Dover Street Parfums Market แหล่งรวมความงามแห่งใหม่กลางกรุงปารีส

 

Dover Street Parfums Market

เมื่อต้นปี 2019 มีข่าวที่ออกมาสร้างความตื่นเต้นให้กับวงการแฟชั่น  เกี่ยวกับ Dover Street Market ของ COMME des GARCONS ว่ากำลังจะมีโปรเจ็คอะไรใหม่ๆ ออกมา  ทำเอาผู้คนต้องคอยติดตามข่าวกันอย่างใกล้ชิด

ที่ โดเวอร์ สตรีท มาร์เก็ต เป็นที่สนใจ เพราะนี่เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของ เรย์ คาวาคูโบะ ที่ได้สร้างสรรค์และวางรูปแบบร้านให้มีความหลากหลายทั้งในเรื่องของเสื้อผ้า แอคเซสเซอรี่ส์ ที่เลือกสรรมาไว้รวมกัน  เพื่อทำให้โดเวอร์ สตรีท มาร์เก็ต กลายเป็นตลาดแฟชั่นที่สวยงาม มีชีวิตชีวา  ด้วยบรรยากาศที่เหมาะสำหรับเป็นสถานที่พบปะกันของผู้ที่มีสไตล์ และหลงใหลในสิ่งเดียวกัน

โดเวอร์ สตรีท มาร์เก็ต แห่งแรกอยู่ที่เลขที่ 17-18 โดเวอร์ สตรีท ย่านเมย์แฟร์ ลอนดอน  เปิดเมื่อเดือนกันยายน ..2004 บนพื้นที่ 13,000 ตารางฟุต  และได้ต้อนรับผู้หลงใหลในแฟชั่นอยู่ที่นั่นถึง 12 ปี  จึงย้ายไปยังสถานที่แห่งใหม่ที่ใหญ่ขึ้น  เป็นตึกเก่าที่มีพื้นที่กว้างถึง 30,000 ตารางฟุต  ในย่านเฮย์ มาร์เก็ต โดยเปิดเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2016

ตลอด 15 ปีที่ผ่านมา โดเวอร์ สตรีท มาร์เก็ต ขยายสาขาอย่างช้าๆ  จึงมีร้านอยู่เพียง 6 แห่ง ใน 6 เมืองใหญ่ของ 5 ประเทศ   คือที่ลอนดอน กินซ่าโตเกียว นิวยอร์ค สิงคโปร์ ปักกิ่ง และลอสแองเจลิส  ฉะนั้นเมื่อโดเวอร์ สตรีท มาร์เก็ตมีข่าวการขยับตัวอีกครั้งจึงเป็นที่จับตามอง

วันนี้สิ่งที่ทุกคนเฝ้ารอได้เป็นจริงแล้ว  เมื่อโดเวอร์ สตรีท มาร์เก็ต เปิดร้านคอนเซ็ปใหม่ Dover Street Parfums Market (DSPM) .เลขที่ 11 Bis rue Elzévir , Marais ย่านแฟชั่นของกรุงปารีสเมื่อวันที่ 2 ตุลาลม 2019 ที่ผ่านมา  และได้ถือโอกาสเปิดตัว CLASH หนึ่งในห้าของน้ำหอมกลิ่นใหม่จากกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ซีรีส์  ที่วางจำหน่ายเนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 25 ปีของ COMME des GARCONS PARFUMS  ในวันเดียวกัน

สิ่งที่น่าสนใจคือ  ที่นี่เป็นร้านโดเวอร์ สตรีท มาร์เก็ต แห่งแรกในกรุงปารีสและเป็นธุรกิจใหม่ที่กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ไม่เคยทำมาก่อน  คือเจาะเฉพาะผลิตภัณฑ์ความงาม

แน่นอนว่าการตกแต่งร้านน้ำหอมแห่งนี้ได้รับการออกแบบโดยเรย์ คาวาคูโบะ  เช่นเดียวกับทุกร้านของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ซึ่งจะไม่เหมือนพื้นที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ความงามอื่นๆที่มีอยู่  ภายใน DMPS ไม่มีเฟอร์นิเจอร์ ไม่มีดิสเพลย์ ไม่สิ่งใดที่ขัดหูขัดตา  แต่เต็มไปด้วยเสาจำนวนมากที่ยึดพื้นที่ทั้ง 2 ชั้นของร้านไว้อย่างลงตัวเพื่อจัดวางผลิตภัณฑ์กว่า 60 แบรนด์  ซึ่งการจัดพื้นที่ของแต่ละแบรนด์ดูแลโดยเรย์ คาวาคูโบะ  ยกเว้นพื้นที่ของแบรนด์ Gucci และ Byredo  ที่มอบหมายให้บริษัท Carte Blanche เป็นผู้ออกแบบ

นอกจากนี้ DSPM ยังมีผลิตภัณฑ์เสริมความงามจากแบรนด์อื่นๆ ที่กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ได้เสาะหามารวมไว้ในที่เดียว  ทั้งครีมบำรุงผิว น้ำมันบำรุงผิวหน้า เซรั่ม ลิปสติก ยาทาเล็บ ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม  ทั้งแบรนด์ที่เป็นที่รู้จัก และแบรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรง เช่น ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบรนด์ Votary London จากลอนดอน  แบรนด์เครื่องสำอาง Edward Bess  เซรั่มของ  Melanie Simon Skincare และ C.O  Bigelow  พร้อมกับเปิดตัว  Gucci Beauty เป็นครั้งแรก

สำหรับผู้ที่ต้องการผลิตภัณฑ์พิเศษ  ที่นี่ยังมีผลิตภัณฑ์ออแกนิก และผลิตภัณฑ์ใส่ใจสิ่งแวดล้อมให้เลือก  ซึ่งเมื่อทุกอย่างมา รวมตัวกัน  ทำให้โดเวอร์ สตรีท เพอร์ฟูมส์ มาร์เก็ต เป็นร้านที่สวย หอม น่าสนใจ  และกลายเป็นมิติใหม่ของร้านน้ำหอมของกรุงปารีสเมืองแห่งน้ำหอม

 

ภาพ: www.doverstreetparfumsmarket.com/storeguide