CDG LOVERS THE WINNER : ศุภอร  ชวะโนทัย

 

                 การเฟ้นหา COMME des GARCONS Lovers เพื่อร่วมถ่ายภาพแนวสตรีท สไตล์กับกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ คอลเลคชั่นใหม่ ผ่านการร่วมสนุกโดยการโพสต์รูปตัวเองในสไตล์กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ลงอินสตราแกรม จบลงพร้อมกับการได้หนุ่มสาวที่เป็นผู้ชนะในแคมเปญเรียบร้อย

            ฝ่ายชายคือ คุณหมู-สุทธิพงษ์ ขุมทรัพย์มโน ส่วนฝ่ายหญิงเป็น คุณอิ๊น-ศุภอร  ชวะโนทัย ซึ่งเหล่า COMME des GARCONS Lovers คงได้เห็นเห็นหน้าค่าตา ลีลาโพสท่าถ่ายแบบของเขาและเธอกันไปแล้วว่าเป็นมืออาชีพขนาดไหน  วันนี้จึงขอชวนทั้งสองคนมาแนะนำตัว  บอกเล่าประสบการณ์ของการร่วมงานกับกอมม์ เดส์ การ์ซงส์เป็นครั้งแรก

            เริ่มจากคุณอิ๊น นางแบบคนใหม่จากแคมเปญสนุกๆนี้  

            “อิ๊นเรียนจบสถาปัตย์ฯ จุฬาฯ เรียนอินดัสเทรียล ดีไซน์มา ตอนนี้ทำงานเป็นดีไซเนอร์กับทำแบรนด์ดิ้งของบริษัท Graze E-Commerce เป็นบริษัทที่ทำแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ ขายสกินแคร์ เครื่องสำอาง  พอดีที่บ้านทำธุรกิจด้านนี้อยู่  อิ๊นเลยอยากเข้ามาเรียนรู้งาน  เรียนรู้ระบบมาร์เก็ตติ้ง และการทำสื่อออนไลน์ด้วย

            แม้งานที่ทำไม่ได้เกี่ยวข้องกับแฟชั่นเลย  แต่โดยส่วนตัวสนใจเรื่องแฟชั่นมากค่ะ  จะชอบหาข้อมูลเรื่องแฟชั่น ติดตามข่าวต่างๆอยู่เสมอ  เพราะเป็นคนชอบแต่งตัว แล้วกอมม์ เดส์ การ์ซงส์  ก็เป็นแบรนด์ที่อิ๊นมีเสื้อผ้าของเขาอยู่บ้าง ส่วนใหญ่เป็นพวกเสื้อยืดของกอมม์ เพลย์ ที่เราเอามามิกซ์ แอนด์ แมทช์กับเสื้อผ้าที่มีให้เป็นสไตล์ของเรา

            พอพี่ที่รู้จักบอกมาว่ามีแคมเปญของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์  ให้โพสต์รูปแนวสตรีทลงในไอจี  อิ๊นน่าจะลองร่วมสนุกดูนะ  เพราะเห็นว่าอิ๊นเป็นคนชอบแต่งตัว  แล้วน่าจะเหมาะกับสไตล์ของกอมม์”

            คุณอิ๊นเลือกรูปถ่ายที่เป็นตัวเอง  และคิดว่าน่าจะตรงกับโจทย์ที่สุดโพสต์ลงพร้อมทำตามกติกาที่กำหนดครบทุกข้อ

            “ชื่อแคมเปญคือสตรีท  อิ๊นจำได้ว่าเคยถ่ายรูปกับเพื่อนตอนไปเที่ยวเยาวราชกัน  แล้วอิ๊นชอบถ่ายรูปแนวสตรีทอยู่ แล้ว  เพื่อนก็ชอบถ่ายรูป  เราเลยสลับกันถ่ายรูป  พอจะร่วมสนุกกับแคมเปญนี้เลยไปค้นรูปนั้นเอามาลง

            ตอนที่ลงรูปก็ไม่คิดว่าจะได้หรือชนะอะไร  แต่พอเขาแจ้งมาว่าชนะก็ตื่นเต้น ดีใจมาก  เพราะจะได้ถ่ายแบบกับ เสื้อผ้าของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์  จริงๆก่อนหน้านี้อิ๊นเคยถ่ายแบบ ถ่ายแฟชั่นมาบ้างแล้ว  แต่คราวนี้สนุกกว่าที่เคยทำมา เพราะปกติเวลาไปถ่ายแบบแบรนด์อื่นๆจะมีสไตลิสต์มาเลือกเสื้อผ้า จัดเซ็ท มิกซ์แอนด์แมทช์ให้เรา  แต่ของแคมเปญนี้เขาให้เราไปเลือกเสื้อผ้ากอมม์ เดส์ การ์ซงส์ คอลเลคชั่นใหม่เอง ทำฟิตติ้ง แมทชิ่งเองเลย”

