COMME des GARCONS THAILAND

     

           COMME des GARCONS แบรนด์แฟชั่นสัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับการยกย่องว่าสุดอาวองต์การ์ด เพราะเปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์  ทำให้เสื้อผ้าของแบรนด์โดดเด่นด้วยงานดีไซน์สุดล้ำนำยุคล้ำสมัยมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งแบรนด์ จนถึงปัจจุบัน  ด้วยต้นทุนนี้ COMME des GARCONS  จึงได้รับความนิยมอย่างมาก  พิสูจน์ได้จากการที่แบรนด์ที่แตกสาขาออกไปกว่า 300 สาขาทั่วโลก  

            ประเทศไทยได้เปิดบ้านต้อนรับ COMME des GARCONS เมื่อปีค.ศ.2010  ตลอดระยะเวลา 7 ที่ผ่านมากับสาขาที่เพิ่มขึ้นน่าจะเป็นดัชนีวัดความนิยมและหลงรัก COMME des GARCONS ของแฟนๆชาวไทยได้เป็นอย่างดี

            สำหรับผู้ที่เพิ่งรู้จัก  เพิ่งหลงรัก COMME des GARCONS  อาจจะมีคำถามว่า ร้านสาขาต่างๆ ทำไมถึงมีชื่อเรียกต่างกัน และมีสินค้าที่ไม่เหมือนกัน  วันนี้เราจึงขอพาคุณไปรู้จักและช้อปปิ้งสินค้าในแต่ละร้านกัน ตามมาเลยค่ะ

COMME des GARCONS ERAWAN

            COMME des GARÇONS ERAWAN  คือสาขาแรกของ COMME des GARCONS ในเมืองไทย เปิดทำการเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2010  เป็นร้านที่มีกลิ่นอายความเป็นแบรนด์ COMME des GARCONS ชัดเจน  เพราะการตกแต่งร้านได้รับคำแนะนำ  และดูแลโดย Rei Kawakubo ซึ่งได้บินมาร่วมในงานวันเปิดร้านอีกด้วย  

            ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของ ERAWAN BANGKOK  ทำเลที่ตั้งอยู่ตรงหัวมุม  ล้อมรอบด้วยกระจกกว้าง  ดูมีมิติ ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว แลดูโปร่ง โล่งสบาย สว่างไสว ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์เพียงน้อยชิ้น  ทำให้เมื่อเดินเข้าไปภายในร้าน  ทุกคนจะสะดุดตากับเสื้อผ้า COMME des GARCONS ที่โชว์อยู่บนหุ่น  ที่เหมือนเป็นงานศิลปะที่จัดแสดงในแกลเลอรี่  โดยเฉพาะช่วงที่มี Keylook สุดอลังการ  ส่งตรงจากรันเวย์มาจัดแสดง และวางจำหน่ายที่นี่เพียงแห่งเดียว

            นอกจากนี้ภายในร้านยังมีมุมสำหรับสินค้าไลน์ย่อย  ไม่ว่าจะเป็น COMME des GARCONS COMME des GARCONS, COMME des GARCONS GIRL และโซน COMME des GARCONS POCKET ซึ่งจะประกอบไปด้วย 3 ไลน์  ราคาเบาๆ ดีไซน์สนุกโดนใจวัยรุ่น  ได้แก่ COMME des GARCONS PLAY, COMME des GARCONS WALLET และ COMME des GARCONS PARFUMS  ให้ได้เลือกช็อปกันด้วย

           

COMME des GARCONS SIAM DISCOVERY

            COMME des GARCONS SIAM DISCOVERY เป็น Flagship Store ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บนพื้นที่ขนาด 175 ตารางเมตร  เป็นที่รวมของ COMME des GARCONS แบรนด์เสื้อผ้าและแอคเซสซอรี่ส์ดีไซน์ชิค  ซึ่งมีไลน์สินค้าหลากหลาย  อันประกอบด้วย COMME des GARCONS COMME des GARCONS, COMME des GARCONS GIRL , COMME des GARCONS SHIRT, COMME des GARCONS SHIRT BOYS และ COMME des GARCONS POCKET ที่แยกย่อยออกมาอีก 3 ไลน์ผลิตภัณฑ์ได้แก่ COMME des GARCONS PLAY, COMME des GARCONS WALLET และ COMME des GARCONS PARFUMS

