COMME des GARCONS GIRL AUTUMN / WINTER 2018

 

ถ้าแฟนๆของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ได้เห็นทั้ง 50 ลุคในคอลเล็คชั่นล่าสุดของ COMME des GARCONS GIRL ประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2018 พร้อมกัน คงต้องตื่นเต้น ใจสั่นกันแน่นอน

เพราะทุกลุคถูกออกแบบให้ดูแคชช่วลแต่มีความโก้ มีความน่ารัก แฝงความสนุก แบบเด็กสาวที่ช่างเลือกช่างคิด เพื่อทำให้คอลเล็คชั่นที่จะสวมใส่ในช่วงเวลาที่อากาศหนาวเย็นนี้ช่วยปลุกพลังในแต่ละวันของสาวๆให้มีความอบอุ่นน่ารื่นรมย์

แบบของเสื้อผ้า ทั้งชุดเดรส เสื้อเชิ้ต เสื้อแจ็คเก็ต กระโปรง กางเกง เสื้อคาดิแกน เสื้อยืด เสื้อโค้ท ทุกแบบถูกหลอมเป็นเรื่องราวเดียวกันด้วยรายละเอียดอันหลากหลายที่นำมาตกแต่งให้กับเสื้อผ้าแต่ละแบบแต่ละชิ้น จุดเด่นที่สะดุดตาที่สุดในคอลเล็คชั่น คือการจับจีบทำระบายในแบบต่างๆด้วยผ้าแบบและเนื้อเดียวกัน หรือถ้าจะเล่นเท็กซ์เจอร์ที่แตกต่างกัน แต่ก็จะเป็นสีเดียวกันกับเดรส กระโปรง เสื้อ ต้องยอมรับว่าระบายเหล่านี้ทำให้เสื้อผ้านั้น ดูอ่อนหวาน มีมิติ ขึ้นทันที และสิ่งที่เป็นดีไซน์คู่กับกอมม์ เกิร์ล อย่างโบว์ก็ยังมีให้เห็นบ้างในบางแบบ

หากมองภาพรวมแล้วดูเหมือนทุกอย่างจะเยอะไปหมด เพราะแม้กระทั่งการใช้กระดุมกับเสื้อแบบผ่าหน้ายังเล่นจำนวนให้มากกว่าปกติ แต่เมื่อยู่รวมกันก็ลงตัวอย่างดี

สุดท้ายลูกเล่นที่ขาดไม่ได้ในคอลเล็คชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวคือการใช้ ปอม ปอม และขนสัตว์เทียมที่เบาและฟู มาตกแต่ง เพราะให้ความรู้สึกอบอุ่น น่ารัก เมื่อเห็นและสัมผัส อีกทั้งยังบ่งบอกฤดูกาลได้ชัดเจน

แน่นอนว่าสีหลักของคอลเล็คชั่นยังมีสีดำ สีกรมท่า สีขาวออฟฟไวท์ยืนพื้น เสริมด้วยสีแฟชั่นอย่างสีแดงเบอร์กันดี สีชมพูหวาน รวมถึงลวดลายดอกไม้เล็กๆ พิมพ์ลงบนผ้าพื้นสีครีม สีฟ้า และสีดำด้วย

เมื่อมองทุกอย่างประกอบกัน จะเห็นว่าจุดเด่นที่สำคัญของคอลเล็คชั่นใหม่นี้คือแบบของเสื้อ กระโปรง กางเกง และการใช้เนื้อผ้าที่หลากหลาย ทำให้สามารถจับคู่ออกมาได้หลายลุค โดยมีแอคเซสเซอรี่อย่างกระเป๋า ปกคอเสื้อเป็นตัวเสริมที่มีรายละเอียดการตกแต่งเช่นเดียวกับเสื้อผ้าเป็นตัวเสริม

ส่วนรองเท้าเพียงแค่หยิบรองเท้าผ้าใบสีขาวและสีดำมาสวมใส่ก็ทำให้ลุคของคอลเล็คชั่นนี้ครบ จบได้อย่างสม บูรณ์ และพร้อมสู้อากาศหนาวอย่างเริงร่าและมีชีวิตชีวา แบบสาวน้อยของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์

พบกับ COMME des GARCONS GIRL AUTUMN/WINTER 2018 ได้ที่

– COMME des GARCONS ERAWAN ชั้น 2 Erawan Bangkok โทร 02-250-7791

– COMME des GARCONS Discovery ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ โทร 02-021-2140

สอบถามข้อมูลผ่านทาง Line@ : @cdg_th