ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิกับ CDG SHIRT & SHIRT Boys

 

            เห็นคอลเลคชั่น Spring / Summer 2018 Menswear ของ COMME des GARCONS SHIRT  และ  COMME des GARCONS SHIRT  Boys แล้ว  นึกถึงความสุข สนุกสนาน ในงานที่มีลูกอม ขนมสายไหมสีพาสเทล  หรือไข่ในเทศกาลอีสเตอร์อยู่ทั่วทุกที่  สีสันเหล่านี้ให้ความรู้สึกเหมือนมีสายรุ้งสีอ่อนหวานพาดผ่านเข้ามาตรงนั้น

            ในคอลเลคชั่นนี้  นอกจากสีสันที่สบายตาของสีพาสเทลผสานกับเทคนิคต่างๆในการตัดเย็บแล้ว  การ ตกแต่งด้วยลูกเล่นต่างๆในสไตล์กอมม์ เดส์ การ์ซงส์  ยังถูกนำมาใช้ได้อย่างสร้างสรรค์  ทั้งงานแพทเวิร์ค การใช้จุดมาออกแบบให้เกิดเป็นภาพใหม่ๆที่น่าติดตาม

            แฟชั่นโชว์เปิดตัวคอลเลคชั่นนี้  เปิดฉากด้วย COMME des GARCONS SHIRT Boys  ที่ในคอลเลคชั่นนี้มีกางเกงลายตาหมากรุก  กางเกงเอี๊ยม  เสื้อยืดคอกลม  และเสื้อเชิ้ต  ตกแต่งด้วยกระเป๋าเสื้อในแบบที่หลากหลาย  การใช้โลโก้ที่เป็นซิกเนเจอร์อย่าง CDG Shirt Boys สีสันสะดุดตา  ที่มองผ่านๆอาจจะดูขำๆ  แต่แท้ที่จริงแล้วทั้งหมดที่เห็นมีอะไรมากกว่านั้น  ต่อด้วยเสื้อเชิร์ตติดกระดุม และรองเท้าผ้าใบเหมือนอย่างเคย

            ช่วงกลางๆของแฟชั่นโชว์  ผู้เข้าชมในวันนั้นได้ตื่นตากับเสื้อแพทเพิร์นหลากสีเพ้นท์เป็นวงกลม  ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากผลงานของศิลปิลชาวอเมริกัน  Mary Heilmann  จุดสีแดงทำให้นึกถึงงานศิลปะชื่อ Rosebud ที่เธอสร้างสรรค์ขึ้นเมื่อปี 1983  แต่คราวนี้กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ นำวงกลมนั้นมาตัด ปะ ติด ลงบนเสี้อเชิร์ต และเสื้อไหมพรม

            เราได้เห็นว่าผู้ชายสามารถใส่กางเกงขาสั้นสีม่วงไลแล็กกับเสื้อเชิร์ตสีขาวที่เหมือนมีหยดสีแดงกลมๆ ลงบนเสื้อ (แรงบันดาลใจจากงานของMary Heilmann) ในขณะที่เสื้อแจ๊กเก็ตเป็นงานแพทช์เวิร์คสีฟ้า และขาว  ทั้งลายทางและลายตาราง

            เสียงดนตรีฮิปฮอป กับ แจ๊ซซ์  นายแบบแต่งผมข้างหนึ่งด้วยแฮร์พีซชิ้นหนึ่งที่ยาวเสมอหู  ทุกอย่าง ถูกเพิ่มเข้ามาเพื่อทำให้เป็นคอลเลคชั่นที่สนุก  เสื้อผ้าดูมีมิติ

            การทำงานในคอลเล็คชั่นนี้เรย์ คาวาคูโบ  ได้ยกระดับความคลาสสิกของแบบต่างๆ  เราจึงได้เห็นฮู้ด ที่ยาวขึ้นเป็นทรงสี่เหลี่ยมคางหมู  เสื้อเชิ้ตกระดุมหน้าสีขาวมากับแขนเสื้อที่เหมือนไม่ได้ตั้งใจออกแบบให้ เป็นอย่างนั้น การใช้ผ้าคนละสีคนละชนิดในเสื้อหรือกางเกง 1 ตัว

            เสื้อเชิร์ตจึงแตกออกมาเป็นหลายบุคลิก  บางแบบข้างหน้าข้างหลังก็ต่างสีกัน  อย่างตัวหนึ่งใช้สีชมพู กับสีฟ้า  อีกตัวเป็นสีเขียวมิ้นต์กับสีม่วงไลแล็ค  หรือทั้ง  2 ข้างเย็บติดกันหยาบๆตรงช่วงคอ หรือบ่า  ถ้านึกภาพไม่ออก  ลองนึกถึงแฟรงเกนสไตน์สิคะแล้วจะเห็นภาพการเย็บชัดขึ้น  จะเห็นว่าในคอลเลคชั่นนี้เสื้อคาดิแกน กับเสื้อพูลโอเวอร์ก็ถูกออกแบบในลักษณะคล้ายๆกัน

            จึงทำให้เสื้อผ้าผู้ชายสำหรับฤดูใบไม้ผลิของ COMME des GARCONS SHIRT และ  COMME des GARCONS SHIRT  Boys ผลิดอกผลิใบได้อย่างสดชื่นและสวยงาม  สมกับการต้อนรับฤดูกาลแห่งความมีชีวิตชีวา

            พบกับ คอลเลคชั่น Spring / Summer 2018 Menswear ของ COMME des GARCONS SHIRT และ  COMME des GARCONS SHIRT  Boys ได้ที่ COMME des GARCONS  Siam Discovery  ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ โทร 02-021-2140 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : @cdg_th