            หน้าร้านสาขานี้เปิดโล่ง  ไม่มีประตู  บรรยากาศภายในร้านยังคงดีไซน์ออกมาอย่างเรียบเท่ คลุมโทนทั้งหมดด้วยสีขาว  ตกแต่งด้วยลายจุดสีดำอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์  ช่วยขับเน้นให้เสื้อผ้าและแอคเซสซอรี่ส์ของแบรนด์ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น  ส่วนความเอ็กคลูซีฟของสาขาสยามดิสคัฟเวอรี่คือเป็นสาขาเดียวในประเทศไทยเท่านั้นที่มีไลน์เสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษอย่าง COMME des GARCONS SHIRT และ COMME des GARCONS SHIRT BOYS  วางจำหน่าย  หนุ่มๆทั้งหลายเชิญเดินตรงมาชมสินค้าที่สาขานี้ได้เลย

POCKET

            “Pocket” คือกระเป๋าใบใหญ่ซึ่งรวม 3 แบรนด์ที่แตกแขนงแยกย่อยออกมาจากแบรนด์แม่อย่าง COMME des GARCONS  โดยมีคอนเซ็ปท์สนุกๆที่วางให้ Pocket เป็นเหมือนซูเปอร์มาร์เก็ตเล็กๆ  แต่เต็มไปด้วยไอเท็มยอดฮิตของ COMME des GARCONS ที่ถูกรวบรวมมาไว้ด้วยกัน  เปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถเดินเข้ามาเลือกช็อปได้อย่างอิสระทุกวัน  ซึ่ง Pocket นี้ประกอบไปด้วย 3 แบรนด์อันได้แก่

            COMME des GARCONS PLAY  แบรนด์เสื้อผ้าและแอคเซสซอรี่ส์ดีไซน์สนุก เหมาะสำหรับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน  เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของแบรนด์นี้คือโลโก้รูปหัวใจมีตาที่ทุกคนคุ้นเคย       

           COMME des GARCONS PARFUMS แบรนด์น้ำหอมที่มีกลิ่นโดดเด่นเฉพาะตัว ซึ่งสามารถสะท้อนจิต วิญญาณของแบรนด์ออกมาได้อย่างชัดเจน   รวมถึงดีไซน์แพกเกจจิ้งที่สุดทันสมัย ไม่เหมือนใคร 

            COMME des GARCONS WALLET แบรนด์กระเป๋าสตางค์ และเครื่องหนังขนาดเล็ก มีกระเป๋าสตางค์ทรงต่างๆ ทั้งกระเป๋า ใส่เหรียญ และกระเป๋าทรง Tote เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

            โซน  “Pocket” ที่กล่าวมานี้  ไม่ได้มีแค่เฉพาะที่สาขา COMME des GARCONS POCKET EMQUARTIER ที่ชั้น M ศูนย์การค้า The EmQuartier เท่านั้น  แต่ยังมีอยู่ในร้านของ COMME des GARCONS ERAWAN และ COMME des GARCONS SIAM DISCOVERY อีกด้วย

PLAYBOX

            หลายคนคงเคยสะดุดตากับกล่องรูปทรงลายจุดดำหน้าตาแบบนี้  เราเรียกกล่องนี้ว่า PLAYBOX เป็น pop-up shop รูปทรงสี่เหลี่ยมที่ตกแต่งด้วย Polka dot ตามแบบฉบับของ COMME des GARCONS  แต่เห็นเป็นกล่องเล็กๆอย่างนี้  PLAYBOX กลับอัดแน่นไปด้วยเสื้อผ้าของ COMME des GARCONS PLAY ทั้งเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต เสื้อโปโล เสื้อคาดิแกน ไปจนถึงรองเท้ายอดฮิต อย่าง COMME des GARÇONS PLAY x Converse เรียกว่าอยากได้อะไรที่สวมใส่ง่าย คลาสสิก และซื้อง่ายต้องไปที่ PLAYBOX เลย  นอกจากนี้ยังมี COMME des GARCONS PARFUMS น้ำหอมกลิ่นพิเศษที่มีวางจำหน่ายเฉพาะที่ PLAYBOX อีกด้วย

                  พบกับ  COMME DES GARCONS  PLAYBOX ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 มกราคม 2561 ณ ชั้น 1 Central Embassy