COMME des GARCONS COMME des GARCONS Spring/Summer 2020

COMME des GARCONS COMME des GARCONS หรือกอมม์กอมม์ เปรียบเสมือนโครงหลักของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์  เพราะเป็นเสื้อผ้าไลน์ที่ถูกออกแบบโดยผู้สร้างแบรนด์ คือเรย์ คาวาคูโบะ ซึ่งงานโชว์บนรันเวย์ของเธอมักแสดง ให้เห็นถึงความเป็นกวีที่มักประดิดประดอยถ้อยคำ  เสื้อผ้าสำเร็จรูปของเธอจึงถูกออกแบบอย่างตั้งใจให้เป็นเสื้อผ้าที่เท่ห์ อย่างที่เรารู้จักกันดี และไม่ลืมเติมเต็มเอกลักษณ์ด้วยทรงผมที่ก้าวล้ำ

สำหรับกอมม์กอมม์ Spring/Summer 2020  ไฮไลท์ยังคงเป็นเนื้อผ้าที่คัดสรรมาใช้ในการออกแบบ ตัดเย็บ  ในคอลเลคชั่นนี้เราจะได้เห็นแจ็คเก็ตผ้าซาตินเนื้อนุ่มสีดำ  เสื้อกั๊กเข้ารูปมีกระเป๋า หรือเสื้อแจ็คเก็ตผ้าทวีด (Tweed) ทั้งตัวสั้น และตัวยาวที่มีช่องกระเป๋า 2 ข้างแบบชาเนล  ที่จับคู่กับกระโปรงสั้นผ้าเนื้อเดียวกัน  ผ้าขนสัตว์จับจีบ หรือผ้าโปร่งได้

เสื้อผ้าชิ้นที่สร้างความรู้สึกน่าตื่นเต้นที่สุดของคอลเลคชั่นนี้คือเสื้อแจ็คเก็ตที่เข้าเซตกับกระโปรง กางเกง และชุดที่ใช้ดีเทลแบบใหม่  เป็นการใช้ผ้าแนวทแยงพันรอบตัวจนสุดข้อมือหรือชายเสื้อ  เกิดเป็นเส้นสายใหม่ๆที่สะดุดตา  แม้สิ่งที่เรย์และทีมของเธอทำกับกอมม์กอมม์จะเป็นสิ่งที่นำมาใช้อยู่เสมอ  อย่างการเล่นระบายที่ตัวเสื้อ แขนเสื้อ ปลายแขนเสื้อ การจับจีบ การเย็บสม็อคบนเสื้อและกระโปรง แต่ในฤดูกาลนี้ดูเหมือนว่าสายตาของทีมจะมองไกลไปข้างหน้าอีกหน่อย  จึงส่งเสริมให้รายละเอียดเหล่านี้น่าสนใจยิ่งขึ้น

เช่น การบุนวมที่ชายเสื้อ ขอบคอ  และการเติมกระเป๋าให้กลายเป็นอีกจุดเด่นของซีซั่นนี้

อีกทั้งการใช้ผ้าพิมพ์ลวดลายแปลกตา  คือลายลูกคลื่น ลายดอกไม้แบบใหม่ และลายที่มีเส้นสายคล้ายเมฆ หมอกที่เสมือนลอยอยู่บนท้องฟ้ายามค่ำคืนที่มองผ่านเลนส์ของกล้องส่องดูดาว  การใช้ผ้าที่ทั้งหลากหลายและแตกต่าง  ทั้งเนื้อผ้าที่มีน้ำหนัก  เนื้อผ้าบางเบา  สีสันก็ใช้ตั้งแต่สีขาว ดำ เทา กรมท่า ที่เป็นสีหลัก  ไปจนถึงสีฟ้า ชมพู เหลือง และเขียว  ทำให้กอมม์กอมม์คอลเลคชั่นนี้ดูมีมิติใหม่ๆ  แต่ยังคงรักษารากของความเป็นแบรนด์ที่หยั่งลึกแล้วด้วยทรงผมแบบไม่เคยหยุดอยู่กับที่  และสุดท้ายเสื้อผ้าในฝันคอลเลคชั่นนี้ยังถูกดึงให้อยู่ในโลกแห่งความจริงด้วยรองเท้า Dr. Martens  ที่จับคู่กันได้อย่างลงตัว

พบเสื้อผ้า COMME des GARCONS COMME des GARCONS Spring/Summer 2020 ในมิติใหม่ๆ ได้ที่ร้าน กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ เอราวัณ และ สยามดิสคัฟเวอรี่  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line ID : @cdg_th

 

Credit : Vogue