CDG LOVERS THE WINNER : ศิริโสภา จินดากวี

 

               กลับมาอีกครั้งกับแคมเปญการประกวดเพื่อเฟ้นหา Comme des Garcons LOVERS  ที่ครั้งนี้ขอรับพิจารณาเฉพาะสาวๆ เพียง1 คน   เพื่อมาถ่ายแบบคู่กับแขกคนพิเศษ คุณเบส ณัฐสิทธิ์ นักแสดงหนุ่มที่กำลังมีผลงานการแสดงทั้งซีรีส์และภาพยนตร์เรื่อง Friend Zone ที่กำลังมาแรงในขณะนี้  โดยผู้ชนะในแคมเปญนี้จะได้ถ่ายภาพแนวสตรีทสไตล์คอลเลคชั่นใหม่จาก Comme des Garcons กับช่างภาพมืออาชีพ @gunnkochapanya ที่ได้ฝากผลงานการถ่ายแฟชั่นไว้ในนิตยสารแฟชั่นชั้นนำ เช่น Vogue , Elle มาแล้วมากมาย

                หลังจากเปิดโอกาสให้ผู้ที่รักแฟชั่นร่วมสนุกโดยการกดฟอลโลว์ไอจี @cdgloversth และโพสต์รูปถ่ายที่เป็นสไตล์ตัวเองลง ในไอจีส่วนตัวที่เปิดพับบลิก พร้อมติดแฮชแเท็ค #CommedesGarconsLOVERS #Club21thailand มาตลอด 1 เดือน ทางกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ประเทศไทยได้ผู้ชนะที่จะได้ถ่ายแฟชั่นพร้อมรับ voucher จาก Comme des Garcons มูลค่า 10,000 บาท เรียบร้อยแล้ว

                หญิงสาวผู้มีสไตล์ตรงใจกรรมการครั้งนี้คือ คุณแจน-ศิริโสภา จินดากวี ติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษ และครูสอนโยคะ ที่มีใจรักกอมม์ เดส์ การ์ซงส์เป็นทุนอยู่แล้ว

                “แจนชอบอะไรที่เกี่ยวกับสปอร์ตค่ะ ก็จะชอบลุคที่เป็นอะไรเท่ๆ สปอร์ตๆ เพราะเราเล่นกีฬาเยอะ  เลยชอบเสื้อผ้าสไตล์ของกอมม์  ชอบเสื้อผ้าเท่ๆ ที่ครีเอทเป็นซิลลูเอทรูปทรงสวยๆ  มีสตรักเจอร์  ซึ่งกอมม์เขาเป็นแบบนั้นมาตลอด             

                แจนใส่เสื้อเชิ้ต กระโปรง กางเกงของเขา จะเลือกอะไรที่ดูเรียบแต่มีคาแรคเตอร์  แต่แบบที่มีอะไรเยอะๆถึงแจนจะยังไม่เคยใส่  แต่ก็ชอบดูนะคะ  เพราะแบบนั้นถ้าเอามาเป็น everyday look อาจจะแต่งยากนิดหนึ่งที่บ้านเรา  แต่ถ้าไปต่างประเทศ ก็โอเคค่ะ”

                จากความชอบและติดตามข่าวสารของแบรนด์อยู่เสมอทำให้คุณแจนได้ข่าวแคมเปญนี้

                “พอเราชอบเสื้อผ้าเขาก็เริ่มติดตามข่าวคราวเขาจากในโซเชียล  ที่ชอบดูมากมีไอจีที่ชื่อ @peoplewearingcommedesgarcons  แจนจะดูอันนั้นอยู่เรื่อยๆค่ะ ชอบที่มีรูปคนที่แต่งกอมม์เท่ๆ เก๋ๆให้ดูตลอด

                ส่วนข่าวการร่วมสนุกกับแคมเปญนี้แจนเห็นจากไอจี @cdgloversth ที่แจนตามอยู่เหมือนกัน  พอเห็นแล้วก็อยากร่วมสนุกด้วย  เลยเลือกรูปที่เราใส่เสื้อผ้ากอมม์ 3 รูป โพสต์ลงไอจีทั้งสามรูป  สไตล์ก็จะคล้ายๆกัน คือเรียบๆ แต่เป็นรูปที่แจนคิดว่าดูเป็นกอมม์มากที่สุด  ตอนโพสต์ก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะชนะ แค่อยากร่วมสนุกเพราะเราก็เป็นแฟนอยู่แล้ว คิดว่าถ้าได้ก็คงสนุกดีที่ได้ไปถ่ายแบบ  เพราะแจนเคยถ่ายแบบอยู่ครั้งหนึ่งแต่ไม่ใช่แนวนี้  ไม่ได้เป็นเซ็ทแฟชั่นขนาดนี้ค่ะ”

