี้

            วันนี้ รัสเซียตื่นแล้ว  โลกแฟชั่นโปรดติดตาม….

                 พบกับ Gosha Rubchinskiy Spring/Summer 2018 ได้แล้ววันนี้ที่ Club 21 (His-Lab) Siam Discovery  T.02-021-2168-69, Line ID : comd-siamdis