ไม่เรียบอย่างที่คิด

 

แม้จะเป็นคอลเล็คชั่นเสื้อผ้าของผู้ชาย แต่ COMME des GARCONS ก็ไม่เคยละเว้นหรือลดการใส่ปรัชญาของตัวเองเข้าไปในการออกแบบ เสื้อผ้าของคุณสุภาพบุรุษจึงไม่ได้เรียบอย่างที่คิด แต่ยังมีความสนุกสนาน อิสระ  มีเทคนิคใหม่ๆ ในการออกแบบ ตัดเย็บ และสวมใส่  แม้จะไม่หลากหลายเท่าไลน์ของเสื้อผ้าผู้หญิง แต่ก็มีมากพอที่จะให้ผู้ชายของ COMME des GARCONS ได้เลือกแต่งให้ตรงกับคาแรคเตอร์ของตัวเอง

 

COMME des GARÇONS SHIRT

เห็นคำว่าเสื้อเชิ้ตก็อย่าเพิ่งมองข้าม เพราะคิดว่าเป็นแค่เสื้อมีคอปก ติดกระดุมเท่านั้น เพราะแม้ COMME des GARÇONS SHIRT จะนำเสนอคอลเลคชั่นเสื้อผ้าบุรุษที่หน้าตาเป็นเสื้อเชิ้ตปกติ แต่ด้วยรายละเอียดที่นำเสนอผ่านเสื้อเชิ้ตแต่ละคอลเลคชั่นนั้น  กลับสามารถดึงดูดใจเหล่าหนุ่มๆแฟชั่นนิสต้าได้ด้วยการออกแบบที่ใช้เทคนิค Patchwork ที่ไม่เหมือนใคร ผสมผสานด้วยเทคนิคดีเทลใหม่ๆ อย่างการ di-cut  การใช้เข็มขัด  และใช้ลายการ์ตูนกวนๆ ของศิลปินชื่อดังที่มาร่วม Collaborate  เพื่อสร้างความสนุกในหลายๆคอลเลคชั่น  จนทำให้เสื้อเพียงตัวเดียวกลายเป็นเหมือนผืนผ้าแคนวาสที่นำเสนอเรื่องราวอันหลากหลายได้อย่างไม่น่าเชื่อ  และไม่ได้มีเพียงแต่เสื้อเชิ้ตเท่านั้น  แต่ยังมีไอเท็มอื่นๆ อย่างเสื้อยืด กางเกง และแอคเซสซอรี่ ที่สามารถนำมาสวมใส่ด้วยกันได้อย่าลงตัว

COMME des GARÇONS SHIRT มีจำหน่ายที่ COMME des GARCONS Siam Discovery และ CLUB21 Men Erawan

 

COMME des GARÇONS SHIRT Boys

ถ้ามองหนุ่มๆที่สวมใส่ COMME des GARCONS SHIRT เป็นผู้ชายเท่ๆ  ช่างเลือก เสื้อผ้าของ COMME des GARCONS SHIRT Boys น่าจะสื่อถึงเด็กหนุ่มที่ยังรักความสนุกสนาน และมีความน่าติดตามค้นหาตัวตนของเขา

COMME des GARÇONS SHIRT Boys เป็นเสื้อผ้าลำลอง  ที่เต็มไปด้วยดีเทลสนุกๆ และลายสกรีน Logo ที่เป็นเอกลักษณ์   จึงทำให้ COMME des GARÇONS SHIRT Boys กลายเป็นขวัญใจของหนุ่มๆ หลายคน   และสามารถหยิบมาสวมใส่กับ COMME des GARÇONS SHIRT ในวันที่ต้องการเติมเรื่องราวใหม่ๆให้กับการแต่งตัว ได้เช่นกัน

COMME des GARÇONS SHIRT BOYS มีจำหน่ายที่ COMME des GARCONS Siam Discovery และ CLUB21 Men Erawan

 

COMME des GARÇONS SHIRT FOREVER

ภายใต้แบรนด์ COMME des GARÇONS SHIRT ยังมี COMME des GARÇONS SHIRT FOREVER อีกหนึ่งแบรนด์ที่นำเสนอเสื้อเชิ้ตแบบเบสิค  ที่เหมาะสำหรับสวมใส่ในวันทำงาน  

ความน่าสนใจ ของ COMME des GARÇONS SHIRT FOREVER  อยู่ที่คัตติ้งที่ได้รับการออกแบบให้มีความหลากหลาย  เพื่อให้หนุ่มๆเลือกใส่ได้ตามความชอบ ทั้งทรงปกติ และเข้ารูป ใส่แล้วเนี้ยบกริบถูกใจผู้ชายช่างเลือก

