CDG LOVERS THE WINNER : สุทธิพงษ์ ขุมทรัพย์มโน

 

               คุณหมู- สุทธิพงษ์ ขุมทรัพย์มโน คือเจ้าของอินสตราแกรม @mhubasics ผู้ชนะในแคมเปญ COMME des GARCONS Lovers ที่ชนะใจกรรมการด้วยภาพของหนุ่มช่างแต่งตัว 2 รูป 2 สไตล์ที่เขาเลือกลง

            “ข้อดีของแคมเปญนี้คือเขาไม่จำกัดว่าเราต้องใส่เสื้อผ้าของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ รูปที่ผมโพสต์ลงร่วมแคมเปญ  ผมเลยใส่เสื้อผ้าของผมเองเอามามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าที่ร้าน  เป็นกางเกงทรงพองๆกับกางเกงขายาวอีกตัว  ใส่กับ เสื้อตัวสั้น ตัวยาว  แต่งออกมาแล้วมีความเป็นยูนิเซ็กซ์  เป็นเฟมินีนกับมัสกูลีนผสมกัน  ผมอยากให้คนดูว่า จริงๆแล้ว เสื้อผ้าผู้ชายและผู้หญิงสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กันได้

            ปกติผมชอบเสื้อผ้าที่มีดีเทลแบบของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์อยู่แล้ว  คือทุกอย่างต้องมีดีเทล  ถึงจะดูเรียบก็ต้องมี  อันนี้ก็เป็นลุคของผมเลยจริงๆ  คือมีความเป็นสตรีทผสมกับความเรียบแต่มีดีเทลของเสื้อผ้าชัดครับ”

            คุณหมูขยายความคอนเซ็ปท์ของรูปที่ตั้งใจถ่ายเพื่อร่วมสนุกกับแคมเปญนี้  ซึ่งการแต่งตัวที่มีสไตล์แบบนี้ไม่ใช่ เรื่องยากสำหรับผู้ที่คลุกคลีในแวดวงแฟชั่นมานานอย่างเขา

            “ผมทำร้านเสื้อผ้าชื่อ MUSEUM อยู่ที่เทอร์มินอล 21 กับพี่ชายครับ  ทำมา 7 ปีแล้ว  เป็นเสื้อผ้าแนว exotic style ผมทำหน้าที่ดูแลร้าน  คือผมกับพี่มาทำเสื้อผ้าโดยไม่ได้เรียนด้านออกแบบเลย  แต่เป็นความชอบล้วนๆของทั้งสองคน เพราะเราชอบแต่งตัวกัน

            พอดีมีรุ่นน้องเห็นแคมเปญของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์แล้วคิดว่าผมน่าจะเหมาะกับแคมเปญนี้  เพราะผมเป็นคนแต่งตัวมิกซ์แอนด์แมทช์  มีความเป็นกอมม์ เดส์ การ์ซงส์อยู่เลยอยากให้ร่วม  พอผมเข้าไปดูรายละเอียดแคมเปญก็สนใจเลย  บวกกับถ้าชนะจะได้ถ่ายแฟชั่นแนวสตรีท สไตล์กับพี่นนท์ Superverysnapshot ก็ยิ่งสนใจมากขึ้น

            ตอนลงรูปก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะชนะ  แค่อยากร่วมสนุกเพราะเราชอบแบรนด์นี้  และใส่เสื้อผ้าเขาอยู่  ผมซื้อเสื้อ เชิ้ต  กระเป๋า รองเท้า แอคเซสเซอรี่  ตอนที่รู้ว่าชนะตอนแรกก็ตกใจ  ไม่แน่ใจว่าเป็นตัวเอง  ต้องขอบคุณทีมงานที่เลือกผมครับ”

            คุณหมูเองเคยผ่านงานถ่ายแบบมาบ้าง  แต่ความรู้สึกในการทำงานหน้ากล้องครั้งนี้กลับแตกต่าง และน่า ประทับใจ

            “ผมเคยถ่ายแบบเสื้อผ้าร้านตัวเองบ้าง  ถ่ายให้ร้านอื่นๆในเทอร์มินอล 21 บ้าง  แต่ไม่เคยถ่ายเต็มๆเซ็ทแบบนี้ แล้ววันที่ถ่ายแฟชั่นสนุกมาครับ  พี่ๆทีมงานทุกคนน่ารักมาก  ดูแลเราอย่างดี  คือที่ผมเคยถ่ายแบบจะทำงานในสตูดิโอ  นี่เป็นครั้งแรกที่ได้ถ่ายแบบสตรีท สไตล์ เอาท์ดอร์แบบเต็มๆ  หรือที่เคยถ่ายแบบข้างนอกลงนิตยสารก็จะเป็นแบบเห็น เราแต่งตัวเดินๆอยู่แล้วเขาขอถ่ายสแนปไปลง เราใส่เสื้อของเราเอง

            แต่ครั้งนี้ที่พิเศษคือชุดที่มาถ่ายแบบเราเป็นคนเลือกเองหมด   ผมเลยชอบมากทุกชุด เขาให้เราเลือกทั้งหมด  7 ลุค  เป็น COMME des GARCONS PLAY 2 ลุค อีก 5 ลุค ส่วนใหญ่เป็น COMME des GARCONS SHIRT  ผมก็จัดเต็มเลย

            พอเห็นผลงานที่ออกมาแล้วประทับใจมาก  มีความสุขมากว่าวันนี้เราได้ใส่เสื้อผ้ากอมม์ทั้งชุดเลย  ได้ใส่แบบที่ เราอยากใส่จริงๆ  จากที่เราชอบกอมม์อยู่แล้ว  ยิ่งพอมาสัมผัส ได้ร่วมงาน ได้รู้จักก็ยิ่งชอบมากขึ้น  จนคิดว่าตอนนี้เรา เป็นกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ เลิฟเวอร์จริงๆแล้ว

            ผมอยากบอกคนที่ชอบแฟชั่น สนใจแฟชั่น มีความเป็นตัวเอง ลองหาสไตล์ดูว่าอะไรที่เหมาะกับเรา  แล้วเต็มที่กับมัน  อาจจะนานหน่อย  แต่ถ้าเจอแล้วเราจะสนุกแล้วก็ชอบเหมือนที่ผมเจอกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ครับ”

            ติดตามชมผลงานถ่ายแบบเต็มเซ็ทของคุณหมู และคุณอิ๊น กับคอลเลคชั่นใหม่ของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ได้ทาง http://commedesgarconslovers.com/cdg-lovers-the-winners/