มาเต้นรำกันเถอะ

 

            เมื่อ เรย์ คาวาคูโบ้จัดแสดงผลงานคอลเลคชั่นใหม่ของ COMME des GARCONS ไม่ว่าจะเป็น คอลเลคชั่นใด  ผู้ได้รับเชิญเข้าชมไม่เคยมีใครตั้งคำถาม หรือมีข้อสงสัย  ทุกคนรู้ว่าเพียงแค่เปิดใจ  เดินเข้าไปหาที่นั่ง และเฝ้ารอว่าสิ่งที่เธอนำเสนอว่าจะบอกอะไรกับทุกคน

            ในวันแสดงเสื้อผ้าคอลเลคชั่น COMME des GARCONS Homme Plus Spring/Summer 2018 สถานที่จัดแสดงคือห้องที่มีพื้นไม้กระดานปูเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าสำหรับเป็นแคทวอล์ค  ผู้ชมนั่งรอบๆรอในความเงียบ ก่อนที่ไฟในห้องจะเปลี่ยนเป็นไฟดิสโก้ที่หมุนวนฉายหลากหลายสีสาดส่องลงจากเพดานสู่พื้นไม้  เปลี่ยน เวทีเดินแบบให้กลายเป็นแดนซ์ฟลอร์ที่พร้อมสำหรับเหล่าหนุ่มนายแบบวัยรุ่นที่เดินกรูกันออกมา  แต่ละคนใส่กางเกงขาสั้นขาพองมีสีสันที่แวววาววิบวับ ทั้งสีม่วง สีน้ำเงิน สีเขียว สีแดง  บางคนสวมเสื้อแจตเก็ตทรงหลวมมีประกาย  บางคนก็สวมเสื้อสูทตัวยาวที่เย็บปะอย่างแหวกแนวที่ตกแต่งด้วยขนเทียม ผ้าปักดอกสีสด และผ้ากำมะหยี่มันวาวที่ถักเป็นลายขนสัตว์  ทับเสื้อยืดแขนสั้นที่สกรีนลายตุ๊กตาจำนวนมากไว้บนเสื้อที่เหล่านายแบบตั้งใจเปิดเสื้อแจ๊คเก็ตเพื่อโชว์เสื้อยืดด้านในให้บรรดาตากล้องได้ถ่ายรูป  ในขณะที่รองเท้าที่สวมเป็นรองเท้าผ้าใบ Nike Air Max 180 หลากสีที่เติมเต็มลุคของหนุ่มๆให้สนุกครบตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า

            การเดินวนไปมาสองสามรอบนั้นให้ความรู้สึกเหมือนหนุ่มๆกำลังขยับแข้งขยับขาเคลื่อนตัวเต้นรำ เป็นการเดินแบบนำเสนอคอลเลคชั่นที่ดึงดูดสายผู้ชมให้เคลื่อนไปตามการเคลื่อนไหวของนายแบบ และเมื่อจบการแสดงขณะที่ผู้คนต่างปรบมือเพื่อแสดงความยินดีกับความสำเร็จของโชว์ในวันนั้น เรย์ คาวาคูโบ้ พูดสั้นๆถึงโชว์ของเธอว่า

            “สิ่งที่อยู่ข้างในต่างหากที่สำคัญ”

            ก่อนจะมองไปที่รอยยิ้มของผู้ร่วมงาน และถามว่า

            “ทำไมทุกคนถึงไม่ได้ลุกขึ้นมาเต้นกันล่ะ?”

            เป็นการบอกว่า เวทีนี้เป็นของทุกคนแล้ว  มาสนุกสนานไปกับ COMME des GARCONS Homme Plus Spring Summer 2018 ด้วยกัน

                COMME des GARCONS Homme Plus Spring/Summer 2018  จำหน่ายแล้ววันนี้ที่ CLUB21 Men Erawan สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02–250-7712