หลากหลายความลงตัวของ COMME des GARCONS  COMME des GARCONS

 

            ในแต่ละฤดูกาล COMME des GARCONS  COMME des GARCONS จะนำเสนอเสื้อผ้าที่ออกแบบในรูปแบบใหม่ ๆ ใช้เทคนิคใหม่ๆ เลือกวัสดุที่ใช้ในการตัดเย็บใหม่ๆ  เพื่อแต่งเติมความแตกต่างและน่าสนใจให้กับตู้เสื้อผ้าของเหล่าแฟนๆ

            คอลเลคชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2018  ยังคงเดินตามเส้นทางเดิมในการออกแบบ  แต่ดูเหมือนจะขยับจากถนนสายเล็กขยายเป็นถนนสายใหญ่ที่ 2 ข้างทางมีแต่สิ่งสวยงาม และน่าสนใจยิ่งขึ้น  ทั้งการนำเรื่องความอสมมาตรมาใช้ในการออกแบบ เช่น แบบปกเสื้อที่เมื่อคิดใหม่ก็เกิดเป็นปกเสื้อปีเตอร์แพนในรูปแบบใหม่  นำความแตกต่างหรือตรงข้ามมาผสมผสานเข้าด้วยกัน เช่น ผ้าไหมที่นุ่มเนียน พลิ้วไหว กับ ผ้าคอตตอนเนื้อหนาที่ดูหยาบๆ  ทุกอย่างเหมือนไม่ตั้งใจ  ทั้งๆที่ความจริงผ่านการคิดค้นและกลั่นกรองมาแล้วอย่างดี

            รายละเอียดเด่นของเสื้อผ้าคอลเลคชั่นสปริง/ซัมเมอร์นี้จึงมีทั้งการใส่ระบายบนตัวเสื้อ แขนเสื้อ ไปจนถึงชายกระโปรง  การตัดขอบชายเสื้อแจ๊กเก็ตตัวสั้น ตัวยาวให้เป็นหยักๆ ไม่เสมอกัน  ออกแบบปกคอเสื้อใหม่ให้สองข้างไม่เท่ากัน ข้างหนึ่งใหญ่ข้างหนึ่งเล็ก มีทั้งแบบปลายปกโค้งเหมือนคอบัวและปลายตัดตรง ส่วนด้านหลังปกใหญ่ขึ้น  ส่วนกระโปรง กางเกง มีการจับมุม  ตีเกล็ดให้ผ้าโป่งพองดูมีวอลุ่มขึ้น 

            การนำลูกปัดพลาสติกมาใช้ตกแต่งบนลวดลายสกรีน  การเดินเส้นเป็นลายเค้าโครงชุด เสื้อ คอปก กระเป๋า ทั้งสีขาว สีดำ ลงบนเสื้อ กระโปรง และชุดเดรส  การตีเกล็ด ติดระบายเป็นสาบเสื้อที่สามารถถอดออกได้ก็เป็นลูกเล่นที่ทำให้คอลเล็คชั่นนี้มีความหลากหลาย

             นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยลายพิมพ์ที่เป็นรูปเสื้อผ้าพิมพ์ลงบนเสื้อผ้า  การใช้ผ้าลูกไม้ และผ้าลายฉลุในขณะที่สีเรียบๆ อย่าง สีขาว สีดำ สีน้ำเงิน และสีเทา ยังคงความคลาสสิคไว้ครบถ้วน  ผ้าคอตตอน ผ้าไหม ลายตาราง ลายจุด  ยังทำหน้าที่คอยเติมความสนุกสนานให้กับคอลเล็คชั่นนี้เช่นเคย

            เสื้อตัวสั้น ตัวยาว แขนสั้น แขนสามส่วน แขนสี่ส่วน และแขนยาว แจ๊กเก็ต คาดิแกน กระโปรงยาว ชุดเดรส กางเกง ทุกแบบดูลงตัว สนุก  เหมาะสำหรับต้อนรับการมาเยือนของฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2018 จริงๆ 

 

พบกับ COMME des GARÇONS    COMME des GARÇONS  ได้ที่  

COMME des GARÇONS ชั้น 2  Erawan Bangkok T. 02-250-7791

COMME des GARÇONS ชั้น G Siam Discovery T. 02-021-2140

Line id: cdg_th