Exclusive Interview : Sajeepath Phornprapha

 

คุณเกต ศจีพัต  พรประภา เริ่มทำความรู้จักกับแบรนด์ COMME des GARCONS แบบค่อยเป็นค่อยไป  จนหลงรัก และพบสไตล์ของตัวเอง 

“เกตใส่กอมม์มานานแล้ว เริ่มต้นจากซื้อพวกเสื้อยืด COMME Plays ก่อน แล้วค่อยขยับมาเป็นเสื้อเชิ้ต กางเกง แต่ยังไปไม่ถึงขั้นรันเวย์ไอเท็มนะคะ เพราะแบบนั้นไม่รู้จะใส่ไปไหน  

ส่วนในชีวิตประจำวันจะใส่กางเกงกอมม์เยอะใส่จนกลายเป็นยูนิฟอร์มไปแล้วค่ะกระโปรงก็จะมีบ้างแต่ใส่น้อย เนื่องจากเป็นคนซุ่มซ่ามเลยไม่ค่อยใส่กระโปรง ที่เห็นบ่อยๆก็เป็นเสื้อขาว เสื้อเชิ้ต กางเกงกอมม์ เพราะคล่องตัวกว่า  

เกตมีกางเกงทรงฮาเร็มเยอะเพราะจะใส่ไปทำงาน ใส่ไปเที่ยว แต่ถึงจะมีเยอะก็ไม่ซ้ำกันเลยเพราะเขา จะมีผ้าหลายแบบ หลายเท็กซ์เจอร์ เปลี่ยนไปตามซีซั่น เวลาซื้อจะดูว่าอะไรถูกใจก็ซื้อ อย่างเสื้อผ้าผู้ชาย เห็นแล้วชอบก็ซื้อ  

เกตว่าเสื้อผู้ชายจะมีอะไรมากกว่า มีแพทเทิร์นที่ต่างไป มีรายละเอียดที่สนุกสนาน ซื้อมาก็เอามามิกซ์กับกางเกงที่เรามี บางทียังแอบคิดว่า ทำไมแบบนี้ไม่มีของผู้หญิงบ้าง ไม่ยุติธรรมเลย (หัวเราะ) แต่อะไรที่แบบเยอะๆก็จะไม่ค่อยซื้อนะคะ จะเป็นแบบเรียบๆ ส่วนแจ็คเกตจะไม่ค่อยชอบใส่เพราะเป็นคนขี้ร้อน  

ตอนนี้จะใส่มิกซ์กันหมดเลยทั้ง COMME Black, COMME Girl, COMME Boy”  

ความชอบนี้รวมไปถึงแอคเซสเซอรี่อื่นๆในแบรนด์เดียวกันด้วย  

“ที่ชอบมากคือรองเท้ากอมม์ค่ะ เพราะเกตไม่ถนัดใส่รองเท้าส้นสูง จะชอบใส่รองเท้าผ้าใบและใส่คอน เวิร์สเป็นหลักอยู่แล้ว เลยมีรองเท้าผ้าใบของกอมม์หลายคู่ เวลาเขาไปทำคอลเลคชั่นพิเศษกับคอนเวิร์สก็ตาม ซื้อทุกคอลเลคชั่นเลยค่ะ” 

ความเป็นกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ เลิฟเวอร์ของเธอ ไม่ต้องการคำอธิบายใดๆ เพราะสามารถมองเห็นได้ชัดเจนด้วยสายตา 

 “เกตชอบเสื้อผ้ากอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ตรงที่เขาไม่เหมือนใคร ชอบสไตล์ของเขา ที่พอเราใส่แล้วรู้เลยว่าเป็นกอมม์ 

และก็ชอบลายจุด จะมีลายเสื้อผ้าจุดของกอมม์เยอะอีกเหมือนกัน นึกไม่ออกเอาลายจุดไว้ก่อน (ยิ้ม) แล้วเขาทำลายจุดสวย ไม่มากไม่น้อย  เห็นแล้วเรารู้สึกได้เลยว่าเวลาออกแบบเขาตั้งใจทำ  

หรืออย่างกางเกงทรงแปลกๆ สั้นหน้า สั้นหลัง ผ่าหน้า ผ่าหลัง รูดๆ ดูแปลกดี ทำให้เราสนุกกับการแต่งตัว  แต่บางทีคนก็ไม่เข้าใจนะคะว่าเราใส่เสื้อผ้าอะไร (หัวเราะ)  

เราก็ต้องคอยบอกว่า นี่เป็นความสุขของฉัน ฉันชอบแบบนี้แหละ” 

และจะไม่เปลี่ยนใจแน่นอน