Exclusive Interview : Praiya Laparojkit

 

               คุณเอื้อย-ไปรยา  ลาภาโรจน์กิจ เป็นเวิร์คกิ้ง วูแม่น  เธอออกตัวว่า

            “จริงๆด้วยอาชีพ การงาน ไม่น่าจะแมทช์กับ COMME des GARCONS ได้เลย”

            แต่ด้วยความชอบและชื่นชม สุดท้ายเธอสามารถนำทั้งสองอย่างมาอยู่ด้วยกันได้

            “เอื้อยชอบโทนสีขาวๆดำๆแบบนี้ จะใช้มิกซ์แอนด์แมทช์ค่ะ  ชอบบิซิเนสลุคของเขา เพราะเราทำธุรกิจเป็นดีลเลอร์รถที่ภูเก็ตกับหาดใหญ่  อีกอย่างที่ทำให้ชอบกอมม์เพราะเสื้อผ้าของเขาตอบโจทย์เราที่คาแรคเตอร์เป็นคนสนุก แล้วกอมม์ก็เป็นแบรนด์ที่มีความเป็นศิลปะผสมกับความสนุกสนาน

            เอื้อยเป็นแฟนเขาตั้งแต่มีเสื้อหัวใจออกมา เราก็ตามหา ชอบว่าน่ารักดี ส่วนกอมม์ใหญ่ต้องเป็นคนที่มีสตรองคาแรคเตอร์นิดหนึ่งถึงจะเอาอยู่  แต่เอื้อยก็ลองกอมม์ใหญ่บ้างค่ะ  จะได้บางลุค  เราก็เอามาปรับให้เข้ากับลุคเรา  เพราะเอื้อยตัวเล็ก  แต่บางตัวซิลลูเอตดีมาก  อย่างกระโปรงที่เขามาจับๆจนเป็นทรงแปลกๆ  พอเราใส่มันก็เพรียวลงมาได้ หรือกระโปรงสุ่มของเขาก็สวยมากค่ะ”

            คุณเอื้อยปรับใช้เสื้อผ้ากอมม์ เดส์ การ์ซงส์ กับการทำงานของตัวเองได้ทุกสถานการณ์

            “ได้ใช้ในวันทำงานแทบทุกวันค่ะ  คือคิดอะไรไม่ออกก็ใส่กอมม์เลย  เอื้อยมีเสื้อโปโลของเขาเยอะมาก  ใส่จนน้องๆนึกว่าเป็นยูนิฟอร์ม  มีหัวใจแดง หัวใจดำ หัวใจทอง หัวใจเล็ก หัวใจใหญ่ จะใส่กับกระโปรง  แต่ถ้าลุยหน่อยก็ใส่กับกางเกงนะคะ เพราะเอื้อยทำสนามกอล์ฟด้วย  กิจกรรมของเอื้อยเลยแอดเวนเจอร์นิดหนึ่ง  ต้องเจอช่างผู้ชายๆ  เลยชอบเสื้อผ้าแบบที่ทำให้ดูเป็นผู้หญิงขึ้น เพราะลายจุด ลายตารางของเขาทำให้เราไม่เคร่งขรึมหรือหวานแหววมากเกินไป  บางทีจะใส่แอคเซเซอรี่เพิ่มความสนุกให้ดูเป็นผู้หญิงหน่อย  คนอื่นเห็นก็จะสนุกไปกับเรา แล้วจะรอดูว่าวันนี้เอื้อยจะแต่งอะไร”

            เช่นเดียวกับรองเท้า ที่ยังไงก็ต้องขอมีส้น สวยๆ

            “จะมาใส่สนีกเกอร์แบบเขาคงดูวัยรุ่นไปนิดหนึ่ง  เอื้อยก็แต่งอย่างนี้เดินในโชว์รูม  คนเข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้าง  สามีก็ไม่เข้าใจ  ลูกก็บอกว่า มี้เยอะไปนะ  แต่ตอนหลังพ่อ ลูกก็ชอบหัวใจหมดทุกคนค่ะ แล้วที่บ้านเป็นคนจีน ปกติตรุษจีนจะไม่กล้าซื้อเสื้อสีแดงของแบรนด์อื่นใส่  แต่ซื้อของกออม์เพราะสีแดงของเขาสวยมากค่ะ  เราได้ใช้ตลอด

            เวลาซื้อที่ร้านน้องๆจะดูแลดี  ช่วยเลือกแล้วก็แนะนำว่าลุคนี้ใส่กับลุคนี้ได้  ทำให้เรากล้าที่จะแต่ง เพราะบางลุคเราไม่กล้าจะใส่  อย่างเสื้อที่ใส่คลุมเป็นชั้นๆเขาก็แนะนำ แล้วปกติเอื้ยใส่ไซส์เอส  แต่ตัวนี้เขาแนะนำไซส์เอ็มดีกว่า พอเราใส่เสื้อยืดแล้วใส่ตัวนี้อีกชั้นก็ดูฟอร์มอลขึ้น ดูเก๋ขึ้นเลยค่ะ

            แล้วที่สุดยอดที่สุดคือ เราใส่ได้เรื่อยๆกับแบบที่คลาสสิคของเขาค่ะ”

            คุณเอื้อยจึงมีความสุขกับกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ทุกวัน