COMME des GARCONS GIRL Spring/Summer 2019

กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ เกิร์ล คอลเคชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2019 ทำให้สัมผัสได้ถึงความมีชีวิตชีวาสมวัยของเด็กสาวช่างแต่งตัว  ที่มีทั้งลุคที่สุขุม เรียบร้อย เป็นงานเป็นการ และลุคที่สดใส  โดยแต่ละลุคถูกออกแบบให้แตกต่างกันด้วยสีสัน และรายละเอียด  ซึ่งในคอลเลคชั่นใหม่ระบายที่ตกแต่งบนส่วนต่างๆของเสื้อ ชุด กระโปรง กางเกง ยังคงมีบทนำเช่นเดิม  ไม่ว่าจะเป็นระบายบนหน้าอก ปกเสื้อ ชายเสื้อ ปลายแขน ชายกระโปรงด้านข้าง  ต่างทำหน้าที่เสริมส่งให้ภาพของกอมม์ เกิร์ลชัดเจน

ในขณะที่ลายเส้น ลายตาราง ลายดอกไม้  ก็ยังคงทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีไม่แพ้สีพื้นอย่างสีขาว สีดำ สีกรมท่า และสีพาสเทล

ชุดที่เด่นในคอลเลคชั่นนี้ต้องยกให้เสื้อแจ๊กเก็ต  เสื้อเชิ้ต กระโปรงลายทางสีขาวแดงที่เกิดจากการพิมพ์ลายสี หรือการ ต่อผ้าที่เน้นแถบสีให้มีขนาดใหญ่ น้อย สั้น ยาวคละกัน  เกิดเป็นความน่าสนใจที่สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น

ส่วนลายตารางที่แม้สีสันไม่สด จัด เท่าลายทาง  แต่ก็ยังเป็นลายที่ขาดไม่ได้สำหรับกอมม์ เกิร์ล  ซึ่งถูกนำมาใช้เป็นทั้งลายหลัก และส่วนตกแต่งของเสื้อ กระโปรง กางเกง แบบต่างๆ

อีกแบบที่ถูกจับมาเล่นอีกครั้งคือ  เทคนิคการซ้อนชุดลงบนชุดที่มีให้เห็นในหลายคอลเลคชั่นแล้ว  แต่ครั้งนี้ถูกทำให้ดูมีมิติ  สนุกขึ้นด้วยการซ้อนชุดที่ตัดเย็บด้วยผ้าชีฟองเนื้อบางสีสดลงบนเสื้อผ้าสีขาว  หรือผ้าสีเดียวกันแต่ใช้ผ้าที่มีเนื้อผ้าต่างกัน  ทำให้เหมือนมีเสื้ออีกตัวทับซ้อนอยู่บนชุดที่สวมใส่จริงๆ

ความสนุกในการแต่งตัวของคอลเลคชั่นนี้จึงค่อนข้างหลากหลาย  เปิดโอกาสให้สาวๆได้สนุกกันเต็มที่กับการเล่นเลเยอร์ ด้วยเสื้อผ้าหลายชิ้น  วันนี้อาจจะเลือกชุดเดรสสวมทับกางเกง  พรุ่งนี้เป็นกระโปรงสวมทับกางเกงเพื่อให้เกิดเป็นเลเยอร์  หรืออยากเพิ่มวอลุ่มก็สวมกระตัวโปรงซ้อนกระโปรงอีก 1 ชั้น  เพิ่มเติมรายละเอียดด้วยการเล่นลายซ้อนลายให้เกิดเป็นเส้นกราฟฟิก  หรือลายซ้อนสีพื้น  แม้แต่สีเดียวกันซ้อกันก็ยังน่ามอง

ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับจินตนาการและความชอบของแต่ละคนที่มีอิสระในการสร้างลุคของตัวเองให้เกิดสไตล์ด้วยกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ เกิร์ล ฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2019

พบกับ COMME des GARCONS GIRL Spring/Summer 2019  ได้ที่ COMME des GARCONS ชั้น 2 Erawan Bangkok T. 02-250-7791 และ COMME des GARCONS ชั้น G Siam Discovery T. 02-021-2140 / Line id: @cdg_th