            ความสนุกในการทำงานจึงเริ่มตั้งแต่การครีเอทลุคของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ในแบบของตัวเธอเอง  ไปจนถึงวันถ่าย แบบนอกสถานที่กับ Superverysnapshot  ช่างภาพแนวสตรีทชื่อดัง

            “ทีมงานให้เราครีเอทลุคทั้งหมด 7 ลุค ที่เป็นสไตล์เราที่สุด อิ๊นใช้เวลาหลายชั่วโมงเลยกว่าจะเลือกเสร็จ

            แล้วพอวันจริงเราไปถ่ายแบบกันที่หัวลำโพง  มีอิ๊นกับพี่หมู พี่ผู้ชายที่ชนะในแคมเปญด้วยกัน พี่นนท์ ช่างภาพ และพี่ๆทีมกอมม์  วันนั้นอากาศร้อนแต่เราทำงานกันอย่างสนุก  พี่นนท์ทำงานเร็วมาก คืออิ๊นเคยเห็นผลงานพี่เขามาก่อน  แต่ไม่เคยรู้จักเป็นการส่วนตัว  ตอนที่ถ่ายรูปเขาก็ช่วยไกด์นิดหน่อย  แต่อยากให้เราเป็นธรรมชาติ อิ๊นเลยไม่ค่อยเกร็ง

            ที่ประทับใจคือพี่นนท์จับสแนปเร็วมาก  เขาจับจังหวะเราได้ดีมาก  ตอนแรกๆอิ๊นคิดว่าเร็วมากอย่างนี้แล้วจะได้รูปเราสวยๆมั้ยเพราะแป๊บเดียวเสร็จชุดหนึ่งแล้ว  แต่ปรากฏว่ามาดูรูปแล้วสวยมากค่ะ  ชอบเลยค่ะ  คิดว่าถ้าอิ๊นไปถ่ายเองที่หัวลำโพงก็คงไม่ออกมาสวยแบบนี้แน่

            ส่วนพี่หมูก็ดูโปรมาก  มีความเป็นตัวของตัวเอง มีสไตล์  เขาแต่งตัวมาเต็มมาก  ตอนแรกอิ๊นก็กังวลว่าสไตล์เราจะไปด้วยกันได้ไหม จะไหวมั้ยนี่  แต่พอเข้าคู่กันก็ไปด้วยกันได้

            อิ๊นชอบทุกชุดที่ถ่ายรูป  แต่มีชุดหนึ่งที่ชอบมาก  คือเสื้อสีขาวที่เป็นเอวลอย แล้วตรงแขนแทนที่จะใส่แล้วออกมา ข้างๆเหมือนปรกติกลับมาออกข้างหน้า  อิ๊นเลือกใส่กับกางเกงสีดำ  ดูเรียบๆแต่มีดีเทล  ซึ่งอิ๊นว่านี่คือเอกลักษณ์ ของ กอมม์ เดส์ การ์ซงส์เลย  คือเสื้อผ้ามีดีเทลเยอะ  ไม่เหมือนใคร  อิ๊นชอบคัตติ้งของเขามากค่ะ

            แล้วเขาจะมีหลายไลน์ในแบรนด์เดียว  อันที่แปลกหลุดโลกไปเลยก็มี  เห็นแล้วรู้เลยว่าเป็นกอมม์  ส่วนแบบที่ใส่ได้ ก็ใส่ได้จริงและไม่เหมือนใคร  ใส่แล้วพอคนเห็นจะต้องทักว่า  นี่เสื้อแบรนด์อะไร ของใคร เพราะมีเอกลักษณ์จริงๆ”

            การร่วมสนุกในแคมเปญสตรีท สไตล์ กับกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ นอกจากให้ประสบการณ์ใหม่ๆที่น่าประทับใจในการถ่ายแบบแล้ว  ยังทำให้เธอได้รู้จักแบรนด์ที่ชื่นชอบมากขึ้น

            “ตอนนี้อิ๊นว่าอิ๊นเป็นกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ เลิฟเวอร์ จริงๆแล้ว  คือหลงรักเลยค่ะ  เลยอยากบอกเพื่อนๆหรือคนที่สนใจ แฟชั่นว่า  ถ้ามีแคมเปญแบบนี้อีกขอให้ลองร่วมสนุก  อย่าคิดว่าตัวเองไม่มีประสบการณ์แล้วจะไม่ได้  เพราะคลับ 21 ให้ โอกาสทุกคน  ทั้งคนที่ยังไม่มีประสบการณ์ และไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าของเขาด้วย  ขอแค่เราเป็นตัวของตัวเอง  กล้าที่จะ แสดงออกก็สามารถจะเป็นผู้ชนะได้ค่ะ”

            เหมือนที่คุณอิ๊นทำได้ในวันนี้