Exclusive Interview : Orranart Churdboonchart

 

 

           ได้พบกับ คุณอ๋อ-อรนารถ เชิดบุญชาติ  ที่ร้าน COMME des GARCONS สยามดิสคัฟเวอรี่  ในวันถ่ายภาพสำหรับนิทรรศการภาพถ่ายที่จะจัดแสดงในงาน COMME des GARCONS Lovers Party ที่จะมีขึ้นในวันที่ 17 สิงหาคมนี้  จึงได้รู้ว่า เธอคือสาวสวยอีกคนที่รักกอมม์ เดส์ การ์ซงส์

            เมื่อถามว่าชอบอะไรเป็นพิเศษ คุณอ๋อตอบได้ทันทีอย่างคนที่รู้จักแบรนด์ดี

            “อ๋อชอบดีไซน์ค่ะ การออกแบบของเขา เป็นการคิดนอกกรอบอย่างแท้จริง จะเห็นว่าชุดไม่จำเป็นต้องเข้ารูป หรือเป็นทรงเสมอไป บางทีมีผูกตรงนั้น ปูดตรงนี้ ซึ่งคนที่ออกแบบเขาสามารถจินตนาการได้เต็มที่ว่าอยากออกแบบให้เสื้อผ้าออกมาเป็นอย่างไร แล้วออกมาสวย ไม่เหมือนใครจริงๆ และลูกค้าก็ใส่ได้จริง

            ช่วงที่ผ่านมาอ๋อจะใช้เสื้อผ้าของเขาเยอะเพราะเป็นช่วงไว้ทุกข์  ซื้อสีดำ ขาว น้ำเงิน แต่ถึงจะเป็นสีเรียบก็ยังสวยเพราะมีดีไซน์  และไม่ดูเป็นผู้ใหญ่มากเกินไปค่ะ

            วันหยุดอ๋อจะใส่เสื้อยืดกอมม์ค่ะ  เพราะวันเสาร์อาทิตย์มักจะใส่กางเกง ส่วนวันธรรมดาที่ต้องทำงาน  จะพยายามใส่กระโปรง เพราะคุณแม่จะมาแบบสวยมากทุกวัน ถ้าอ๋อใส่กางเกงก็จะดูไม่พร้อมทันที ซึ่งเสื้อผ้าของกอมม์ก็ทำให้เราดูดี พร้อมไปกับคุณแม่ได้”

            คุณอ๋อจึงพอใจกับทุกแบบไม่ว่าจะเป็น เสื้อ กระโปรง กางเกง  แจ๊กเก็ต สำหรับใช้ในโอกาสต่างๆ และมักเลือกซื้อเสื้อผ้าแบบโททัล ลุค

            “อ๋อเป็นคนที่ชอบใส่ทุกอย่างเป็นเซ็ต ซึ่งเราสามารถใส่ไปทำงานได้เลย แต่บางทีอ๋อก็เอาไปมิกซ์กับเสื้อผ้าอื่นๆบ้าง เวลาซื้อเสื้อผ้าอ๋อจะดูอะไรที่ใช้ได้นาน ไม่แฟชั่นมาก  แต่น่าจะมีวันนี้แหละค่ะที่แฟชั่นมาก (หัวเราะ) เพราะพอจะถ่ายรูป ก็อยากจะใส่อะไรที่ไม่ใช้ลุคปรกติของเรา  ให้ดูพิเศษนิดหน่อย  แล้วพอมาลองใส่ชุดเอี๊ยมวันนี้ เลยเล็งชุดเอี๊ยมของเขาไว้ เพราะไม่เคยใส่ชุดแบบนี้เท่าไหร่”

            การเปิดใจลองสิ่งใหม่ๆและเลือกสิ่งที่เหมาะกับตัวเองจึงทำให้คุณอ๋อได้สนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น

            สำหรับเหตุผลอีกข้อที่สนับสนุนการตัดสินใจในการเลือกซื้อเสื้อผ้า COMME des GARCONS ของเธอคือ…

            “ที่ชอบคือ แบบของเขาเอากลับมาใส่เมื่อไหร่ก็ได้ ไม่เคยเชยเลย อย่างอ๋อเพิ่งไปได้กระโปรงวินเทจกับ เสื้อกันหนาวมาจากฝรั่งเศส กระโปรงเป็นคอลลคชั่นสิบกว่าปีแล้ว แต่ยังสวย ใส่แล้วชอบมากค่ะ

            แล้วตอนนี้ลูกชายอ๋อก็ชอบ COMME des GARCONS ค่ะ แต่เขาจะล่าตามเว็บ คือเขาเป็นเด็กเรียนดีไซน์ เรียนออกแบบ เลยอยากไปหางานพวกวินเทจมาใส่  แล้วเขาจะจู้จี้มากกับการดูแลเสื้อผ้าพวกนี้  จะมีปัญหาเรื่องซักตลอดเวลา อันนี้ซักแห้ง อันนี้ซักน้ำ อันนี้หด อ๋อจะปวดหัวกับเขามาก (หัวเราะ)

            จริงๆเขากำลังสนุกเลยค่ะ เพราะเพื่อนๆเขาก็เรียนแฟชั่นดีไซน์กันเป็นก๊วน ยิ่งอยู่นิวยอร์คเขาเลยยิ่งสนุกกับการแต่งตัวกัน แล้วอยู่ที่นั่นก็ตามล่าของง่ายกว่าด้วย”

            อย่างนี้ถ้ามีโอกาสคงดูเสื้อผ้าวินเทจสวย เก๋ ดีไซน์เท่ มาฝากคุณแม่ด้วยแน่นอน