Dover Street Little Market

 

ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจของ  เรย์  คาวาคูโบะ กับการทำงานอย่างเต็มที่ในปีที่สถานการณ์โลกไม่ปกติ เพื่อจะนำพากอมม์  เดส์ การ์ซงส์ ก้าวไปข้างหน้าเช่นที่ผ่านมา  โดยงานของเธอไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่การออกแบบคอลเลคชั่น  แต่ยังตั้งใจสร้างสิ่งใหม่ ๆ ให้กับวงการแฟชั่นอีกด้วย 

 

ร้าน Trading Museum Paris  หนึ่งในร้านของกอมม์  เดส์  การ์ซงส์ ที่ตั้งอยู่ที่เลขที่ 54 ถนนโฟบูร์ก  แซงต์-ออนอเร่ กรุงปารีส  ประเทศฝรั่งเศส  ในบริเวณเดียวกันกับร้านกอมม์  เดส์  การ์ซงส์  ปารีส  จึงเป็นอีกหนึ่งโปรเจ็กท์ที่เพิ่งได้รับการปรับเปลี่ยนรูปแบบของร้านใหม่  โดยถูกรวมเข้าไปอยู่ภายใต้ Dover Street  Market  และเปลี่ยนชื่อร้านเป็น Dover Street Little Market  ซึ่งนับเป็นร้าน Dover Street Market แห่งที่ 2 ที่เปิดในปารีส นับจากเปิด Dover Street Parfums Market ไปเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2019

 

Dover Street Little Market เปิดร้านเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ภายในร้านประกอบไปด้วยแบรนด์แฟชั่น 7 แบรนด์ จาก 7 ดีไซน์เนอร์ จาก 7 เมืองใหญ่ทั่วโลก ซึ่งหลายแบรนด์เคยอยู่กับ Dover Street Market Paris  มาก่อนแล้ว  และวันนี้เราจะมาแนะนำทั้ง 7 แบรนด์  โดยดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่ให้ได้รู้จักกัน

 

RASSVET –Moscow

RASSVET (PACCBET)  เป็นชุมชนของชาวมอสโคว์ที่มารวมกันด้วยพลังของแฟชั่น  ศิลปะ สเก็ต บอร์ด และดนตรี จนกลายเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ร่วมกันทำงานสร้างสรรค์ และพัฒนาโครงการที่หลากหลาย ในหลาย ๆ ด้านเพื่อนำพารัสเซียยุคใหม่ออกสู่โลก  คำว่า RASSVET ที่ใช้เป็นชื่อกลุ่ม มีความหมายว่า ‘พระอาทิตย์ขึ้น’ สื่อให้เห็นถึงความปรารถนา ร่วมกันของคนในชุมชนนี้ที่ต้องการเน้นย้ำถึง ‘วันใหม่’ ในวัฒนธรรมของชาวรัสเซียรุ่นใหม่ 

แบรนด์ RASSVET  (PACCBET) ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ.2016 โดย Gosha  Rubchinsky ศิลปินที่เคยร่วม งานกับกอมม์ เดส์  การ์ซงส์ มาแล้ว ครั้งนี้เขาจับมือกับ  Tolia  Titaev นักสเก็ตอาชีพ ตั้งใจเลือกชื่อนี้สร้าง แบรนด์แฟชั่นใหม่  เพื่อเป็นตัวแทนของนักสเก็ตรุ่นใหม่จากสหภาพโซเวียต  คอลเลคชั่นเสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่ผ่านการออกแบบที่โดดเด่นของ Rubchinsky โดยมีประสบการณ์การเล่นสเก็ตบอร์ดของ Titaev  เป็นวัตถุดิบ จึงตอบสนองความต้องการของบรรดานักสเก็ตบอร์ดได้อย่างเข้าใจ

 

 

