กลับมาอีกครั้งกับแคมเปญการประกวดเพื่อเฟ้นหา Comme des Garcons LOVERS ที่ครั้งนี้ขอรับพิจารณาเฉพาะสาวๆ เพียง1 คน เพื่อมาถ่ายแบบคู่กับแขกคนพิเศษ คุณเบส ณัฐสิทธิ์ นักแสดงหนุ่มที่กำลังมีผลงานการแสดงทั้งซีรีส์และภาพยนตร์เรื่อง Friend Zone ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ โดยผู้ชนะในแคมเปญนี้จะได้ถ่ายภาพแนวสตรีทสไตล์คอลเลคชั่นใหม่จาก Comme des Garcons กับช่างภาพมืออาชีพ @gunnkochapanya ที่ได้ฝากผลงานการถ่ายแฟชั่นไว้ในนิตยสารแฟชั่นชั้นนำ เช่น Vogue , Elle มาแล้วมากมาย
หลังจากเปิดโอกาสให้ผู้ที่รักแฟชั่นร่วมสนุกโดยการกดฟอลโลว์ไอจี @cdgloversth และโพสต์รูปถ่ายที่เป็นสไตล์ตัวเองลง ในไอจีส่วนตัวที่เปิดพับบลิก พร้อมติดแฮชแเท็ค #CommedesGarconsLOVERS #Club21thailand มาตลอด 1 เดือน ทางกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ประเทศไทยได้ผู้ชนะที่จะได้ถ่ายแฟชั่นพร้อมรับ voucher จาก Comme des Garcons มูลค่า 10,000 บาท เรียบร้อยแล้ว
หญิงสาวผู้มีสไตล์ตรงใจกรรมการครั้งนี้คือ คุณแจน-ศิริโสภา จินดากวี ติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษ และครูสอนโยคะ ที่มีใจรักกอมม์ เดส์ การ์ซงส์เป็นทุนอยู่แล้ว
“แจนชอบอะไรที่เกี่ยวกับสปอร์ตค่ะ ก็จะชอบลุคที่เป็นอะไรเท่ๆ สปอร์ตๆ เพราะเราเล่นกีฬาเยอะ เลยชอบเสื้อผ้าสไตล์ของกอมม์ ชอบเสื้อผ้าเท่ๆ ที่ครีเอทเป็นซิลลูเอทรูปทรงสวยๆ มีสตรักเจอร์ ซึ่งกอมม์เขาเป็นแบบนั้นมาตลอด
แจนใส่เสื้อเชิ้ต กระโปรง กางเกงของเขา จะเลือกอะไรที่ดูเรียบแต่มีคาแรคเตอร์ แต่แบบที่มีอะไรเยอะๆถึงแจนจะยังไม่เคยใส่ แต่ก็ชอบดูนะคะ เพราะแบบนั้นถ้าเอามาเป็น everyday look อาจจะแต่งยากนิดหนึ่งที่บ้านเรา แต่ถ้าไปต่างประเทศ ก็โอเคค่ะ”
จากความชอบและติดตามข่าวสารของแบรนด์อยู่เสมอทำให้คุณแจนได้ข่าวแคมเปญนี้
“พอเราชอบเสื้อผ้าเขาก็เริ่มติดตามข่าวคราวเขาจากในโซเชียล ที่ชอบดูมากมีไอจีที่ชื่อ @peoplewearingcommedesgarcons แจนจะดูอันนั้นอยู่เรื่อยๆค่ะ ชอบที่มีรูปคนที่แต่งกอมม์เท่ๆ เก๋ๆให้ดูตลอด
ส่วนข่าวการร่วมสนุกกับแคมเปญนี้แจนเห็นจากไอจี @cdgloversth ที่แจนตามอยู่เหมือนกัน พอเห็นแล้วก็อยากร่วมสนุกด้วย เลยเลือกรูปที่เราใส่เสื้อผ้ากอมม์ 3 รูป โพสต์ลงไอจีทั้งสามรูป สไตล์ก็จะคล้ายๆกัน คือเรียบๆ แต่เป็นรูปที่แจนคิดว่าดูเป็นกอมม์มากที่สุด ตอนโพสต์ก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะชนะ แค่อยากร่วมสนุกเพราะเราก็เป็นแฟนอยู่แล้ว คิดว่าถ้าได้ก็คงสนุกดีที่ได้ไปถ่ายแบบ เพราะแจนเคยถ่ายแบบอยู่ครั้งหนึ่งแต่ไม่ใช่แนวนี้ ไม่ได้เป็นเซ็ทแฟชั่นขนาดนี้ค่ะ”
