Exclusive Interview : Arunocha Bhunuphan

 

             คุณหน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์ เป็นแฟนเสื้อผ้าคลับ 21 มาตั้งแต่ร้านเพิ่งเริ่มต้นในเมืองไทย ซื้อเสื้อผ้าหลาย แบรนด์ แต่แบรนด์เดียวที่ตอนแรกเธอไม่เคยคิดว่าตัวเองจะใส่ได้ คือเสื้อผ้า COMME des GARCONS

            “แต่พอลองเลือกสไตล์ที่ใกล้กับความเป็นตัวเองดูก่อน  ก็ยอมรับว่า ดีไซน์เขาไม่ค่อยธรรมดา มีความ เก๋อยู่ และจริงๆใส่ได้ทุกสถานการณ์ ไปออกกอง ไปงานได้หมด ผ้าบางแบบซักแล้ว ไม่ต้องรีด เราก็ไม่ต้อง ยุ่งยากกับเขาแล้วเสื้อผ้าเขามีความอาร์ตอยู่ในการออกแบบ เลยยิ่งเข้ากับสไตล์ตัวเองมาก รู้สึกเหมือนเขาออกแบบ มาเพื่อให้เราใส่เลย อาจจะเพราะตัวเองทำงานด้านอาร์ต พอได้รู้จักเลยชอบสไตล์แบบนี้ ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำ ใคร”

            การลองครั้งนั้นเหมือนคุณหน่องได้เปิดประตู(ตู้เสื้อผ้า)ต้อนรับเพื่อนที่รู้ใจอีกคนหนึ่งเข้ามาในชีวิต

            “อย่างเราชอบใส่กระโปรง กระโปรงเขาก็จะมีดีเทล จะมากจะน้อยก็มีดีเทลเก๋ๆอยู่เสมอ เราใส่กับเสื้อยืด เสื้อเชิร์ต แจ็กเก็ตได้หมด  แล้วสีของเสื้อผ้ากอมม์ก็อยู่ในโทนที่ชอบ เพราะส่วนใหญ่งานของเราคือออกกอง เราจะใช้เสื้อผ้าโทน สีดำ ขาว อยู่แล้ว การใช้สีของเขาเลยทำให้เราเลือกนำมาแมทช์ได้ง่ายค่ะ แถมยังใช้ได้สะดวกด้วย สามารถ ออกไปทำงานได้ทั้งวัน กลางวันออกกอง ตอนเย็นไปงานเราก็เปลี่ยนใส่แจ็กเก็ตเพิ่มหน่อย บางครั้งวันหนึ่งออก  3-4 งาน เราก็ไปใน 4 ลุค 4 สไตล์ไม่ซ้ำกันเลย ถือว่าเป็นเสื้อผ้าที่เป็นขวัญใจเลยค่ะ”

            คุณหน่องเป็นผู้หญิงที่ใส่ในในรายละเอียด เสื้อผ้าที่เลือกจึงมีความพิเศษสำหรับตัวเองเสมอ

            “สิ่งที่ทำให้ชอบแบรนด์นี้คือ หนึ่ง มีความน่ารัก เราชอบความกุ๊กกิ๊กของเขา อย่างดีไซน์คอบัว เราก็ชอบ ดอกไม้เราก็ชอบ เขาก็เอามาแต่งได้สวย กระโปรงตัวหนึ่งที่ชอบมากจะเหมือนมีดอกไม้แปะอยู่ ก็จะใช้บ่อย ที่สำคัญการใช้งานเขาทำให้ใช้ได้หลากหลายรูปแบบ กระโรงหมุนด้านหน้า ด้านหลัง ด้านข้าง ได้ เสื้อใส่ กลับหน้ากลับหลัง  สามารถปรับได้ เราเลยไม่เคยเบื่อ ข้อดีอีกข้อคือแบบไม่ล้าสมัย ไม่เชย ออกแบบแล้วอยู่ได้นาน มีกระโปรงตัวหนึ่งซื้อมาไม่ได้ใส่ซักที ผ่านมา 5-6 ปีหยิบมาใส่ตอนนี้ก็ยังทันสมัยอยู่เลย”

            แม้คอลเลคชั่นที่ผ่านมาจะยฟังหยิบมาใช้ได้เสมอ แต่คุณหน่องก็ขอเติมคอลเลคชั่นใหม่ๆเข้าไปให้เกิด การผสมผสานที่สนุกอยู่เรื่อยๆ

            “ตัวเองมีเวลาซื้อของน้อยมาก ต้องชมว่าน้องๆที่ร้านว่าดูแลดีมาก เขาจะรู้ว่าอันนี้พี่หน่องใส่แน่นอน ที่สำคัญคือเขาจำไซส์เราได้ จำสไตล์ได้ เรียกว่าอะไรที่เขาหยิบมาให้ดูนี่ ใช่หมดเลยค่ะ พอเราแต่งแล้วเขาก็ช่วย เราดูในเรื่องของสไตล์ ความทันสมัย ที่คิดว่าอินเทรนด์อยู่ตลอดด้วย น้องจะจำได้ว่าเรามีชิ้นไหนก็แนะนำว่า เอาชิ้นใหม่ไปใส่กับชิ้นที่เรามีอยู่แล้ว คือมีการติดต่อ สื่อสารกันตลอดระหว่างเรากับแบรนด์ อันนี้เป็นข้อดี ซึ่งสำคัญมากนะคะ”

            ทุกอย่างที่รวมกันเป็นกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ จึงเป็นสิ่งที่ลงตัวสำหรับคุณหน่อง  

            “เมื่อไหร่ที่เรารู้สึกว่าเสื้อผ้ามันเข้ากับตัวเราแล้ว พอดีไซเนอร์ออกแบบมา ไม่ว่าจะเป็นคอลเลคชั่นไหน เขาก็ยังคงรักษาแคแรคเตอร์ของเขาไว้ เหมือนคนนี้ใส่เสื้อผ้าแนวนี้เขาก็จะใส่แบบนี้ไปตลอด เสื้อผ้าของกอมม์ แบบ รายละเอียดเขาอาจจะเปลี่ยนไป แต่สไตล์จะยังคงอยู่ คนเราต่างคนต่าง มีสไตล์ของตัวเอง เพราะฉะนั้นถ้าเราชอบแล้ว ชอบเลยค่ะ แล้วตราบใดที่เขายังทำสไตล์อย่างต่อเนื่องเราก็ยังสามารถเป็นลูกค้าเขาต่อไปเรื่อยๆเช่นกันค่ะ”