                หลังการถ่ายแฟชั่นเซ็ทนี้เสร็จสิ้นลง คุณแจนเล่าให้ฟังว่า

                “เป็นการถ่ายแบบที่สนุกมากค่ะ  คือตื่นเต้นที่ได้ถ่ายแบบจริงๆ แล้วได้ถ่ายคู่กับเบสที่เป็นนักแสดงด้วย  ทำงานกับเบสก็เป็นอะไรที่ประทับใจ เบสตลกดีค่ะ  เป็นคนง่ายๆ ทำงานด้วยแล้วสบายใจ วันนั้นเราไปถ่ายแถวสามย่านตอนช่วงเช้าเริ่มประมาณ 9 โมง เที่ยงก็เสร็จแล้ว ทำงานกันเร็วมากค่ะ 

                แจนว่าความสนุกอีกอย่างอยู่ตรงที่เราได้เลือกเสื้อผ้าเยอะมาก  เพราะเสื้อผ้าเซ็ทที่ถ่ายรูปส่วนมากเขาให้แจนเลือกเองค่ะ  ส่วนของเบส ทีมงานได้เลือกมาให้แมทช์กับบางชุดที่เราต้องถ่ายรูปคู่กัน  เพราะมีทั้งรูปเดี่ยว รูปคู่  อารมณ์เหมือนเราเลือกแต่งตัวออกจากบ้าน  ได้ใส่เสื้อผ้าสวยๆของกอมม์หลายๆชุด ทั้งกอมม์ เพลย์ กอมม์ เกิร์ล

                ชุดที่แจนชอบที่สุดจะเป็นชุดที่เป็นสีดำ  ใส่กับรองเท้าคอร์เตส ของกอมม์ (COMME des GARCONS x Nike Cortez) ที่เป็นส้นตึก  สูงๆหน่อย  ชอบเพราะดูแล้วเท่  แปลกตาดี  ตอนถ่ายแบบเสร็จทีมงานให้เราเลือกรูปเองด้วยว่าชอบรูปไหน  ซึ่งบางลุคชอบหมด เลือกไม่ถูกเลย  แจนเลยแล้วแต่ทีมงานเลยว่าจะใช้รูปไหน”

                หลังจากได้ร่วมงาน ได้เห็นเสื้อผ้าของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์มากขึ้น คุณแจนสรุปความรู้สึกที่มีต่อแบรนด์ได้ชัดขึ้นว่า

                “แจนชอบสไตล์ของเสื้อผ้ากอมม์ที่ดูแล้วไม่เหมือนใคร  ชอบสตรักเจอร์ต่างๆที่ทำให้แสดงแอดติจูดของเราผ่านทางเสื้อผ้าออกมาได้  พอใส่เสื้อผ้าของเขาแล้วสนุก  ทำให้เราสร้างสไตล์ของเราได้จากเสื้อผ้า  ส่วนใหญ่แจนจะมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าของกอมม์ที่แจนมีกับอย่างอื่นด้วย  แต่ถ้าต่อไปมีโททัลลุคเยอะ แจนคงจะแต่งโททัลลุคของเขาค่ะ เพราะดูดีมาก”

                ก่อนจากคุณแจนแอบกระซิบเบาๆถึงความฝันของเธอ

                “ตอนนี้แอบฝันว่า อยากได้ชุดแต่งงานเป็นชุดกอมม์ เพราะแจนกำลังจะแต่งงานปลายปีนี้ค่ะ

                ถ้าฝันเป็นจริง ชุดนั้นต้องเป็นชุดเจ้าสาวที่เท่มากๆ และไม่เหมือนใครแน่นอนค่ะ”

                ขอแสดงความยินดีกับว่าที่เจ้าสาว ขอให้ฝันของคุณแจนเป็นจริงค่ะ แล้วอย่าลืมแชร์ภาพเจ้าสาวของ กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ให้เราได้ชมกันด้วยนะคะ

                         ติดตามแฟชั่นเซตของคุณแจนและคุณเบส ฉบับเต็มได้ที่ https://www.commedesgarconslovers.com/catalogue/collection/street-style-ss19