COMME des GARCONS Erawan

 

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2010 COMME des GARCONS แบรนด์แฟชั่นสัญชาติญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยงานดีไซน์ Avant-Garde ล้ำยุคล้ำสมัยของ เรย์ คาวาคูโบะ ได้เปิดร้านแห่งแรกในเมืองไทยที่ ชั้น 2 Erawan Bangkok สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ชาวไทยเป็นอย่างยิ่ง

นอกจากทำเลที่ตั้งตรงมุมที่ทำให้มีหน้าร้านกว้างสำหรับทำวินโดว์ดิสเพลย์แล้ว การตกแต่งหน้าร้านยังเชิญชวน ให้ผู้ที่เดินผ่านไปมาต้องเหลียวมอง มีไม่น้อยที่ถึงกับเปิดประตูเข้าไปทำความรู้จักสิ่งที่อยู่ข้างใน และได้ตื่นตาไปกับโลกของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ที่บรรยากาศเหมือนแกลเลอรี่แสดงงานศิลป์แห่งหนึ่ง แต่งานศิลปะมาในรูปแบบของเสื้อผ้าที่จับต้องได้

ร้าน COMME des GARCONS Erawan ได้รับการออกแบบและตกแต่งโดยทีมงานของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ซึ่งเรย์ คาวาคูโบะ บินมาดูแลความเรียบร้อยในการจัดการทุกอย่างด้วยตัวเองในวันเปิดร้าน ถึงวันนี้ แม้จะผ่านมา 9 ปี แต่โครงสร้างรวมถึงบรรยากาศในร้านยังดูทันสมัยไม่เปลี่ยน  ยังคงตกแต่งอย่างเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ผนัง และเพดานสีขาว แสงสว่างสีขาว ช่วยส่งให้ทุกอย่างที่จัดวางในร้านให้โดดเด่นจนอยากเข้าไปดูใกล้ๆ

ประตูร้านพร้อมเปิดต้อนรับลูกค้าทุกคน ที่เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็จะได้รับการทักทายจากมุมของ “Pocket” ที่อยู่ ด้านหน้า  Pocket เป็นคำจำกัดความของ 3 แบรนด์ที่แตกแขนงออกมาจากแบรนด์แม่อย่างดอมม์ เดส์ การ์ซงส์ แต่ด้วยราคาเบาๆ กับดีไซน์โดนใจวัยรุ่น จึงทำให้พ็อกเก็ตเป็นกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ที่คนรู้จักมากที่สุด Pocket ประกอบด้วย 

COMME des GARCONS PLAY แบรนด์เสื้อผ้าและแอคเซสซอรี่ส์ดีไซน์สนุก โดดเด่นด้วยโลโก้รูปหัวใจมีตาที่เป็นเอกลักษณ์ มีทั้งเสื้อยืด เสื้อโปโล เสื้อยืดลายริ้วสีต่างๆ เสื้อเชิร์ต เสื้อคาดิแกน สเวตเตอร์ และรองเท้าผ้าใบให้เลือกครบ

COMME des GARCONS PARFUMS อีกหนึ่งโสตประสาทสัมผัสที่ กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ได้สร้างสรรค์ขึ้น จนกลายเป็นเอกลักษณ์คือเรื่องของกลิ่นหอม เกิดเป็น COMME des GARCONS PARFUMS ที่นำเสนอน้ำหอมกลิ่นแรกตั้งแต่ปีค.ศ.1994 เป็นแบรนด์น้ำหอมที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สะท้อนจิตวิญญาณของแบรนด์ออกมาอย่างชัดเจน แต่ละกลิ่นได้รับการออกแบบขวดและ Packaging ได้อย่างน่าสนใจ

