FRIENDS AND CDG HAPPY HOLIDAYS

 

                เทศกาลแห่งความสุข  ช่วงเวลาของการแกะกล่องของขวัญแห่งปีของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ที่กำลังจะมาถึง  จะทำให้คุณสนุกกับการเลือกซื้อของขวัญให้กับตัวเอง และมอบให้คนที่รักมากกว่าทุกปี

                เพราะปีนี้กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ไม่ได้มาแบรนด์เดียว  แต่เชิญชวนแฟชั่นแบรนด์ดังระดับแถวหน้า และ แบรนด์ของดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่ 9 แบรนด์ ที่มีผลงานโดดเด่นมาร่วมกันสร้างเรื่องราวที่สวยงามให้กับ FRIENDS AND COMME des GARCONS HAPPY HOLIDAYS  เกิดเป็นเสื้อ กระเป๋า ผ้าพันคอ ที่กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ เลิฟเวอร์ ต้องมี

 

1.BURBERRY x COMME des GARCONS  

                เบอร์เบอร์รี่  แบรนด์คลาสสิกกับลายตารางซิกเนเจอร์ของแบรนด์  ถูกนำมาออกแบบเป็นผ้าพันคอผืนใหญ่ที่เป็นขนาดของผ้าพันคอที่กอมม เดส์ การ์ซงส์ ทำออกมาในหลายคอลเลคชั่น คราวนี้เบอร์เบอร์รี่เติมความเป็นกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ลงบนผ้าลายตารางด้วยข้อความ “ MY ENERGY COMES FROM FREEDOM” ที่เป็นลูกเล่นของแบรนด์ตรงชายด้านหนึ่ง

 

2.CRAIG GREEN x COMME des GARCONS

เครก กรีน ดีไซเนอร์ชาวลอนดอน  ผู้ประสบความสำเร็จในการสร้างแบรนด์เสื้อผ้าสำหรับผู้ชายที่ผู้หญิงสามารถสวมใส่ได้  ในคอลเล็คชั่น FRIENDS AND COMME des GARCONS HAPPY HOLIDAYS

เครก กรีน เลือกนำเสื้อยืดแบบที่เขาออกแบบให้ กับแบรนด์ตัวเองมาแต่งใหม่ด้วยการใส่ลูกเล่นการเจาะตาไก่  จนเกิดเป็นเสื้อยืดแบบใหม่ให้กับคอลเล็คชั่นนี้

 

3.GUCCI x COMME des GARCONS

                กระเป๋าคราฟท์ แบ็ค เป็นกระเป๋าที่ทำจากผ้าด้านใน กระดาษตรงกลาง และหุ้มด้วยพลาสติกด้านนอกสุด  เป็นกระเป๋ายอดนิยมของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์  ที่คราวนี้แต่งเติมใหม่ด้วยแถบสีที่เป็นสัญลักษณ์ของกุชชี่   แบรนด์เครื่องหนังเก่าแก่แห่งเมืองฟลอเรนซ์  กุชชี่เพียงวางแถบสีเขียวแดงเขียว 3 แถบ หรือ GUCCI SHERRY LINE  ลงตรงกลางกระเป๋าทรงโทท  ก็สามารถสร้างมุมมองใหม่ให้กับคราฟท์ แบ็ค คอลเล็คชั่นนี้ได้แล้ว

 

4.JEAN PAUL GAULTIER x COMME des GARCONS

                ชื่อของฌอง ปอล โกลติเยร์ แบรนด์แฟชั่นจากฝรั่งเศส  ทำให้เรานึกถึงเสื้อยืดคอกว้างแขนยาวกับลายขวาง  แบบเสื้อกลาสีเรือ  และในขณะเดียวกันเสื้อลายขวางก็ทำให้เรานึกถึงกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ อีกด้วย

                เมื่อร่วมงานกับโปรเจ็คท์พิเศษนี้ ฌอง ปอล โกลติเยร์  จึงนำเสื้อแบบคลาสสิกของแบรนด์มาพิมพ์ลาย จุดสีแดงลงบนของแถบลายขวาง  เกิดเป็นการผสมผสานของ 2 แบรนด์ได้อย่างน่ารัก

 

5.MAISON MARGIELA x COMME des GARCONS

                แบรนด์ เมซง มาร์เจลล่า  มีจุดเด่นคือแบบของเสื้อที่ดูเรียบแต่มีรายละเอียดเล็กๆที่ทำให้เกิดความพิเศษ  เช่นเดียวกับเสื้อยืดคอวี 2 แบบของเมซง มาร์เจลล่า  ที่เล่นกับสัดส่วนความยาวของเสื้อ แล้วเลือกใส่ความเป็นกมม์ เดส์ การ์ซงส์ด้วยโลโก้ข้อความของแบรนด์ที่หน้าอก คอเสื้อด้านใน และที่แขนเสื้อสำหรับเสื้อยืดตัวสั้น แขนยาว ส่วนเสื้อยืดตัวยาว แขนสั้นจะมีข้อความบนตัวเสื้อที่ยาวลงมาถึงช่วงสะโพก