Vaquera – New York

เมื่อ Vaquera แบรนด์แฟชั่นที่ออกแบบโดย Patric  DiCarprio ,  Claire  Sullivan  และ Bryn  Taubensee เปิดตัวในปีค.ศ.2016 ก็รับความนิยมและชื่นชมจากชาวนิวยอร์กเป็นอย่างมากว่าเป็นแบรนด์ที่      นำชีวิตใหม่มาสู่อุตสาหกรรมแฟชั่น  วัฒนธรรมของเหล่านิวยอร์กเกอร์  และส่งเสริมให้วงการมีการขยายตั;  เสื้อผ้าของ Vasquera เป็นสไตล์พังก์ที่ทันสมัย มีความสนุกสนาน  เหมือนนิยายแฟนตาซี ที่ให้ ความรู้สึกไร้กังวล  และนำเสนอโดยมีจุดยืนร่วมกับประเด็นทางแฟชั่นและสังคมอยู่เสมอ   

 

 

ERL – Venice  Beach California                                                                                            

ERL เป็นชื่อย่อของดีไซเนอร์ คือ Eli  Russell  Linnetz  ผู้คนรู้จักเขาในฐานะศิลปิน  ช่างภาพ ผู้กำกับ และนักออกแบบเวที เขาเคยร่วมงานกับนักร้อง นักแสดงทีมีชื่อเสียงมาแล้วมากมาย  เช่น สร้างเวทีลอยน้ำ สำหรับทัวร์ The Life of Pablo ของ Kanye West กำกับมิวสิควิดีโอของแร็ปเปอร์หลายคน และถ่ายภาพ Lady Gaga, Selena Gomez, Justin Bieber  ทำงานให้แฟชั่นเฮาส์และแบรนด์แฟชั่นต่าง ๆ รวมถึง COMME des GARCONS ด้วย      

 

Linnetz  ร่วมงานกับกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ครั้งแรกในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาให้กับน้ำหอม กลิ่น ‘Andy Warhol’s You’re in’ ในปี 2017 และได้กลับมาร่วมงานกันอักครั้งในปีต่อมา เมื่อเขาร่วมกับ Jordan  Wolfson และ Nike ออกแบบเสื้อผ้าคอลเล็คชั่นพิเศษให้กับ Dover  Street  Market L.A. ในโอกาสเปิดร้านใหม่        

 

เสื้อผ้าของ ERL เป็นยูนิเซ็กซ์  ที่สะท้อนถึงหัวใจและจิตวิญญาของวัยรุ่น L.A. ที่แสดงให้เห็นการ ออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ Pixar ในยุค 90 จากนักสเก็ตย่านเวนิซ บีช และทีมว่ายน้ำ ในซานตาโมนิกา  คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิของ ERL มีทั้งเสื้อยืด เสื้อฮู้ด เสื้อรักบี้ เสื้อติดกระดุม กางเกงขาสั้น กางเกง ยีนส์ ลองจอน เสื้อแจ็คเก็ต เครื่องประดับ ที่มีสีสันสดใส อย่างสีแดง สีฟ้า สีเขียวมะนาว และสีพาสเตล อีกหลายเฉด          จุดเด่นอีกข้อของคอลเล็คชั่นอยู่ที่การเลือกใช้เนื้อผ้าที่หลากหลายได้อย่างน่าสนใจ เสื้อผ้าได้รับการ ออกแบบอย่างตรงไปตรงมา ไม่ซับซ้อน ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย  ชวนให้กลับไปสู่ช่วงเวลาที่ไร้เดียงสา และ ชีวิตที่เรียบง่าย

 

 

Weinsanto – Paris                                               

แม้  Weinsanto จะเป็นแบรนด์ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน  แต่ Victor  Weinsanto ดีไซเนอร์วัย 27 ชาวเมือง Strasbourg ผู้มีพื้นฐานด้านการเต้นมาก่อน และไม่ใช่มือใหม่ในวงการแฟชั่น  แต่เขาสั่งสมประสบการณ์  ความรู้มามากจากการฝึกงานที่  Atelier  Chardon  Savard Paris  (โรงเรียนสอนออกแบบแฟชั่น ในกรุงปารีส) เคยทำงานกับหลาย ๆ แบรนด์  เช่น Y/Project ,Maxime  Simones , Chloe และ Copenhegen Fur   รวมทั้งได้ร่วมงานกับ Jean Paul Gaultier  (ไอดอลของเขา) เป็นเวลา 2 ปี ซึ่ง Victor ถือเป็นประสบการณ์ ที่ดีที่สุดในวงการแฟชั่นของเขา