และ COMME des GARCONS WALLET  แบรนด์กระเป๋าสตางค์และเครื่องหนังขนาดเล็ก ที่ได้ แสดงให้ เห็นว่าการทำกระเป๋านั้นมีทั้งการนำนวัตกรรมและการคิดค้น ทดลองใหม่ๆเพื่อนำมาใส่ในเครื่องหนังแต่ละชิ้น โดยยึดรูปทรงคลาสสิกที่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า และการเลือกใช้หนังที่มีคุณภาพในการสร้างอัตลักษณ์ให้กับแบรนด์ จากนั้นจึงเพิ่มรายละเอียด ลูกเล่น ดีไซน์พิเศษ ทำให้เกิดเป็นคอลเลคชั่นต่างๆที่น่าใช้และเก็บสะสม มีกระเป๋าสตางค์ทรงต่างๆ กระเป๋าใส่เหรียญ และกระเป๋าทรงโทท  เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

สนุกกับ Pocket แล้ว เชิญเดินต่อเข้าไปด้านในก่อนค่ะ ทุกคนจะสะดุดตากับหุ่นที่สวมชุดจาก COMME des GARCONS  โชว์เด่นอยู่กลางร้าน นำเสนอ Keylook สุดอลังการจากบนรันเวย์  จัดเป็นมาสเตอร์พีซของงานออกแบบเสื้อผ้าให้ได้ชมกันใกล้ๆ COMME des GARCONS ที่ถือเป็นไลน์หลักของผลงานการสร้างสรรค์ทั้งหมดของเรย์ คาวาคูโบะ และเป็นธีมหลักและเทรนด์ที่จะแตกยอดออกมาเป็นคอลเลคชั่นใหม่ในไลน์อื่นๆ ในจุดนี้จะรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกของเรย์ คาวาคูโบะ ที่เต็มไปด้วยผลงานศิลปะที่ยากจะคาดเดา

เดินอ้อมเคาน์เตอร์กลางร้านไปด้านหลังจะรู้สึกเหมือนเดินเข้าไปใน Walk In Closet ขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยเสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่จาก COMME des GARCONS GIRL อีกหนึ่งไลน์ ที่ เรย์ คาวาคูโบะ ออกแบบเอง เป็นเสื้อผ้าที่มีความ เรียบ ง่าย แต่ผสานไปด้วยสีสันที่สดใสที่ไม่ใช่แค่สีขาว สีดำ หรือสีกรมท่า มีลูกเล่นที่เติมความหวานและความสนุกขี้เล่นลงไป ด้วยการใช้โบว์ ใช้ผ้าลูกไม้ ผ้าลายทาร์ทัน หรือผ้าลายจุด โดยซิกเนเจอร์ของแบรนด์จะเป็นชุดเดรส กระโปรงพลีท เสื้อเชิร์ตปกปีเตอร์แพน กางเกงทรงฮาเร็ม ที่แม้จะออกมาเกือบทุกคอลเล็กชั่น แต่ทุกซีซั่นจะมีการเปลี่ยนแปลงของดีเทล และเนื้อผ้าให้ต่าง ออกไปเสมอ

ออกจากตู้เสื้อผ้าของสาวน้อย จะพบกับอีกไลน์หนึ่งที่หลายๆคนชื่นชอบ นั่นก็คือ COMME des GARCONS COMME des GARCONS ออกแบบโดย เรย์ คาวาคูโบะ เช่นกัน และได้รับความนิยมจากลูกค้ามากเพราะเป็นเสื้อผ้าที่ลดความเป็น COMME des GARCONS ลงมาให้ดู Casual กว่า สามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาส โดยซิกเนเจอร์ของแบรนด์ได้แก่ เดรส แจ็คเกต เสื้อเชิ้ตที่มักจะทำเป็นปกแบบปีเตอร์แพน กางเกงทรงฮาเร็ม และโครงสร้างชุดแปลกตาแบบโอเวอร์ไซส์ ซึ่งเรามักจะเห็นไอเท็มเหล่านี้ในเกือบทุกคอลเล็กชั่น แต่จะมีการเปลี่ยนแปลงของรายละเอียดของแบบและเนื้อผ้าในแต่ละซีซั่น

ลูกค้าสามารถเดินชมสินค้า ลองเสื้อผ้า และใช้เวลาในร้านอย่างสบายใจ เพลิดเพลินไปกับผลงานศิลปะของเรย์ คาวาคูโบะ ได้ทุกวันที่ COMME des GARCONS ชั้น 2 Erawan Bangkok  โทรศัพท์ 02-250-7791 Line Id: @cdg_th