COMME des GARCONS COMME des GARCONS Spring/Summer 2019

 

สำหรับคอลเลคชั่น Spring 2019 Ready to Wear ของ COMME des GARCONS COMME des GARCONS  แนวคิดของการออกแบบรสร้างผลงานของ เรย์ คาวาคูโบะ ได้แรงบันดาลใจมาจากเครื่องแบบนักเรียน  แต่แน่นอนว่าเครื่องแบบ ของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ย่อมไม่ใช่อะไรที่นิ่งอยู่กับที่  เพราะการออกแบบนั้นจะหมุนต่อไปจากจุดเดิมเสมอ  เพื่อให้ลูกค้าได้มีแบบใหม่ๆเพิ่มในตู้เสื้อผ้า

การทำงานในคอลเลคชั่นนี้ของเรย์ยังยึดแนวคิดพื้นฐานไว้ เช่นเดียวกับการนำเสนอแบบที่ไม่หรูหรา เมื่อเสื้อผ้าถูกจัดวางอยู่บนชั้นวางสินค้าที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทที่ มินามิ อาโอยามะ โตเกียว และในการแสดงแบบเล็กๆบนชั้น 7 สำหรับพนักงานในสำนักงาน  เสื้อผ้านั้นไม่ได้ดูโดดเด่นจนกว่าจะถูกสวมใส่

การออกแบบเสื้อผ้าทั้ง 42 ลุคในคอลเล็คชั่นนี้  มีภาพที่เป็นเหมือนบทกวีในธีมที่ดูก้าวหน้าและมีความหลากหลาย  ทั้งสีสันและการจับคู่ โดยธีมหลักจะเป็นแจ็คเก็ตสีเข้มคือสีดำ ออกแบบเข้าชุดกับกระโปรงที่เรย์ตั้งใจให้เป็นแบบกระโปรงนักเรียนหญิงญี่ปุ่น  ดูเหมือนเป็นการโหยหาความหลัง  ทั้งๆที่ปัจจุบันยังมีนักเรียนที่สวมใส่กระโปรงแบบนี้กันอยู่

แบบของเสื้อผ้าคอลเลคชั่นสปริง 2019 เริ่มต้นด้วยเสื้อเบลเซอร์ที่มีคอปกกลมมนแบบปีเตอร์แพน  อันเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์  จากนั้นจะมีการคลี่คลายปรับแก้เป็นคอปกให้มีปลายแหลม  เสื้อมีกระเป๋าทั้งแบบเจาะ  และแบบแปะทรงสี่เหลี่ยมตรงหน้าอกกับชายเสื้อ  บางแบบมีกระเป๋าเดียว แบบเดียว  บางแบบมี 2 กระเป๋า 2 แบบ  แต่ละแบบมีรายละเอียดที่ถ้ามองผ่านคุณอาจพลาดความแตกต่างนั้นแบบไม่ทันสังเกต

นอกจากนี้ในคอลเลคชั่นยังมีเสื้อโค้ทสูทหลากหลายแบบ  ตัดเย็บจากผ้าหลากสัมผัส เล่นกับการออกแบบคอปกเสื้อ  การจับสม็อค และกระโปรงเอี๊ยม  ไปจนถึงเสื้อเชิ้ตลายจุดกับกระโปรงจีบและแบบอื่นๆ ส่วนเสื้อผ้าบนหุ่น ทีมงานวางเสื้อขนสัตว์ และกระโปรงผ้าทอเนื้อหนาความยาวถึงเข่าแบบที่ทำให้นึกถึงชุดนักเรียนญี่ปุ่นอีกแบบหนึ่ง  แต่ได้รับการยกระดับด้วยการใช้ผ้า และเส้นสายตะเข็บในการตัดเย็บที่ปราณีตขึ้น

จากเครื่องแบบสีเข้ม  มาถึงเสื้อผ้าแบบอื่นๆที่มีทั้งเดรส กางเกง ที่สวมใส่ได้ง่าย สบาย มีทั้งลวดลายกราฟฟิก  ส่วนสีที่เป็นสีประจำของเสื้อผ้าไลน์นี้นอกจากสีดำ สีน้ำเงิน และสีขาวแล้ว ยังตามมาด้วยสีฟ้าพาสเทล สีน้ำตาล สีแดง และลายจุด  เรียกว่ามาครบให้แฟนๆได้เลือกแต่งกันอย่างสนุก รับฤดูกาลใหม่ที่ผ่านจากความหนาวเย็นสู่ความสดใส

พบกับ COMME des GARCONS COMME des GARCONS Spring/Summer 2019 ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคา 2562 ได้ที่ COMME des GARCONS ชั้น 2 Erawan Bangkok T. 02-250-7791 และ COMME des GARCONS ชั้น G Siam Discovery T. 02-021-2140 / Line id: @cdg_th