COMME des GARCONS PLAY BIG HEART SWEATSHIRTS

 

เสื้อกันหนาวแบบหนึ่งที่นิยมกันมากคือเสื้อแบบมีฮู้ด เป็นเสื้อที่มีการออกแบบและใช้ครั้งแรกในอเมริการาวๆช่วงปี 1930 ในยุคแรกเสื้อมีฮู้ดจะเป็นเสื้อคลุมผ้าเนื้อหนาที่ใช้ในกลุ่มคนที่ต้องทำงานในสถานที่ที่อากาศเย็นและต้องการเสื้อที่สวมใส่ง่าย ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายและศีรษะได้ดี

ด้วยรูปแบบที่ลง ตัวเสื้อคลุมมีฮู้ดจึงได้ถูกพัฒนาให้ใช้เป็นเสื้อคลุมที่ไม่จำเป็นต้องใช้เฉพาะในฤดูหนาว โดยเริ่มจากกลุ่มนักกีฬาที่สวมใส่ก่อนและหลังการแข่งขัน โดยเปลี่ยนเนื้อผ้าเป็นแบบที่ระบายอากาศได้ดี ตัดเย็บด้วยผ้าเจอร์ซี่ย์คอตตอน ต่อมามีการออกแบบให้ดูทันสมัยขึ้นจนได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆตั้งแต่ช่วงปี 1990 จากหมู่นักกีฬามาสู่คนที่ชอบการแต่งกายแบบสปอร์ต

จนเมื่อโลกของแฟชั่นหมุนไปเจอเสื้อคลุมมีฮู้ด ทั้งแบบสวมทางศีรษะและแบบมีซิปที่เรียกว่า Sweatshirt จึงไม่ได้ จำกัดอยู่เพียงแค่ในหมู่คนกลุ่มเดิม แต่ขยายไปสู่คนรักแฟชั่นด้วยที่หยิบเสื้อคลุมมีฮู้ดมาสวมใส่ ทั้งเพื่อกันหนาวและลำลอง โดยแมทช์กับแฟชั่นไอเท็มแฟชั่นชิ้นโปรด

กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ก็ได้หยิบ Sweatshirt มาออกแบบแทบในทุกคอลเล็คชั่นจนกลายเป็นไอเท็มสุดฮิต และในคอลเลคชั่นใหม่ฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2018 นี้ก็เช่นกัน กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ เพลย์ มี Sweatshirt แบบใหม่สำหรับทั้งผู้หญิง และผู้ชายออกมาให้ได้สวมใส่คลายหนาวถึง 2 รูปแบบ 2 ดีไซน์ และ 4 สี

ทั้ง 2 รูปแบบสวมใส่สะดวกเพราะมีซิปผ่าหน้า มีกระเป๋าเจาะเฉียง 2 ข้าง โดยแบบจะต่างกันที่แบบแรกมีฮู้ด และ แบบที่ 2 เป็นคอปกตั้ง ซึ่งทั้ง 2 รูปแบบจะมีด้วยกัน 2 ดีไซน์ ทั้งสองดีไซน์ยังคงมีโลโก้หัวใจสีแดงมีตาติดอยู่บนหน้าอกด้านซ้ายเหมือนปกติ แต่ที่พิเศษกว่าเดิมคือลวดลายที่เพิ่มมาด้านหลังเสื้อ

ดีไซน์แบบแรกจะมีหัวใจสีดำขนาดใหญ่ปรากฏเด่นชัดอยู่ตรงกลางด้านหลัง มีมาให้เลือกช็อปกันถึง 3 สี คือสีดำ สีน้ำเงิน และสีเบจ ส่วนอีกดีไซน์หนึ่งนั้นที่ด้านหลังนำหัวใจสีแดงมีตา 5 ดวงวางเรียงเป็นครึ่งวงกลมเหนือโลโก้ตัวอักษร PLAY ตัวใหญ่ และ COMME des GARCONS ตัวเล็ก ซึ่งดีไซน์นี้จะมีเฉพาะสีเทาเท่านั้น

จากความนิยมของ Sweatshirt มีมากว่าตลอด 80 ปี น่าจะยืนยันได้ว่า นี่เป็นหนึ่งในไอเท็มที่ กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ เลิฟเวอร์ ต้องมี

พบกับ COMME des GARCONS PLAY AUTUMN / WINTER 2018 ได้ที่ร้าน COMME des GARCONS ทุกสาขาในวันที่ 13 กรกฎาคม 2561 นี้

– COMME des GARCONS ERAWAN ชั้น 2 Erawan Bangkok โทร 02-250-7791

– COMME des GARCONS Discovery ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ โทร 02-021-2140

– COMME des GARCONS Emquatier ชั้น M ศูนย์การค้า EmQuartier โทร 02-021-2191

– COMME des GARCONS PLAYBOX ชั้น 2 โซน EDEN ศูนย์การค้า CentralWorld โทร 085-448-2131

สอบถามข้อมูลผ่านทาง Line@ : @cdg_th