กลิ่นหอมของ COMME des GARCONS

            นอกจากเรื่องของแบบและสีสันของเสื้อผ้าที่เรามองเห็น  และเนื้อผ้าที่สัมผัสได้แล้ว  อีกหนึ่งโสตประสาทสัมผัสที่ COMME des GARCONS ได้สร้างสรรค์ขึ้นจนกลายเป็นเอกลักษณ์  คือเรื่องของกลิ่นหอมในไลน์ของ COMME des GARCONS Parfums ที่คิดค้นน้ำหอมกลิ่นแรกและเปิดตัวตั้งแต่ปีค.ศ.1994

            ตลอดเวลา 23 ปีที่ผ่านมา  กลิ่นหอมของ COMME des GARCONS ไม่เคยจางหาย  แต่กลับเติมกลิ่นที่มีความหลากหลายในรูปแบบใหม่ๆออกมาให้คนรักแบรนด์นี้และคนชอบน้ำหอมได้ติดตาม  ซึ่งหากนำมาจัดวางเรียงกันทั้งหมดน่าจะเป็นแถวที่ยาวมาก  ลองนับคร่าวๆแล้วน่ามีจะประมาณ 80 ขวด กับ 80 กลิ่นที่แตกต่างกัน

            น้ำหอมกลิ่นแรกของ COMME des GARCONS ได้เลือกใช้ชื่อของแบรนด์เป็นจุดเริ่มต้นให้แฟนๆได้ทำความรู้จัก คุ้นเคยก่อน  โดยนำเสนอผ่านขวดที่มีการออกแบบที่แตกต่างไปจากแบรนด์อื่นๆ  เป็นขวดแก้วใสที่ดูเรียบง่าย  มีเพียงโลโก้แบรนด์ COMME des GARCONS ประดับอยู่ด้านหน้า  แต่สิ่งพิเศษที่ทำให้แตกต่างไปจากขวดน้ำหอมของแบรนด์อื่นนั้น  คือวิธีการวางที่ไม่สามารถวางตั้งแบบปกติได้  แต่เป็นการวางในแนวระนาบแทน  ซึ่งรูปแบบนี้เองก็ได้กลายมาเป็นเอกลักษณ์ของ COMME des GARCONS Parfums ไปโดยปริยาย  เมื่อน้ำหอมกลิ่นต่อๆมาได้ถูกนำมาบรรจุในขวดลักษณะแบบเดียวกัน  อาทิ COMME des GARCONS White, COMME des GARCONS 2, COMME des GARCONS Wonderwood, COMME des GARCONS Amazingreen เป็นต้น

           COMME des GARCONS Parfums  ไม่ได้มีรูปแบบขวดเพียงแบบเดียวเท่านั้น  แต่ในทุกๆคอลเลคชั่นจะมีการรังสรรค์กลิ่นใหม่ๆที่มาพร้อมขวดรูปแบบต่างๆ  ออกมาสร้างความประหลาดใจให้แฟนๆอยู่เสมอ  ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่น้ำหอมเท่านั้น แต่ยังมีเทียนหอมที่มีกลิ่นเดียวกันกับน้ำหอมบางกลิ่นอีกด้วย

               นอกจากนี้ยังมีการ Collaboration กับบุคคลที่มีชื่อเสียง อย่าง Pharrell Williams ที่จับมือกันปล่อยน้ำหอมกลิ่นยูนิเซ็กซ์ “Pharrell Williams Girl Perfume” ที่มาในขวดที่มีรูปทรงเหมือนตุ๊กตาสีสันสดใสเมื่อปี 2014  และล่าสุดที่ได้ร่วมสร้างสรรค์น้ำหอมกลิ่นร่วมสมัยกับดีไซน์เนอร์หน้าใหม่ที่กำลังมาแรงอย่าง Gosha Rubchinskiy กลิ่นหอมที่ได้แรงบันดาลใจจากเล่นสเก็ตบอร์ดในฤดูร้อน

               เมื่อดูจากทำเนียบน้ำหอมที่ออกมาให้แฟนๆได้ติดตามตั้งแต่ปี ค.ศ.1994 และยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน  นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ถึงความสำเร็จของ  COMME des GARCONS Parfums  ได้เป็นอย่างดี

พบกับ COMME des GARÇONS PARFUMS ได้ที่

COMME des GARÇONS POCKET ชั้น M EmQuartier  T. 02-021-2191

COMME des GARÇONS ชั้น 2 Erawan Bangkok T. 02-250-7791

COMME des GARÇONS ชั้น G Siam Discovery T. 02-021-2140

Line ID : @cdg_th

Cr Pics :REF_OFFICIAL ,  ismellthereforeiam.blogspot, 

mrporter, hypebeast, vogue, goodhoodstore