COMME des GARCONS COMME des GARCONS AW19

 

COMME des GARCONS COMME des GARCONS AW19

วันหนึ่งหลังจากที่เรย์ คาวาคูโบะ ได้ระดมความคิดเห็นเกี่ยวกับคอลเลคชั่นใหม่ COMME des GARCONS COMME des GARCONS ประจำฤดูหนาว/ใบไม้ร่วง 2019 ที่ถนนกอมบง กรุงปารีสแล้ว เหล่าบรรณาธิการและหัวหน้าฝ่ายจัดซื้อต่างตรงไปยังปลาซ ว็องโดม ที่อยู่ไม่ไกลจากถนนกอมบงเพื่อชมงานออกแบบอันล้ำยุคที่ใช้ผ้าตาข่าย และประติมากรรมที่สร้างสรรค์ด้วยยางมาตกแต่งร่วมกับงานออกแบบร่วมสมัยของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์

เมื่อได้ชมเสื้อผ้าทั้ง 41 ลุคในคอลเล็คชั่นนี้ หลายคนคงอดคิดถึงนักบวชไม่ได้ โดยเฉพาะผู้ที่ได้ชมโชว์ที่เพิ่งจบลง ซึ่งใช้เพลงสวดโบราณเปิดในโชว์หลัก หลายๆชุดไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุม หรือ แจ๊กเก็ต ที่มีปกเสื้อเหมือนกับผ้าคลุมไหล่ของชุดนักบวช บาทหลวง และแม่ชี ที่มีขนาดต่างกัน

นอกจากนี้ สิ่งที่มองเห็นได้ชัดคือทุกชุดได้รับการออกแบบให้มีรายละเอียดสวยงามเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ ระบายตกแต่งเสื้อ กระโปรง การเล่นเลเยอร์ซ้อนกันของเสื้อผ้าทั้งความสั้น-ยาว ขนาดของตัวเสื้อและกระโปรง รวมทั้งการสวมกระโปรงทับกางเกงขาสี่ส่วน และในส่วนของคอก็ได้มีการประดับตกแต่งให้ดูมีอะไรมากขึ้น

แบบที่ทำให้เราหวนคิดถึงไลน์ของกอมม์หลักแต่เหมือนถูกลดทอนโครงสร้างลง ก็น่าจะเป็นแจ๊กเก็ตผ้าขนสัตว์ตัวที่มีปกปีเตอร์แพนอันใหญ่ เสื้อคลุมที่มีผ้าสีแดงรองอยู่ด้านล่าง อีกตัวใช้ผ้าสีชมพูซ้อนไว้ และตัวที่ใช้ผ้าลายตารางซ้อนไว้ด้านใน เป็นการตั้งใจซ่อนลูกเล่นเล็กๆไว้ให้ค้นหา

และที่พิเศษคือในคอลเล็คชั่นนี้ไม่ได้มีเสื้อเพียง เสื้อแจ็กเก็ต เสื้อเชิร์ต เสื้อคลุม กางเกง กระโปรง และชุดเอี๊ยม แต่ยังมีเสื้อโค้ทขนสัตว์เทียมที่เรย์ได้ทำขึ้นเป็นครั้งแรกอีก 2 ตัว ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันว่าเธอยังติดตามจับกระแสตามความต้องการของผู้ซื้อและมีการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ

คอลเล็คชั่น COMME des GARCONS COMME des GARCONS ฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2019 จึงมีอะไรให้ติดตามค้นหามากกว่าที่มองเห็นและสวมใส่ได้ง่ายขึ้น