Exclusive Interview : Pattama Sooksaidee

 

ตอนพบกัน ประโยคแรกที่เราถามคุณปัทมา สุขใสดีคือ…

“ทำงานโฆษณาหรือเปล่าคะ” เพราะอาคารของบริษัทที่เธอทำงานอยู่ มีเอเจนซี่โฆษณาชื่อดังตั้งอยู่ด้วย เมื่อประมวลจากสไตล์การแต่งตัว และข้อมูลที่มีแล้ว เราเชื่อว่าคิดไม่ผิด

เธอหัวเราะพร้อมส่ายหน้า

“คนจะคิดแบบนั้นหมดเลยค่ะ แต่ไม่ใช่ จริงๆปัทเป็นที่ปรึกษาการลงทุนของบริษัทการเงินค่ะ ปัทก็แต่งตัวอย่างนี้ไปทำงานเลย เพราะเราชอบแบบของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ คือจะแต่งตัวตามที่เราชอบ แต่งได้ทุกสไตล์ ตามที่เราเป็น ไม่ได้คิดว่าจะต้องเป็นแบบไหน ขอให้สนุก มีความสุขก็พอ

เพราะงานที่ทำเป็นงานหุ้นก็ค่อนข้างเครียด ทีนี้พอเราได้แต่งตัวมันเหมือนได้ครีเอทในฟิลด์ที่คอนทราสต์ กับการทำงาน มันก็เป็นการผ่อนคลายไปด้วย ซึ่งกอมม เดส์ การซ์ซงส์ ตอบโจทย์ตรงนี้ของเราได้ แล้วเราแต่งตัวแบบนี้ มาทำงานแถวสยามก็ค่อนข้างจะเซฟ เพราะเป็นย่านแฟชั่นอยู่แล้ว ไปอยู่ที่อื่นคนคง ตกใจ (หัวเราะ)

อย่างวันนี้ใส่รองเท้ากอมม์ 2 ข้าง คนละสี เป็นคนละคู่ พออยากใส่แบบนี้ก็ต้องซื้อมา 2 คู่เพราะเขาไม่ขายแยก เวลาซื้อถ้าชอบจะซื้อเลย แต่ละซีซั่นจะได้ของไม่เหมือนกัน แต่พวกสีทึมๆ ปัทจะได้น้อยมากค่ะ ปัทเลย จะได้เสื้อผ้าของกอมม์ เกิร์ล ค่อนข้างเยอะ เพราะสีสันสวย แบบสนุก แล้วก็ชอบพวกลายจุด แล้วพอขึ้นเป็นกอมม์ ใหญ่จะได้น้อย นอกจากจะถูกใจจริงๆค่ะ

สรุปคือ ใส่กอมม์มาทำงาน ไปนั่งคาเฟ่ ไปฟิตเนสบ้าง แต่ละวันจะมากจะน้อยก็แล้วแต่ ไปคอฟฟี่ คาเฟ่ อาจจะน้อยนิดหนึ่ง เป็นแค่เอี๊ยม เสื้อคอบัวก็พอ”

ถามคุณปัทมาว่า จุดที่ชอบ และถูกใจแบรนด์นี้ที่สุดคืออะไร

“ข้อแรกที่ถูกใจ คือเรื่องของการเลเยอร์ เพราะเราสามารถเลเยอร์เสื้อผ้ากอมม์ได้ในประเทศที่เป็นเมืองร้อน อย่างเรา อันนี้ทำให้เราสนุกมาก มีความสุขที่อยู่เมืองไทยปัทสามารถใส่กอมม์ 2-3 ชิ้นทับกันได้ในหน้าร้อน เพราะเขามีเนื้อผ้าที่แตกต่างกันให้เราเลือก

ข้อที่สอง เรื่องของการมิกซ์แอนด์แมทช์ ที่เราสามารถนำกอมม์ เดส์ การ์ซงส์มาแมทช์กับอย่างอื่นได้ ปัท สามารถเลือกลุคของเขาในแต่ละซีซั่นด้วยแคแรคเตอร์ของเราเองว่าจะมาแมทช์กับลุคไหนที่มีได้บ้างที่ บางทีก็แต่ง โททัลลุค แต่โททัลลุคของกอมม์ปัทว่าแบบเรียบร้อยเกินไป ไม่ใช่สไตล์เรา ถ้าใส่อาจจะต้องมีอะไรเพิ่มเข้าไป ให้สนุกสักตัวหนึ่ง หลายคนอาจจะมองว่ากอมม์ใส่ยาก แต่จริงๆไม่ยากเลยนะคะ ถ้าใส่ในแบบที่เราชอบ ซึ่งของเขาสามารถ ใส่กับแบรนด์อื่นได้จริงๆ ปัทก็ทำบ่อยๆ

ข้อที่สาม ชอบที่กอมม์เขามีความเป็นตัวเองที่ค่อนข้างสูง แล้วแบบเขาไม่เปลี่ยน เขาไม่เคยเบนหลุดออกไป จากสิ่งที่เขาเป็นเลย อันนี้เป็นสิ่งที่ปัทคิดว่าโอเคมาก

แล้วข้อที่สี่ การใช้งานค่ะ สำหรับปัทกอมม์สามารถใส่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน อย่างวันนี้ปัทจะไปพบ ลูกค้าตอนกลางวันก็อาจจะหยิบแจ๊กเก็ตของเขาขึ้นมาสวมทับอีกตัวหนึ่งก็ไปพบลูกค้าได้แล้ว พอตอนเย็นอยากไป ปาร์ตี้กับเพื่อนๆต่อ เราก็ถอดแจ๊กเก็ตออก อันนี้เป็นเสน่ห์ของกอมม์ที่ทำให้เราสนุกกับการแต่งตัวค่ะ”

คุณปัทมาแจกแจงให้ฟังได้เป็นข้อๆราวกับกำลังวิเคราะห์หุ้นดีๆตัวหนึ่ง

ขอบอกว่าฟังเธอแล้ว ถ้านี่เป็นหุ้นจริงๆก็อยากรีบลงทุนตามเธอเลยค่ะ เพราะดูเหมือนผลกำไรตอบแทน โดยเฉพาะทางใจ จะมีแต่ได้ไม่มีวันหมด