Exclusive Interview : Somporn Tirin

 

                 “เป็นแฟนกอมม์แบบเหนียวแน่น ชอบแบรนด์นี้มานานแล้ว”

 

            เป็นอีกคนที่ยืนยันทั้งด้วยคำพูดและภาพลักษณ์ของตัวเอง สำหรับคุณไก่-สมพร ธิรินทร์  ช่างผมคนดัง แห่ง The Lounge Salon  

 

            “รู้จักกอมม์เพราะว่าป้าชาลีเป็นคนแนะนำ (ชุลิตา อารีย์พิพัฒน์กุล) คือเขาไม่ได้บอกเป็นคำพูด แต่เราเห็นป้าใส่ เวลาเขาใส่กอมม์ทั้งชุดออกมาแล้วดูเก๋ เท่  ทั้งๆที่ป้าไม่ได้สูงมาก แต่สามารถโฮลด์ทั้งชุดได้แล้วดูดี

            ทีนี้ด้วยความสูงของเรากับป้าชาลีก็ไล่เรี่ยกัน  เลยคิดว่าเราก็น่าจะใส่ได้  พอเริ่มใส่เสื้อผ้าของกอมม์คนก็บอกว่าน่ารักดี ดูดี เลยใส่มาตลอด”

 

            เมื่อถูกใจแล้วคุณไก่ก็เปิดตู้เสื้อผ้ารับดีไซน์ทุกอย่างของแบรนด์

            “อาจจะเป็นเพราะดีไซเนอร์เป็นคนญี่ปุ่น เลยดีไซน์ออกมาได้เหมาะกับคนเอเชียที่ตัวเล็กๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นแพทเทิร์น ด้วยไซส์ที่พอดีกับตัวเรา ทั้งๆที่ด้วยหุ่นของเราก็ไม่ได้เพอร์เฟ็คท์มาก แต่ไม่ว่าจะใส่โคร่งๆ หรือใส่อะไร ก็เหมาะสมกับแคแรคเตอร์เรา

            ไก่จะซื้อหมดเลย ทั้งเสื้อเชิ้ต เสื้อสูท อะไรที่แปลกๆที่คนไม่ค่อยซื้อกันส่วนใหญ่ก็จะซื้อ เช่น หมวกที่เป็นมิกี้เมาส์  หมวกที่เป็นเขากวาง  เสื้อโคร่งๆ ยาวๆ  กางเกงทรงประหลาดๆ เช่น ทรงฮาเร็ม  ซึ่งขาของเราก็ยาวนิดหน่อย (หัวเราะ) แล้วก็โก่งด้วย  แต่พอใส่กาเกงกอมม์แล้วรู้สึกว่า ช่วยอำพรางร่าง อำพรางจุดด้อยของเราได้ดี

            อีกอย่างเป็นคนชอบลายจุด ลายริ้ว ขาวดำอยู่แล้ว ของกอมม์ก็มีออกมาเรื่อยๆ  ซื้อได้ทั้งของผู้หญิง ผู้ชาย เวลามีอะไรมาใหม่ที่ร้านก็จะส่งรูปให้ดูบอกว่าอันนี้เหมาะกับพี่ไก่นะคะ  เราก็มาดู”

 

            คุณไก่นำเสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่ทุกชิ้นมาปรับแต่งให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองอย่างสนุกสนาน  เกิดเป็นภาพใหม่ๆ ที่น่ามอง

            “เวลาใส่จะชอบผสมกันไปมากับแบรนด์ของเขาเองในแต่เป็นคนลละคอลเลคชั่น  เพราะสำหรับตัวเองคิดว่ากอมม์ไปผสมกับแบรนด์อื่นจะไม่ค่อยเข้า

            แล้วปกติเป็นคนไม่ค่อยแต่งตัวสีสัน อาจจะมีบ้างนิดหน่อย แต่ชอบสีแดงของกอมม์ มีอยู่คอลเลคชั่นหนึ่งที่เอาผ้าลายสก็อตมาผสม  อันนี้ก็ต้องมีไว้

            พวกรันเวย์ก็แอบมีบ้าง  เพราะเผอิญรันเวย์ที่เป็นชุดต้องเป็นคนที่สูงใหญ่จริงๆถึงจะแครี่ได้  แต่เราจะ เลือกอะไรที่เป็นครึ่งเดียว  ที่เราใส่ได้ เช่น พวกหมวก เสื้อ มาใช้”

 

            ความคลาสสิคของดีไซน์เป็นอีกข้อที่ทำให้ COMME des GARCONS ผูกใจคุณไก่ได้อยู่หมัด

            “แบบของกอมม์มีความเรียบ คลาสสิค ทำให้อยู่ได้นาน เราจะเห็นว่าแบบนี้ออกไปเมื่อคอลเลคชั่นก่อนหน้านั้น  2-3 ปี  วันนี้เขาก็เอามาออกแบบได้อีกด้วยการปรับแพทเทิร์น เปลี่ยนเนื้อผ้า เติมรายละเอียด ใส่โบว์ ใส่ระบาย จะเวียนวนปนกันไป

            คืองานของเขาไม่ได้แตกต่างไปจากที่เคยทำ อย่างดีไซเนอร์อื่นที่พอทำทีต้องฉีกแนวไป จบคอลเลคชั่นก็จบไป แต่นี่จะมีเสื้อคอบัวขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก เสื้อตัวโคร่ง ตัวยาว เอวลอย หรือเสื้อสูทหางปลา กางเกงทรงฮาเร็ม  บางทีก็ออกแบบเสื้อให้ใส่กลับหน้ากลับหลังเสมอ  พอออกมาเราก็ซื้ออีกเพราะชอบแล้ว  สรุปว่าเขาทำให้เราสนุกกับรายละเอียดพวกนี้มาก”

 

            และทำให้คนที่รักเสื้อผ้า COMME des GARCONS อย่างคุณไก่อยากแต่งตัวทุกวัน