ร้านที่จำหน่าย COMME des GARÇONS SHIRT  FOREVER ได้แก่ COMME des GARCONS Siam Discovery

 

COMME des GARÇONS HOMME Plus

บอกแล้วไงคะว่าเสื้อผ้าของคุณสุภาพบุรุษของ COMME des GARCONS ไม่เรียบอย่างที่คิด COMME des GARCONS HOMME Plus จึงบวกงานดีไซน์ล้ำยุค ล้ำสมัยสุดขีด ที่เสมือนผลงานศิลปะขั้นสูงตามความถนัดของ Rei Kawakubo เข้าไป สร้างสรรค์ให้งานออกแบบโดดเด่นสมดังที่เธอได้ทุ่มเท ใส่ความเป็นตัวตนของตนเองลงไปในทุกคอลเลคชั่นของแบรนด์นี้ เพื่อที่จะถ่ายทอดสไตล์ Avant-Garde ในเสื้อผ้าบุรุษออกมาให้ได้ดีที่สุด  นี่ถือเป็นอีกหนึ่งความท้าทายที่ Rei Kawakubo จะนำเสื้อผ้าสุภาพบุรุษให้ก้าวข้ามผ่านค่านิยมเดิมๆ เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่า เสื้อผ้าสไตล์ Avant-Garde ไม่จำกัดเพศ ผู้ชายผู้รักแฟชั่นจึงได้เต็มที่กับการแต่งตัว

ร้านที่จำหน่าย COMME des GARÇONS HOMME Plus ได้แก่  CLUB21 Men Erawan

 

BLACK COMME des GARÇONS

เมื่อโลกเปลี่ยน วงการแฟชั่นก็ต้องปรับตามให้ทัน Rei Kawakubo เป็นดีไซเนอร์ที่ไม่ได้ทำหน้าที่แค่ออกแบบเสื้อผ้า แต่เธอยังก้าวตามโลกอย่างเท่าทันเสมอ และเพื่อรับมือกับภาวะเศรษฐกิจโลกที่มีความผันผวนตลอดเวลา เธอได้สร้างสรรค์แบรนด์ใหม่เพื่อเป็นทางเลือกให้กับแฟนๆด้วยการเปิดตัว BLACK COMME des GARÇONS คอลเลคชั่นเสื้อผ้าแนว Basic T-shirt, Shirt และ Jacket ที่มีราคาไม่สูงมากนัก  เป็นการขยายกลุ่มเป้าหมายได้กว้างขึ้น

BLACK แสดงจุดยืนที่ชัดเจนด้วยการใช้เสื้อผ้าเฉพาะโทนสีดำ ขาว และแดงเป็นสีหลักของแบรนด์เท่านั้น นอกจากนี้เธอยังใส่ลูกเล่นให้ BLACK ด้วยการเปิด BLACK Pop-up store เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการขาย ที่ทำ ให้ทุกคนเข้าถึง BLACK ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

ร้านที่จำหน่าย BLACK COMME des GARÇONS ได้แก่  Club21 (His-Lab) Siam Discovery

 

Junya Watanabe

เป็นอีกหนึ่ง Label ที่ควบคุมโดยดีไซเนอร์คนเก่ง Junya Watanabe โดยแบรนด์นี้จะนำเสนอคอลเลคชั่นเสื้อผ้าชั้นสูง สไตล์ techno couture ที่น่าตื่นตา ด้วยการเลือกใช้ผ้าและการตัดแปะสมัยใหม่ และนำการแต่งกายในชุดทำงานแบบ หนุ่มอเมริกันมาผสานร่วมกับเสื้อผ้าแนว Military บวกกับลูกเล่นที่แปลกใหม่ แต่ยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง และด้วยแก่นหลักของการออกแบบที่ชัดเจน  จึงทำให้ทุกคอลเลคชั่นสามารถสะท้อนตัวตนความเป็น Junya Watanabe  ออกมาได้อย่างแท้จริง

ชมและเลือกซื้อ Junya Watanabe ได้แก่  CLUB21 Men Erawan

หลากหลายแบรนด์ของ COMME des GARCONS ทำให้ชายหนุ่มสามารถเลือกสิ่งที่ตรงกับความชอบ และคาแรคเตอร์ของตัวเอง  เพื่อบ่งบอกความเป็นตนเองได้