ก่อนหน้านี้คอลเลคชั่นของ  Weinsanto จะเปิดให้ลูกค้าชมเป็นไพรเวท โชว์ เท่านั้น  แต่ในปีนี้เขาได้รับคำเชิญชวนของเอเดรียน จอฟฟ์ นำเสื้อผ้าผู้หญิงคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2021 ที่สะท้อนจิตวิญญาณอันมีชีวิตชีวา  กระฉับกระเฉงและสนุกสนานของเขา  มาให้ลูกค้าได้ชมอย่างเต็มที่ ณ ร้าน Dover Street Little Market

 

 

Honey  Fucking  Dijon – Berlin

เป็นแบรนด์ใหม่ของ DJ  Honey  Dijon ชาวเมืองชิคาโก้  ที่ผสมผสานแฟชั่นและวัฒนธรรมดนตรีเข้า ด้วยกัน ออกมาเป็นลวดลายของเสื้อยืด  เสื้อฮู้ด สเวตเตอร์  หมวก  เครื่องประดับ และเครื่องหนังระดับพรีเมี่ยม    เช่น กระเป๋าสตางค์ หูฟัง USB กระเป๋าใส่แผ่นเสียง ทุกชิ้นล้วนได้รับแรงบันดาลใจจากความหลงใหลใน วัฒนธรรม ดนตรีเฮาส์ และแฟชั่นของ Dijon ทั้งจากอดีตและในปัจจุบัน

 

 

Liberal  Youth  Ministry (LYM) – Guadalajara

LYM เป็นแบรนด์แฟชั่นผู้ชายสัญชาติเม็กซิกัน ก่อตั้งเมื่อพฤศจิกายน 2016 โดย Antonio  Zaragoza นักออกแบบจากเมือง Guadalajara เมืองใหญ่ทางตะวันตกของประเทศเม็กซิโก                                                

Zaragoza ได้นำสิ่งที่เขาคุ้นเคย ตั้งแต่ปัญหาในวัยเยาว์ อิทธิพลของ Aztec (ชนเผ่าที่มีถิ่นฐานอยู่      ทางตอนกลางของเม็กซิโก) ไปจนถึงวัฒนธรรมป๊อปของอเมริกัน ทั้งภาพยนตร์  ดนตรี ในทศวรรษที่ 80 และ 90  ที่หยั่งรากลึกในชีวิตของเขา มาเป็นแรงบันดาลใจในการทำงาน โดยคอลเล็คชั่นของ LYM แต่ละฤดูกาลมีความ เชื่อมโยงต่อเนื่องกัน  เหมือนเป็นการเล่าเรื่องราวด้วยภาพคอลเล็คชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2021  ประกอบด้วยเสื้อยืด เสื้อฮู้ด  เสื้อแจ๊กเก็ต กางเกงขาสั้น  กางเกงขายาว  และหมวก

 

Youths in Balaclava – Singapore

YIB  หรือ Youths in Balaclava  เป็นแบรนด์เสื้อผ้าจากสิงคโปร์  ที่เริ่มต้นเหมือนเหล่าวัยรุ่นทั้งหลาย ผู้อยากมีช่องทางของตัวเอง พวกเขาจึงเริ่มต้นสร้างแบรนด์แฟชั่นผู้ชาย เพื่อเป็นสื่อในการท้าทายความเท่าเทียมทางการเมือง                                                                                                                                                      

YIB ได้รับความสนใจจากสื่อต่างประเทศที่เรียกพวกเขาว่าเป็น ‘เสียงอนาธิปไตย’ จากโลกแฟชั่น นำเสนอเสื้อผ้าที่มีความเป็นตัวของตัวเอง  และแสดงออกถึงความมั่นใจอย่างกล้าหาญ  

 

 

พบกับทั้ง 7  แบรนด์ที่กำลังมาแรงนี้ได้ที่  Dover  Street  Little  Market : 54  Rue du Faubourg Saint-Honoré , 75008 Paris , France