ผ้ายับก็สวยได้

นอกจากการออกแบบที่โดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์แล้ว กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ยังพิถีพิถันและใส่ใจในการคัดสรรวัสดุที่นำมาออกแบบตัดเย็บในแต่ละคอลเลคชั่น  โดยเฉพาะเนื้อผ้าที่ต้องคำนึงถึงองค์ประกอบหลายประการให้เหมาะสม  ในเรื่อง ของดีไซน์  การใช้งานและฤดูกาล

บนป้ายเสื้อผ้า จะระบุถึงเนื้อผ้าที่กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ใช้อยู่เสมอคือ Wool ,Cotton และ Polyester ซึ่งเป็นเนื้อผ้าบางชนิดใช้เส้นใยแบบผสม  บางชนิดใช้เส้นใยนั้น 100 เปอร์เซ็นต์  ซึ่งผ้าที่มีวูลหรือมีส่วนผสมของวูล  มีคุณสมบัติเด่นคือให้ความอบอุ่นเวลาสวมใส่

สำหรับโพลีเอสเตอร์ที่กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ มักใช้ในคอลเลคชั่นต่างๆ มีคุณสมบัติ ไม่เหมือนผ้าชนิดอื่น คือ มีเนื้อผ้าที่มี ความทนทานสูงกว่าเนื้อผ้าที่เป็นใยธรรมชาติทั่วไป  จึงมีความยืดหยุ่นสูง หลุดรุ่ยหรือฉีกขาดยากกว่า  อีกทั้งยังมีความแข็งแรง และน้ำหนักเบา  ที่พิเศษคือดูแลรักษาง่าย  สามารถซักล้างได้แห้งเร็วและคงรูปร่างได้เป็นอย่างดี

เมื่อกอมม์ เดส์ การ์ซงส์นำมาออกแบบเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย จึงเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าที่ให้ความเห็นตรงกันว่า ชอบที่ดูแลรักษาง่าย สามารถซักน้ำได้ ไม่จำเป็นต้องซักแห้ง  และที่สะดวกคือไม่ต้องรีด เหมาะกับการใช้งานไม่ว่าจะเดินทางท่องเที่ยว หรือเดินทางไปทำงานในที่ต่างๆ  โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเสื้อผ้ายับเพราะนี่คือเอกลักษณ์ของผ้าชนิดนี้  ทำให้จัดกระเป๋าได้ง่าย  กอมม์ เดส์ การ์ซงส์  จึงใช้ผ้าโพลีเอสเตอร์ตัดเย็บเสื้อแจ๊กเก็ต กางเกง กระโปรง และเดรสอยู่เสมอ

เช่นเดียวกับเสื้อเชิ้ตของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ที่มักจะตัดเย็บด้วยผ้าคอตต้อน ผ้าคอตต้อนคือผ้าที่ทอจากใยที่ได้จากดอกฝ้าย  เมื่อนำมาทอเป็นผ้าจะได้เนื้อผ้าที่แข็งแรง  ยิ่งทอเนื้อหนาแน่นจะยิ่ง แข็งแรงทนทาน  มีคุณสมบัติเด่นคือเนื้อผ้านุ่ม ไม่กระด้าง ดูดซับความชื้นได้ดี  จึงเหมาะสำหรับทำผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดหน้า ส่วนผ้าฝ้ายเนื้อบางถึงเนื้อหนาปานกลางจะนำมาตัดเย็บเสื้อผ้า  เพราะมีเนื้อผ้าเนียนนุ่มเหมาะกับการสวมใส่ในฤดูร้อนที่ให้ความรู้สึกเย็นสบายเนื่องจากเส้นใยฝ้ายมีรูพรุนทำให้สามารถระบายอากาศได้ดี  ไม่อมเหงื่อแม้ในวันที่อากาศร้อนหรืออยู่กลางแจ้ง

แต่ผ้าคอตต้อนมีข้อด้อยอยู่อย่างหนึ่งคือ ยับง่าย รีดให้เรียบได้ยาก  ทำให้หลายคนไม่ชอบสวมใส่เสื้อผ้าที่ตัดเย็บด้วยผ้าคอตต้อน แม้เทคโนโลยีและการพัฒนาในวงการสิ่งทอจะสามารถผลิตผ้าคอตต้อนที่ไม่ค่อยยับและรีดให้เรียบได้ง่ายได้แล้วก็ตาม  แต่สำหรับคนที่ชอบความสะดวกก็ยังไม่รู้สึกเต็มร้อยกับการเลือกเสื้อผ้าเนื้อคอตต้อนนัก โดยเฉพาะผ้าคอตต้อน 100 เปอร์เซ็นต์

ด้วยความเข้าใจความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้  วันนี้กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ จึงได้เลือกใช้ผ้าคอตต้อน 100 เปอร์เซ็นต์  ในการตัดเย็บเสื้อเชิ้ตคอลเล็คชั่นใหม่ให้กับ COMME des GARCONS PLAY ซึ่งนับว่าเป็นการนำจุดด้อยมาใช้ให้เป็นจุดเด่น  ให้คุณสามารถสวมใส่เสื้อเชิ้ตที่มีความยับได้ด้วยความสบายใจ  เพราะเป็นความยับที่ตั้งใจและทำให้ดูดีได้  โดยยังคงความสบาย และข้อดีของเนื้อผ้าคอตต้อนไว้เหมือนเดิม

เสื้อเชิ้ตผ้าคอตต้อนคอลเลคชั่นล่าสุดของกอมม์ เพลย์ ทอเป็นลายทางเส้นสีขาวสลับสีฟ้า และสีน้ำเงิน มี 4 ลาย ตัดเย็บเป็นเสื้อแขนยาว 3  แบบ แขนสั้น 1 แบบ มีหัวใจสีดำกับดวงตาสีขาวอยู่บนหน้าอกด้านซ้าย มีทั้งแบบของสุภาพบุรุษ และสุภาพสตรี  ให้คุณจับคู่กับกางเกง  กระโปรงตัวโปรด สวมใส่ไปเที่ยว ไปทำงานได้อย่างมีความสุข

พบกับเสื้อผ้ากอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ที่ตัดเย็บด้วยเนื้อผ้าคุณภาพดีชนิดใหม่ที่ยับอย่างมีสไตล์ได้ที่ร้านกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ทุกสาขา  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Line ID : @cdg_th