Exclusive Interview : Vasu Sakulanant

 

 

            ความสุขของคุณวสุ  สกุลอนันต์ เมื่อออกจากบ้าน คือการแต่งตัวแล้วมีคนมองด้วยความสนใจ และเสื้อผ้าที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จในการปรากฏแทบทุกครั้งตัวคือ เสื้อผ้าของ COMME des GARCONS

            “เวลาใส่เสื้อผ้ากอมม์ไปไหนจะมีคนทัก  ซึ่งคนที่แต่งตัวก็ต้องชอบให้คนมองอยู่แล้ว  แต่เขาจะพูดแง่บวกหรือ แง่ลบผมไม่สนใจ  ขอแค่มีคนมอง…จบ (หัวเราะ)  ซึ่งชุดกอมม์ตอบโจทย์ทุกอย่าง  แล้วเมื่อกอมม์เป็นแพชชั่น  ทุกครั้งที่เราใส่เสื้อผ้าเขาเราจึงมีความสุขมากครับ

            ตอนที่ผมทำงานอยู่เอไอเอ  ผมเป็นบอร์ดด้วย  ทุกวันจันทร์เขาจะมีประชุมบอร์ดซึ่งฝรั่งอยู่กันเต็มเลย  ฉะนั้นทุกวันจันทร์ผมจะตั้งใจแต่งชุดกอมม์ที่ดูบ้าๆเยอะๆ เพื่อให้ทุกคน..ว้าว สนุกสนาน  มีชีวิตชีวาขึ้น  เพราะคนทำงาน เอไอเอ ทำงานไฟแนนซ์จะเครียดๆหน่อย  อันนั้นเป็นความตั้งใจเลยครับ  แต่ผมก็จะคอนโทรลลุคนะครับ ในเมื่อชุดกอมม์แรง  ผมก็คอนโทรลด้วยสีดำ  เพราะฉะนั้นที่ซื้อของเขาเลยเป็นสีดำเป็นส่วนใหญ่”            

            แล้วจึงมาแต้มสีด้วยแอคเซสเซอรี่อื่นๆให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น  ซึ่งคุณวสุมีพร็อพแบบจัดเต็มเช่นกัน

            “ผมชอบทุกอย่างที่เป็นกอมม์ เดส์ การ์ซงส์  โดยเฉพาะตัวที่เป็นกอมม์หลักนะครับ  เพราะว่าทุกชิ้นจะยูนีคมาก  ออกแบบมาแล้วอยู่ได้นาน  คอลเลคชั่น 5 ปีที่แล้ว  10 ปีที่แล้ว เอามาใส่ก็ยังล้ำอยู่เลย

            ผมชอบงานออกแบบที่เป็นดีคอน (Deconstruction) คือไม่มีโครงที่ชัดเจน  จะเบี้ยวๆบูดๆยังไงก็ได้  แล้ว แบรนด์นี้ทำได้เต็มที่  ทำให้ผมใส่ได้ทั้งเสื้อผ้าของผู้หญิงและผู้ชาย  ซึ่งเวลาจะซื้อผมจะดูรีวิวก่อนว่าซีซั่นนี้มีอะไรออกมาแล้วก็มาตามที่ร้าน

            ผมบ้าขนาดไหนรู้มั้ยครับ  ผมกับแม่อุ๊  (มณฑ์ลัชชา สกุลไทย)  จะนัดกันวันแรกที่ของซีซั่นใหม่ลง  เราจะไปดูของทันที  นัดกันมาหลายครั้งแล้ว  เพื่อที่จะไปเอาของซีซั่นใหม่ที่ลงที่ญี่ปุ่นและก็ได้ดั่งใจ  ทุกครั้งที่ไปบรรยากาศจะน่ารักมาก  มีแต่แฟนคลับกอมม์  ทุกคนแต่งตัวเต็มที่  เป็นตัวของตัวเอง  พอมาเจอกันก็นั่งรอด้วยกัน  คุยกันถ่ายรูปด้วยกัน  ทั้งที่ไม่รู้จักกันมาก่อน  แต่ด้วยความชอบที่เหมือนกันดึงเรามาอยู่ด้วยกัน”

            เสื้อผ้าที่คุณวสุเลือกมักจะไม่ธรรมดา  เมื่อถามถึงชุดที่ประทับใจ  เขาคิดอยู่ครู่หนึ่งก็เล่าเป็นภาพให้เราคิดตาม

            “ชุดที่แปลกประหลาดที่สุดที่ผมใส่น่าจะเป็นชุดที่มีโครงเป็นลูกบอลกลม  มันใหญ่มาก  ผมใส่แล้วกลมเลย  คือพวกนี้ผมเอาไว้ใส่ไปถ่ายรูปครับ  ถ้าใส่ไปงานต้องคิดนิดหนึ่ง  อีกอันที่แรงมากคือเป็นสุ่มใหญ่  แล้วเป็นผ้ายีนส์ ใหญ่ๆ พองๆ

             มีไม่น้อยที่ซื้อมาแล้วไม่ได้ใส่  แต่พอเห็นแล้วหลงก็ต้องซื้อเพราะเป็นแพชชั่น  อยากมีไว้  อย่างชุดที่เป็นโบว์อันใหญ่ๆทั้งตัวเลย  ตอนที่ซื้อก็คิดว่าไม่กล้าใส่เพราะตอนนั้นอาจจะดูแรงไป  แต่พอมาตอนนี้ใส่ได้แล้วครับ”

            คุณวสุสรุปตอนท้ายว่า

            “ไม่มีคำว่าล้าสมัยจริงๆสำหรับกอมม์ เดส์ การ์ซงส์”

 

 

Photo credit :  leon_pom, thailandtatler