 

6.MARINE SERRE x COMME des GARCONS

                มารีน แซรร์  ไม่ใช่มือใหม่  แต่เป็นดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศสที่ชนะรางวัลการออกแบบมาแล้วมากมาย ผลงานของแบรนด์โดดเด่นที่การสร้างสรรค์ลายพริ้นท์  ซึ่งในคอลเล็คชั่น FRIENDS AND COMME des GARCONS HAPPY HOLIDAYS  มารีน แซรร์  ได้นำเอกลักษณ์นี้มาใช้  โดยเลือกลาย moon all over ที่ใช้ในคอลเล็คชั่นหลักปี 2017 มาเป็นเปลี่ยนสี  ให้มีทั้งสีดำและสีแดง เป็นลายของด้านหลังเสื้อ และแขนเสื้อ  แล้วจึงแต่งด้วยลายพิมพ์บนตัวเสื้อด้านหน้าในแบบที่สดใสและสนุกสนานต้องรับเทศกาลแห่งความสุขนี้

 

7.SIMONE ROCHA x COMME des GARCONS

                ถ้าเสื้อยืดแบบนี้ทำให้นึกถึงเสื้อผูกโบว์ของ กอมม์ เกิร์ล ก็คงไม่ผิด เมื่อ ซิโมน โรชา ดีไซเนอร์ชาว ไอร์แลนด์ ผู้เป็นหนึ่งในกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ เลิฟเวอร์  ได้จับเอาโบว์ของกอมม์มาทำใหม่ได้อย่างน่าสนใจ

                หากจะพูดถึงซิโมน โรชา  คนก็จะนึกถึงกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ เช่นกัน เพราะเธอเปิดคอลเล็คชั่นแรกของ ซีโมน โรชา ที่โดเวอร์ สตรีท มาร์เก็ต และนั่นทำให้เธอถูกจับตามองว่าเป็นดีไซเนอร์รุ่นใหม่ที่อนาคตไกล

 

8.STUSSY x COMME des GARCONS

                STUSSY  เป็นแบรนด์รุ่นบุกเบิกของวงการสตรีท แฟชั่นเลยก็ว่าได้ เพราะเติบโตมากว่า 30 ปี  ก่อนที่ จะมีสตรีทแบรนด์เสียอีก  ด้วยการสร้างของชอว์น สตุซซี่ (Shawn Stussy) หนุ่มแคลิฟอร์เนียนผู้หลงใหลกีฬาเซิร์ฟบอร์ด

                ในคอลเลคชั่นนี้  ชอว์นนำซิกเนเจอร์ของแบรนด์ที่มีลักษณะคล้ายงานกราฟิตี้  มาจัดวางบนเสื้อเสวตเชิ้ต และเสื้อยืด แล้วเพิ่มวงกลมและตัวหนังสือ HAPPY HOLIDAY สีแดง  ที่เป็นสีของเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง

 

9.WALTER VAN BEIRENDONCK x COMME des GARCONS

                วัลเทอร์ แวน ไบเรนดองก์ แบรนด์จากประเทศเบลเยี่ยม  ร่วมงานกับกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ด้วยการเลือกหยิบเสื้อยืด 2 แบบ มาใส่รายละเอียดในการตกแต่งจากงานในคอลเล็คชั่นซัมเมอร์ 2019 ของเขา  ซึ่งดูโดดเด่น  สนุกสนาน และชายเสื้อที่ตัดเป็นเส้นซิกแซ็ก คือสิ่งที่เชื่อมโยง 2 แบรนด์เข้าด้วยกัน

 

10.FRIENDS and COMME des GARCONS

                เสื้อยืดที่กอมม์ เดส์ การซงส์ ออกแบบสำหรับคอลเล็คชั่น FRIENDS AND COMME des GARCONS HAPPY HOLIDAYS  โดยการนำชื่อแบรนด์ที่ร่วมงานในคอลเลคชั่นนี้มาจัดวางเรียงลำดับกันไป  เกิดเป็นตัวกราฟฟิกเท่ๆบนเสื้อยืด

 

11.COMME des GARCONS PLAY

                เสื้อผืดผ้าคอตตอนแบบออริจินอลของกอมม์ เพลย์  ถูกเติมโลโก้หัวใจมีตาอีกดวงวางอยู่ใต้โลโก้ปกติ  ที่ครั้งนี้ไม่ใช่งานปักหรือการสกรีน  แต่เป็นการใช้พลอยเนื้อใสสีขาว แดง ดำ  มาตกแต่งให้มีประกายระยิบระยับต้อนรับเทศกาลแห่งการฉลองในปีนี้            

 

                สินค้าคอลเล็คชั่น FRIENDS AND COMME des GARCONS HAPPY HOLIDAYS  จะวางจำหน่ายที่ร้าน COMME des GARCONS ERAWAN ในวันที่ 8 ธันวาคม 2561 นี้  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line ID : @cdg_th