หลังการถ่ายแฟชั่นเซ็ทนี้เสร็จสิ้นลง คุณแจนเล่าให้ฟังว่า
“เป็นการถ่ายแบบที่สนุกมากค่ะ คือตื่นเต้นที่ได้ถ่ายแบบจริงๆ แล้วได้ถ่ายคู่กับเบสที่เป็นนักแสดงด้วย ทำงานกับเบสก็เป็นอะไรที่ประทับใจ เบสตลกดีค่ะ เป็นคนง่ายๆ ทำงานด้วยแล้วสบายใจ วันนั้นเราไปถ่ายแถวสามย่านตอนช่วงเช้าเริ่มประมาณ 9 โมง เที่ยงก็เสร็จแล้ว ทำงานกันเร็วมากค่ะ
แจนว่าความสนุกอีกอย่างอยู่ตรงที่เราได้เลือกเสื้อผ้าเยอะมาก เพราะเสื้อผ้าเซ็ทที่ถ่ายรูปส่วนมากเขาให้แจนเลือกเองค่ะ ส่วนของเบส ทีมงานได้เลือกมาให้แมทช์กับบางชุดที่เราต้องถ่ายรูปคู่กัน เพราะมีทั้งรูปเดี่ยว รูปคู่ อารมณ์เหมือนเราเลือกแต่งตัวออกจากบ้าน ได้ใส่เสื้อผ้าสวยๆของกอมม์หลายๆชุด ทั้งกอมม์ เพลย์ กอมม์ เกิร์ล
ชุดที่แจนชอบที่สุดจะเป็นชุดที่เป็นสีดำ ใส่กับรองเท้าคอร์เตส ของกอมม์ (COMME des GARCONS x Nike Cortez) ที่เป็นส้นตึก สูงๆหน่อย ชอบเพราะดูแล้วเท่ แปลกตาดี ตอนถ่ายแบบเสร็จทีมงานให้เราเลือกรูปเองด้วยว่าชอบรูปไหน ซึ่งบางลุคชอบหมด เลือกไม่ถูกเลย แจนเลยแล้วแต่ทีมงานเลยว่าจะใช้รูปไหน”
หลังจากได้ร่วมงาน ได้เห็นเสื้อผ้าของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์มากขึ้น คุณแจนสรุปความรู้สึกที่มีต่อแบรนด์ได้ชัดขึ้นว่า
“แจนชอบสไตล์ของเสื้อผ้ากอมม์ที่ดูแล้วไม่เหมือนใคร ชอบสตรักเจอร์ต่างๆที่ทำให้แสดงแอดติจูดของเราผ่านทางเสื้อผ้าออกมาได้ พอใส่เสื้อผ้าของเขาแล้วสนุก ทำให้เราสร้างสไตล์ของเราได้จากเสื้อผ้า ส่วนใหญ่แจนจะมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าของกอมม์ที่แจนมีกับอย่างอื่นด้วย แต่ถ้าต่อไปมีโททัลลุคเยอะ แจนคงจะแต่งโททัลลุคของเขาค่ะ เพราะดูดีมาก”
ก่อนจากคุณแจนแอบกระซิบเบาๆถึงความฝันของเธอ
“ตอนนี้แอบฝันว่า อยากได้ชุดแต่งงานเป็นชุดกอมม์ เพราะแจนกำลังจะแต่งงานปลายปีนี้ค่ะ
ถ้าฝันเป็นจริง ชุดนั้นต้องเป็นชุดเจ้าสาวที่เท่มากๆ และไม่เหมือนใครแน่นอนค่ะ”
ขอแสดงความยินดีกับว่าที่เจ้าสาว ขอให้ฝันของคุณแจนเป็นจริงค่ะ แล้วอย่าลืมแชร์ภาพเจ้าสาวของ กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ให้เราได้ชมกันด้วยนะคะ
ติดตามแฟชั่นเซตของคุณแจนและคุณเบส ฉบับเต็มได้ที่ https://www.commedesgarconslovers.com/catalogue/collection/street-style-ss19