COMME des GARCONS LOVERS In-Store Activity

           

            นับตั้งแต่วันแรกที่ COMME des GARCONS เปิดร้านแห่งแรกในเมืองไทย ที่ชั้น 2 ERAWAN BANGKOK  เมื่อปลายเดือนมีนาคม พ.ศ.2553 จนถึงวันนี้ จำนวนของ COMME des GARCONS LOVERS ชาวไทยได้เพิ่มขึ้นตลอด

            ลูกค้าของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ชาวไทย เป็นกลุ่มคนที่แต่งตัวอย่างมีสไตล์ และมีใจรักแบรนด์เกินร้อยทุกคน เรียกว่าไม่แพ้ประเทศใดเลย วัดได้จากดีกรีความเต็มที่เมื่อเราจัดงานพบปะสังสังสรรค์กัน ซึ่งในช่วง 7 ปีที่ผ่านมานี้ได้มีโอกาสจัดงานไปแล้ว 3 ครั้ง

            ปีนี้นับเป็นปีที่ชาวกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ภาคภูมิใจ เมื่อ เร คาวาคูโบ ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ ได้รับเกียรติจาก เดอะ เมต มิวเซียม นิวยอร์ค พิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงของโลก ให้นำผลงานการออกแบบเสื้อผ้ากอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ตั้งแต่คอลเลคชั่นแรกจนถึงปัจจุบัน  ไปจัดแสดงในนิทรรศการ Costume Institute’s spring 2017 Exhibition by Rei Kawakubo / COMME des GARCONS ในธีม “Art of the In-Between” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความแตกต่างของ  Fashion/Anti-fashion,  Design/Not design, Model/ Multiple, Then/Now, High/Low,  Self/Other, Object/Subject  และ Clothes/Not clothes ผ่านเสื้อผ้า 

            แน่นอนว่านิทรรศการประสบความสำเร็จและเป็นที่กล่าวถึงอย่างมากตลอด 4 เดือนกว่าที่จัดแสดง และเพื่อเป็นเกียรติแก่ เร คาวาคูโบ ในความสำเร็จครั้งนี้ กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ประเทศไทย จึงจัดงาน COMME des GARCONS LOVERS In-Store Activity ครั้งที่ 4 ขึ้น เมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา ณ ร้าน Comme des Garcons ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่

            แต่จะเชิญมาพบปะ สังสรรค์ สนุกสนานกันอย่างเดียวก็ธรรมดาเกินไป  กอมม์ เดส์ การ์ซงส์จึงได้เพิ่ม ความพิเศษของงานด้วยการจัดนิทรรศการแสดงภาพถ่ายผู้ที่ชื่นชอบและรักในแบรนด์จำนวน 20 ท่าน สวมใส่ COMME des GARCONS PLAY  มิกซ์ แอนด์ แมทช์กับเสื้อผ้าของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ไลน์ไหนหรือคอลเลคชั่นใดก็ได้  ไม่ว่าจะเป็น COMME des GARCONS, COMME des GARCONS COMME des GARCONS, COMME des GARCONS GIRL, COMME des GARCONS SHIRT, COMME des GARCONS SHIRT boys  เพียงนำเสนอออกมาในสไตล์ของตนเอง

            ในวันถ่ายภาพ  แขกรับเชิญแต่ละท่านจึงสนุกกับการคิดและการผสมผสานเสื้อผ้าที่แสดงให้เห็นถึงสไตล์ และความชอบของตนเอง เกิดเป็นความหลากหลายของการสวมใส่เสื้อผ้ากอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ที่สื่อให้เห็นว่า COMME des GARCONS LOVERS ทุกคน  มีสไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่น สามารถบ่งบอกถึงคาแร็คเตอร์ของแต่ละคนที่ ‘เล่น’ กับ กอมม์ เพลย์ ได้อย่างชัดเจน

            ภายในงานได้เชิญลูกค้า VIP คนพิเศษของเรากว่า 40 คน อาทิ คุณชาลี – ชุลิตา อารีย์พิพัฒน์กุล,  คุณอ๋อ – อรนารถ เชิดบุญชาติ, คุณหน่อง – อรุโณชา ภาณุพันธุ์, คุณอุ๊ – มณฑ์ลัชชา สกุลไทย, คุณวสุ สกุลอนันนต์,  คุณนิว บุนนาค, คุณปัทมา สุขใสดี, คุณเดือน – สุรีย์รัตน์ อำนวยเดชกร เป็นต้น มาร่วมงาน

            พร้อมกับเซเลบชื่อดังในวงการบันเทิงผู้ชื่นชอบในแบรนด์ COMME des GARCONS ได้แก่ คุณป๋อมแป๋ม นิติ, คุณม้า อรนภา, คุณเปิ้ล หัทยา, คุณลูกหนัง ศีตลา, คุณต้าเหนิง กัญญาวีร์, คุณออกแบบ ชุติมณฑน์, คุณพี สาริษฐ์, คุณก้อง Hive Salon, คุณฮอน คงศิลป์ และ คุณมิก้า ชูนวลศรี ภายในงานมีพิธีกรสาวอารมณ์ดี ผู้มากความสามารถอย่างคุณ อ้น ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ มาสร้างบรรยากาศ ความครื้นเครงสนุกสนาน

            งานจบลงแล้ว รอยยิ้มและเสียงหัวเราะยังไม่ทันจางหาย ก็ได้คำถามว่า

            “เมื่อไหร่จะมี COMME des GARCONS LOVERS In-Store Activity ครั้งที่ 5”

            ถ้าแฟนๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอย่างนี้งานครั้งคงต้องใหญ่ขึ้น และอยากให้คนรักกอมม์มาร่วมตัวกันอย่างนี้อีกนะคะ